Cập nhật đề thi thử hóa của THPT Hoàng Hoa Thám

 Cập nhật đề thi thử hóa của THPT Hoàng Hoa Thám có đáp án giúp các em kiểm tra năng lực, củng cố kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài trắc nghiệm

0
3628

Kì thi THPT Quốc gia sắp tới, đây là khoảng thời gian gấp rút để các em luyện đề củng cố kiến thức. Ở bài viết này, TKBooks xin gửi tới các em bộ đề thi thử hóa mới nhất của THPT Hoàng Hoa Thám. Đây là bộ đề thi thử được đánh giá cao bởi có nội dung sát với ma trận đề thi của Bộ GD&ĐT. Cùng tham khảo nhé!

Đề thi thử hóa của THPT Hoàng Hoa Thám

Đề thi thử môn hóa, mã đề 101

đề thi thử hóa của THPT Hoàng Hoa Thám đề thi thử hóa của THPT Hoàng Hoa Thám đề thi thử hóa của THPT Hoàng Hoa Thám đề thi thử hóa của THPT Hoàng Hoa Thám đề thi thử hóa của THPT Hoàng Hoa Thám

Bộ đề thi thử môn hóa 2019 của THPT Hoàng Hoa Thám – Hưng Yên có tất cả 40 câu với sự phân chia cấp độ hợp lý sát với đề thi mẫu của Bộ. Câu hỏi lý thuyết/ tính toán khoảng 25/15 câu. Trong đó, có 21 câu thuộc cấp độ thấp, nhận biết, nhớ – hiểu, 11 câu vận dụng thấp, 8 câu vận dụng cao.

Kiến thức tập trung vào lớp 12(90%), 10% lớp 11, không có kiến thức lớp 10. Kiến thức kết hợp giữa chương trình trong SGK và vận dụng kiến thức thực tế trong cuộc sống. Các chuyên đề cần ôn: Este, lipit, hóa vô cơ, hữu cơ, kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm và hợp chất, điện li, nito, photpho, đại cương hóa hữu cơ.

Như vậy, các em chỉ cần tập trung ôn thi các chuyên đề sẽ có thể hoàn thành tốt bài thi.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp

Theo quy định mới của Bộ GD&ĐT, cách tính điểm xét tốt nghiệp kì thi THPT 2019 năm nay có sự thay đổi.

Kì thi sẽ tổ chức 5 bài thi gồm:

Các bài thi bắt buộc: Toán, Văn, Ngoại ngữ

Hai bài tổ hợp khoa học Tự nhiên và khoa học Xã hội. Tổ hợp khoa học Tự nhiên gồm Hóa học, Vật Lý, Sinh học. Tổ hợp khoa học Xã hội với các môn Lịch sử, Địa Lý và Giáo dục Công dân. Đối với các thí sinh học chương trình giáo dục THPT thì phải thi 3 môn, còn các thí sinh học chương trình GDTX thì không phải thi môn Giáo dục Công dân.

Như vậy, ngoài môn thi bắt buộc các em phải chọn một môn thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Các em có thể chọn bất kì môn nào trong 2 tổ hợp môn để phù hợp với mình nhất.

Cách xét điểm tốt nghiệp như sau: 70% trung bình điểm 4 bài thi+ 30% điểm trung bình cả năm lớp 12, cộng thêm điểm ưu tiên nếu có. Điểm ưu tiên dựa vào khu vực sinh sống và các loại giấy chứng nhận nghề. Cách cộng điểm ưu tiên như sau:

đề thi thử hóa của THPT Hoàng Hoa Thám

  • Loại giỏi, loại xuất sắc: cộng 2,0 điểm.
  • Loại khá: cộng 1,5 điểm.
  • Loại trung bình:cộng 1,0 điểm.

Cách ôn tập môn hóa để được kết quả tốt nhất

Đây là thời gian gấp rút vì vậy các em cần nên chuẩn bị tốt. Ngoài cách làm đề thi thử 2019 môn hóa của THPT Hoàng Hoa Thám, các em cần có một số mẹo để hoàn thành tốt các bài thi.

Mẹo làm bài trắc nghiệm môn hóa

Vì đây là hình thức thi trắc nghiệm nên cần có một số mẹo làm bài phù hợp. Nếu như các bài tự luận chú trọng cách trình bày thì bài trắc nghiệm cần mẹo giải nhanh, giải chính xác, hiệu quả.

Mẹo làm bài trắc nghiệm môn hóa cần đọc kĩ đề và gạch chân những thông tin chính, những dữ liệu của đề bài và viết nháp một cách ngắn gọn nhất. Không giống môn toán, môn hóa có một số công thức đặc thù, các em có thể viết nháp trước một số công thức rồi đến chỉ cần lắp dữ liệu vào rồi cho kết quả. Đối với các bài vận dụng kiến thức thực tiễn cần đọc kĩ đề xem giống với kiến thức nào trong sách giáo khoa để có đáp án chính xác nhất.

Một ưu điểm nữa của hình thức thi trắc nghiệm, các em có thể dùng phương pháp loại trừ nếu chắc chắn đáp án. Đối với trường hợp này tô thật nhạt để dễ xóa, cuối cùng còn 5 phút cuối giờ hãy tô lại thật đậm các đáp án để đảm bảo máy chấm chính xác.

Kết hợp giữa học tập và rèn luyện

Vận động trí óc phải đi đôi với vận động chân tay, thân thể. Tập một vài động tác thể dục sẽ giúp máu lưu thông, giải phóng đầu óc, bớt căng thẳng. Hãy ngưng tạo stress cho mình, hãy cố gắng thư giãn nhất có thể. Nghe một vài bản nhạc trước khi ngủ hay đọc sách giúp não hoạt động hiệu quả hơn.

Phân bổ thời gian học hợp lý

Đối với các môn cần ghi nhớ thời gian học vô cùng quan trọng. Thời gian tốt nhất là khoảng thời gian sáng sớm và tầm 7 giờ tối -10 giờ. Đây là khoảng thời gian não bộ tập trung nhất, giúp ghi nhớ một cách hiệu quả. Tập thói quen dậy sớm bỏ một tiếng ôn bài giúp em vừa ghi nhớ bài lâu vừa rèn luyện sức khỏe.

Ngoài việc ôn tập kiến thức bằng cách làm đề thi thử hóa của THPT Hoàng Hoa Thám, các em cần phải kết hợp giữa việc luyện tập thể dục đúng cách để giữ sức khỏe tốt chuẩn bị cho kì thi. Chúc các em có một kết quả thi thật tốt.

Tham Khảo: Ngành sư phạm thi khối nào, ngành truyền thông thi khối nào