Bạn có phải là cha mẹ thông thái không?

0
2106

Chúng ta đều là những ông bố, bà mẹ và đương nhiên, chúng ta sẽ luôn luôn mong muốn sẽ đem đến những gì tốt đẹp nhất cho con cái. Vậy, bạn có đang là một cha mẹ thông thái hay không? Sự khác biệt ở đây là gì?

Khi con làm sai, cha mẹ thông thường sẽ là người đi xử lý hậu quả, còn cha mẹ thông thái thì lại khác, họ sẽ xử lý gốc rễ của vấn đề.

Khi con cái không được như mong đợi. Cha mẹ thông thường sẽ có một bài ca quen thuộc về "con nhà người ta" còn cha mẹ thông thái thì lại khác. Họ cũng tuyệt đối không so sánh con với ai khác mà khuyến khích con hãy là chính mình.

Những hình ảnh dưới đây sẽ phần nào giúp các phụ huynh thấy được sự khác nhau giữa 2 kiểu cha mẹ này. Cùng TKBooks tìm hiểu nhé!

day-con-kieu-nhat-11day-con-kieu-nhat-12Cha mẹ thông thái dạy conday-con-kieu-nhat-14day-con-kieu-nhat-15day-con-kieu-nhat-16day-con-kieu-nhat-17day-con-kieu-nhat-18day-con-kieu-nhat-19day-con-kieu-nhat-20day-con-kieu-nhat-21

Giờ thì chúng ta đã có cái nhìn rõ ràng hơn về sự khác nhau giữ 2 kiểu cha mẹ rồi. Tất  nhiên, không có gì là tuyệt đối, TKBooks tin rằng chỉ cần đủ yêu thương con và đủ hiểu biết thì các  bạn hoàn toàn có thể trở thành những ông bố bà mẹ tuyệt vời nhất trong mắt các con của mình.

Tham khảo nhiều bài viết hay của TKBooks tại đây nhé!

Fanpage Giáo Dục Tiểu Học: https://www.facebook.com/chuongtrinhgiaoductieuhoc

Fanpage Cùng Con Vào Lớp 1: https://www.facebook.com/cungconvaotieuhoc