Đáp án đề thi môn địa THPT Quốc gia 2018

Tổng hợp tất cả các đáp án đề thi môn địa THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào Tạo với nhiều mã đề khác nhau. Mời các bạn tham khảo tại đây.

0
4339

Tổng hợp tất cả các đáp án đề thi môn địa THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào Tạo với nhiều mã đề khác nhau. Mời các bạn tham khảo tại đây.

Kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến. Kế hoạch ôn thi của các em đến đâu rồi? Chắc hẳn, các em đang rất lo lắng cho kỳ thi sắp tới. Do vậy, để giúp các em có kế hoạch ôn tập cụ thể, TKBooks xin giới thiệu đến các em bộ đáp án đề thi địa THPT Quốc gia 2018 nhé!

Đáp án đề thi THPT Quốc gia 2018 môn địa

Cùng tham khảo đáp án của tất cả các mã đề của môn địa lý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 môn địa nhé.

Mời các em tham khảo tại đây.

Mẫu đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT

Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp mẫu đề thi minh họa giúp các em có kế hoạch ôn tập hợp lý để đạt kết quả thi tốt nhất.

Đáp án đề thi môn địa THPT Quốc gia 2018

Đáp án đề thi môn địa THPT Quốc gia 2018

Đáp án đề thi môn địa THPT Quốc gia 2018

Đáp án đề thi môn địa THPT Quốc gia 2018

Để giúp các em hiểu hơn về ma trận đề thi, các chuyên đề cần ôn và cấp độ của các câu hỏi, TKBooks đưa ra những đánh giá, nhận định sau đây:

Tương tự với các môn thi tự chọn khác, đề thi địa gồm 40 câu với thời gian làm bài 50 phút. Nội dung chủ yếu tập trung vào chương trình lớp 12, ngoài ra vẫn có một số câu hỏi lớp 11 (10%). Đề thi gồm cả phần 25 câu lý thuyết và 15 câu thực hành. Trong đó lớp 12 chiếm 23 câu lý thuyết và 13 câu thực hành.

Các chuyên đề trong đề thi gồm có địa lý Khu vực và Quốc gia, địa lý tự nhiên, địa lý dân cư, địa lý các ngành kinh tế, địa lý các vùng kinh tế, thực hành kĩ năng địa lý. Các câu được phân chia hợp lý với các cấp độ khác nhau phù hợp với trình độ của các em học sinh.

Theo đánh giá của TKBooks phần địa lý Khu vực và Quốc gia, địa lý tự nhiên, dân cư là phần dễ ghi điểm nhất. Đây chủ yếu là các phần với cấp độ thấp ở mức nhận biết và thông hiểu. Ngoài ra các phần khác có sự phân chia hợp lý vẫn có các câu gỡ điểm cho các em.

Nhìn chung, khi so sánh đáp án đề thi địa THPT Quốc gia 2018 với đề minh họa 2019 của Bộ GD&ĐT có thể thấy đề thi năm 2019 có mức độ dễ hơn so với đề năm ngoái. Các câu hỏi khó tập trung chủ yếu vào 2 chuyên đề: địa lý các ngành kinh tế và địa lý các vùng kinh tế. Ngoài ra các câu còn lại rất dễ ghi điểm, chỉ cần bám sát chương trình sách giáo khoa, các em vẫn có thể hoàn thiện tốt kỳ thi THPT 2019.

Cách xây dựng kế hoạch ôn thi hiệu quả

Đây là khoảng thời gian nước rút, các em cần có những kế hoạch ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất. Kết hợp giữa việc học và việc rèn luyện cơ thể để có thật nhiều sức khỏe chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Tập trung ôn đề thi

Khoảng thời gian chạy gấp rút này vô cùng quan trọng đến kết quả thi. Đừng để bị trống kiến thức, các em hãy tập trung ôn luyện các đề thi, bên cạnh đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các em có thể ôn luyện các đề thi của các trường khác. Lưu ý chọn những đề thi chất lượng bám sát ma trận đề thi của Bộ Giáo dục.

Chỉ có mấy tháng nữa, các em bắt đầu bước vào kỳ thi chính thức. Vì vậy, việc ôn luyện đề sẽ giúp các em củng cố, hệ thống lại kiến thức, đánh giá được năng lực của bản thân. Từ đó các em sẽ tự xây dựng cho mình một kế hoạch ôn tập hiệu quả.

Đáp án đề thi môn địa THPT Quốc gia 2018

Tránh học tủ học vẹt

Đối với hình thức thi trắc nghiệm, học tủ học vẹt là một cách học không hiệu quả. Các em cần phải có phương pháp ôn thi khoa học, logic, hiểu được bản chất của vấn đề để khoanh đáp án một cách chính xác nhất.

Mọi người thường nghĩ, các môn thuộc về phần xã hội chỉ cần học thuộc là có thể làm được bài. Nhưng thực tế, các em học sinh muốn đạt điểm cao trong kỳ thi thì phải hiểu rõ kiến thức, làm được các bài tập liên quan đến nó. Nếu chỉ học vẹt, học tủ mà không hiểu thì khi gặp môn bài tập liên quan đến nội dung đó có chút thay đổi về mặt từ ngữ, thí sinh dễ bị hoang mang trong quá trình làm bài thi.

Đáp án đề thi môn địa THPT Quốc gia 2018

Ôn thi theo chủ đề

Bên cạnh kế hoạch rèn luyện đề thi hằng ngày, các em cần ôn thi theo chủ đề. Đây là cách tiếp thu bài hiệu quả và bài bản nhất. Theo ma trận đề thi mà TKBooks vừa phân tích ở trên, có tất cả 6 chủ đề các em cần học. Ngoài ra các em cũng cần rèn luyện những kĩ năng làm bài trắc nghiệm, kĩ năng sử dụng Alat hiệu quả.

Ôn tập theo nhóm

Học nhóm cùng ôn đề giúp các em có những động lực ôn bài. Các em có thể dễ dàng trao đổi kiến thức với nhau, cùng nhau làm đề thi và so đáp án. Đây cũng là hình thức học hiệu quả nhất, giúp các em ghi nhớ bài lâu hơn, dễ dàng tìm được những phương pháp giải mới hay ho hơn.

Tóm lại, dù học theo phương thức nào, xây dựng kế hoạch ra sao thì các em cũng cần có chế độ luyện tập rèn luyện thân thể hợp lý, khoa học. Hãy xây dựng cho bản thân một cơ thể khỏe mạnh đầy đủ trí – tâm – thân để hoàn thành thật tốt kỳ thi. Hy vọng rằng với bộ đáp án đề thi môn sử THPT Quốc gia 2018 sẽ giúp các em có thêm sự tự tin chinh phục kỳ thi này. Chúc các em thành công!

>>> Ngành marketing thi khối gì <<<