Cập nhật đề thi thử toán THPT chuyên Lê Hồng Phong mới nhất

Cập nhật đề thi thử toán THPT chuyên Lê Hồng Phong mới nhất dành cho kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2019.

0
3757

Chỉ còn mấy tháng nữa đến kỳ thi THPT Quốc gia, đây là khoảng thời gian quan trọng đối với các em học sinh. Các em cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tinh thần thật chắc để đạt kết quả tốt. Ở bài viết này, nhằm giúp các em ôn tập kiến thức, TKBooks xin gửi tới các em bộ đề thi thử toán THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Điểm mới của kì thi THPT Quốc gia

Để các em hiểu hơn về quy định của Bộ GD&ĐT và điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia, TKBooks xin trình bày những điểm thay đổi trong kỳ thi năm nay nhé.

Ngày 4/12, Bộ GD&ĐT công bố thông tin mới nhất về kì thi, trong đó có những điểm quan trọng mà các em cần lưu ý:

Nội dung chủ yếu lớp 12

Nhìn chung cấu trúc đề thi năm nay không có nhiều sự thay đổi so với đề thi năm trước. Tuy nhiên vẫn có một vài điểm đáng lưu ý về các ôn tập. Không giống như những năm trước đây, kiến thức tập trung lớp 12. Mà các chuyên đề trải dài trong 3 năm THPT, chủ yếu tập trung vào lớp 12 ( 70-80%). Bài thi gồm 50 câu trắc nghiệm, mức độ phân chia theo cấp độ dần từ dễ đến khó.

Như vậy, trong quá trình ôn thi, các em cần nắm vững kiến thức các lớp dưới, phân chia các dạng bài theo chuyên đề để ôn tập. Hãy tập trung ôn chắc những kiến thức cơ bản từ những bài dễ rồi dần phát triển lên các bài khó hơn.

Lắp camera giám sát

Sau một vài bất cập trong kỳ thi THPT tại tỉnh Hà Giang, Bộ GD&ĐT cho lắp camera giám sát tại các địa điểm thi. Điều động cán bộ, giảng viên các đại học, học viên nhóm ngành đạo tạo giáo viên đến các Hội đồng thi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp tổ chức thi. Các trường ĐH, CĐ địa phương không tham gia vào tổ chức thi và chấm thi tại địa phương mình. Quy định về sắp xếp phòng thi nghiêm ngặt và có camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi.

Chỉ duy nhất một nguyện vọng thi

Bộ GD&ĐT ra quyết định lọc thí sinh “ảo”  giúp tiết kiệm chi phí tổ chức thi và ảnh hưởng đến quá trình thi. Nhằm hạn chế tình trạng “ảo”, thí sinh chỉ được nộp một nguyện vọng duy nhất. Do đó, các em cần xác định mục tiêu, nguyện vọng và trường Đại học – Cao Đẳng phù hợp với học lực và sở thích của mình. Để chuẩn bị tốt cho điều này, cần chuẩn bị một hành trang kiến thức vững vàng và một tâm lý thật vững chắc nhé.

Xét tốt nghiệp dựa vào 70% kết quả thi+30% kết quả lớp 12

Bộ GD&ĐT công bố tăng điều kiện xét kết quả thi trong xét công nhận tốt nghiệp. Theo đó, để công nhận xét tốt nghiệp dựa vào 70% kết quả thi THPT Quốc gia, 30% điểm trung bình cả lớp 12 và thêm điểm ưu tiên, khuyến khính nếu có.

Như vậy, với những điểm mới này, đây cũng là điểm thuận lợi và khó khăn đối với các em học sinh. Việc chỉ được đăng kí một nguyện vọng duy nhất giúp các em khó khăn trong việc chọn trường. Vì vậy trước khi quyết định đưa ra nguyện vọng, các em cần cân nhắc kĩ.

Đồng thời việc xây dựng kế hoạch học tập cũng rất quan trọng. Nắm vững các chuyên đề kiến thức lớp 12 và một số kiến thức lớp 10, 11. Cần có kế hoạch ôn tập hợp lý để đạt được hiệu quả cao. Thời gian này là thời gian gấp rút các em cần tập trung làm đề thi thử THPT Quốc gia.

Đề thi thử toán THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Để giúp các em làm quen với bộ đề thi thử môn toán, TKBooks xin gửi tới các em bộ đề thi thử toán THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Trường chuyên Lê Hồng Phong Nam Định là trường được đánh giá khá cao, bộ đề thi của trường tương đối sát với ma trận đề thi thử môn toán THPT 2019. Hy vọng với bộ đề thi thử này, các em có thể ôn tập được kiến thức, rèn luyện kĩ năng làm bài trắc nghiệm hiệu quả.

Đề thi thử toán THPT chuyên Lê Hồng Phong Đề thi thử toán THPT chuyên Lê Hồng Phong

Đề thi thử toán THPT chuyên Lê Hồng Phong Đề thi thử toán THPT chuyên Lê Hồng Phong Đề thi thử toán THPT chuyên Lê Hồng Phong Đề thi thử toán THPT chuyên Lê Hồng Phong

Nhìn chung các đề thi thử sẽ tổng hợp các chuyên đề kiến thức có trong đề thi gồm có: hàm số, mũ – logarit, nguyên hàm – tích phân, số phức, hình học không gian, tròn xoay, hình oxyz, tổ hợp – xác suất, cấp số cộng – cấp số nhân, phương trình – bất phương trình. Các dạng bài theo cấp độ từ dễ đến khó với 4 mức nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

TKBooks hy vọng rằng với đề thi thử môn toán THPT Chuyên Lê Hồng Phong, sẽ giúp các em phần nào ôn tập được kiến thức. Chúc các em thật tự tin trong kì thi sắp tới.

>>> Tìm hiểu ngành hàng không thi khối nào <<<