Đáp án đề thi lý thpt quốc gia 2018- full tất cả các mã đề thi

Đáp án đề thi lý thpt quốc gia 2018, được cập nhật chi tiết, đầy đủ và cụ thể nhất cho tất cả các mã đề thi.

0
3821

Trong quá trình ôn tập cho kì thi thpt quốc gia 2019, các em cần làm dạng đề thi thpt quốc gia của các năm trước, đề thi thử. Hãy cùng Tkbooks, khám phá đáp án đề thi lý thpt quốc gia 2018 với đầy đủ mã đề.

Đề thi lý thpt quốc gia 2018 “ khá dài”, có phải như vậy?

đáp án đề thi lý thpt quốc gia 2018

Đề thi lý thpt quốc gia 2018 so với đề thi tham khảo môn lý thpt quốc gia 2018 của Bộ GD & ĐT không có sự thay đổi nhiều. Đề thi lý thpt quốc gia 2018 phù hợp phân loại  năng lực của các học sinh khá giỏi, để xét tuyển vào các trường đại học, các câu hỏi không đòi hỏi cao về mặt tính toán, chủ yếu làm nắm chắc phần kiến thức vật lí 12 và 11.

Tuy nhiên,số lượng câu hỏi có  kiến thức trong chương trình lớp 11  nhiều hơn so với đề thi tham khảo. Về mức độ của câu hỏi như vận dụng cao. vận dụng, thông hiểu và nhận biết số lượng câu hỏi đồng đều nhau trong từng mã đề thi giúp đánh giá năng lực của học sinh.

Kiến thức trong chương trình lớp 12 là chủ yếu trong đề thi lý thpt quốc gia 2018. Bên cạnh đó khoảng 20% là các câu  hỏi liên quan đến chương trình kiến thức lớp 11. Các câu khó chủ yếu là các câu hỏi nằm trong kiến thức lớp 12 ( phần Dao động cơ, dòng điện xoay chiều, sóng cơ). Tuy nhiên vẫn có các câu hỏi thực tế thú vị liên quan đến đời sống xã hội.

Trong đề thi này, phương pháp “ loại trừ đáp án” không có hiệu quả nhiều. Muốn tìm được kết quả đúng thì buộc các thí sinh phải có  kiến thức mới giải được các câu hỏi. Để đạt được điểm 5,6 trong đề thi lý thpt quốc gia 2018 thì không khó nhưng để đạt điểm cao hơn thì các thí sinh phải nắm chắc kiến thức, vận dụng tư duy logic của mình mới có thể đạt được.

Đề thi lý thpt quốc gia năm 2018 được các thầy cô đánh giá là không khó so với mọi năm nhưng đề thi khá dài. Đòi hỏi thời gian trả lời các câu hỏi của các thí sinh  phải nhanh. Các câu hỏi bài tập đơn giản, thí sinh phải áp dụng các công thức rút gọn để làm, tiết kiệm thời gian. Do đó mưa điểm 10 sẽ ít xảy hơn so với đề thi lý thpt quốc gia 2017.

Đề thi được phân bố khá rõ ràng, 25 câu hỏi đầu tiên khá dễ dùng để xét tốt nghiệp, các học sinh khá có thể làm được đến 30,31 câu hỏi. Các câu hỏi còn lại còn được thuộc câu hỏi khó chủ yếu là dành cho các bạn học sinh khá giỏi, giỏi để xét vào các trường top của cả nước.

Các câu hỏi dùng để xét tốt nghiệp học sinh chỉ cần học thuộc lí thuyết 12, hiểu và làm được các câu hỏi trong sgk là có thể là được. Tuy nhiên các câu hỏi khó, phần kiến thức rộng hơn rất nhiều so với mọi năm. Trong các câu hỏi khó của đề thi có 3 câu liên quan đến đồ thị, tư duy suy luận cao và 1 câu hỏi lạ  liên quan đến hệ cơ( phần kiến thức nâng cao).

Qua nhận xét đánh giá trên chắc Tkbooks đã giúp bạn một phần nào đó hiểu rõ hơn về đề thi lý thpt quốc gia 2018, lí do tại sao mọi người nhận xét đề thi đó “ khá dài”.

Đáp án đề thi lý thpt quốc gia 2018 chi tiết và cụ thể cho từng mã đề

Bảng kết quả dưới đây là của Bộ GD & ĐT công bố , có đầy đủ  đáp án và mã đề thi cụ thể ngay sau ngày thi 26/6 môn thi Vật lí thpt quốc gia 2018 được diễn ra trên khắp cả nước với hình thức trắc nghiệm và thời  gian làm bài là 50 phút.

đáp án đề thi lý thpt quốc gia 2018Để đo chuẩn và chính xác, các em cần xem mã đề thi của mình là gì, sau đó so sánh đến từng đáp án của từng câu hỏi . Đừng lo lắng khi các câu hỏi đầu của em chưa nhiều câu đúng biết đâu các câu hỏi sau sẽ tốt hơn.

Một số lưu ý khi chọn đáp án trắc nghiệm. Các em cần chuẩn bị các dụng cụ làm bài như bút chì, tẩy, thước kẻ, bút bi cùng màu, gọt bút chì, máy tính dùng trong tính toán hay đồng hồ  để xem giờ. Ngoài những vật dụng đó, các em trong việc  khoanh đáp án, nếu câu nào chưa tìm được đáp án, đánh dấu lại và làm các câu hỏi khác, tránh để quên câu nào chưa khoanh.

Trong quá trình chọn đáp án, nếu không thể tìm ra cách giải, các em có thể dùng phương án phỏng đoán. Phỏng đoán không phải là khoanh bừa mà là dựa theo đáp án và đề bài đưa ra, các em sẽ phỏng đoán, đánh giá xem đáp án nào phù hợp nhất với đề bài, cơ hội ghi điểm sẽ cao hơn.

+loại trừ các đáp án sai rõ ràng

+ loại trừ đáp án ít sai, do một vài từ gây ra

+ 2 đáp án đối lập thường 1 trong 2 đáp án là đúng

+ 2 đáp án gần giống nhau thì 1 trong 2 đáp án đó là đúng

Với một số mẹo nhỏ này, sẽ giúp ích được cho các em trong khi khoanh đáp án.

Đề thi và đáp án đề thi lý thpt quốc gia 2018, Tkbooks hy vọng đó sẽ là nguồn tài liệu quý giá cho các em học sinh 2k1 trong quá trình ôn thi và luyện đề. Chúc các em sẽ đạt được kết quả như mong đợi và vào được ngôi trường đại học như mình ao ước.

>>> Ngành công tác xã hội là gì <<<