Đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018

Đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018 của Bộ GD&ĐT với tất cả các mã đề được cập nhật chính xác nhất tại đây. Mời bạn tham khảo.

0
3681

Tổng hợp tất cả cả các đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018 với nhiều mã đề khác nhau. Mời các em đối chiếu và tham khảo.

Kì thi THPT Quốc gia sắp đến gần, đây là khoảng thời gian chạy gấp rút mang lại nhiều áp lực cho các em. Đây cũng là khoảng thời gian các em nên tập trung làm đề thi thử để quen dần với đề thi. Để giúp các em dễ dàng đối chiếu kết quả, TKbooks mời các em tham khảo đề thi và đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018.

Đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018

Tổng hợp tất cả các đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018:

Mẫu đề thi hóa THPT Quốc gia 2019 của Bộ GD&ĐT

Đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018 Đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018 Đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018 Đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018 Đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018

Như vậy, căn cứ vào đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2019, và đề minh họa môn hóa 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các chuyên gia TKbooks có những nhận định sau đây:

Nhìn chung, cấu trúc đề thi không có nhiều sự thay đối, bài thi gồm có 40 câu trắc nghiệm, 25 câu hỏi lý thuyết vận dụng ở mức độ thấp và 15 câu tính toán. Trong đó, các câu nhận biết, mức độ nhớ – hiểu khoàng 21 câu, vận dụng 11 câu, 8 câu vận dụng ở mức độ cao.

Đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018

Kiến thức trong đề thi vẫn tập trung chủ yếu ở lớp 12, một số câu hỏi vận dụng những kiến thức cơ bản lớp 11. Thêm nữa, đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo có sử dụng các câu hỏi vận dụng kiến thức thực tế. Tuy nhiên các em cũng đừng quá lo lắng về những vận dụng thực tế bởi các câu hỏi luôn bám sát chương trình học trên lớp. Để làm tốt dạng câu hỏi này các em chỉ cần tập trung vào những hình ảnh minh họa trong sách giáo khoa và các bài tập thí nghiệm.

Môn hóa là môn đặc thù vì vậy các em cần nắm rõ những kiến thức cơ bản lớp dưới thì mới có thể vận dụng những bài làm cao hơn. Như vậy, chỉ cần tập trung ôn thi bám sát ma trận đề thi, các em có thể hoàn thành tốt bài thi của mình.

Các chuyên đề cần ôn gồm có: sự điện li, nito, photpho, đại cương hóa hữu cơ, este, lipit, hóa vô cơ, hữu cơ, kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm và hợp chất.

Đề thi có những câu hỏi được phân cấp với mức độ khó dễ khác nhau, vì vậy các em cần xác định được lực học của mình để có những kế hoạch ôn thi tốt nhất. Thời gian này cũng là thời gian gấp rút nên các em cần lên kế hoạch cụ thể cho việc ôn thi của mình. Với bộ đề thi và đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018 hy vọng sẽ giúp các em ôn tập tốt hơn.

Mẹo làm bài trắc nghiệm môn hóa

Cùng tham khảo một số mẹo làm bài trắc nghiệm môn hóa dưới đây nhé. TKbooks hy vọng rằng với bộ mẹo làm bài trắc nghiệm này sẽ giúp các em thêm thật nhiều năng lượng, sự tự tin để hoàn thành bài tốt nhất.

Nếu các như các bài tự luận chú trọng về cách trình bày logic thì hình thức thi trắc nghiệm chú trọng cách giải nhanh, giải chính xác để đưa ra đáp án cuối cùng. Đây cũng là điểm lợi đối với các thí sinh.

Đọc kĩ đề và gạch chân

Trước khi giải bài, các em nên đọc kĩ đề và gạch chân những thông tin chính và viết nháp một cách ngắn gọn nhất để tìm ra đáp án chính xác nhất.

Thông thường đối với đề bài thi trắc nghiệm sẽ có 3 dạng đáp án:

  • Đáp án đúng.
  • Đáp án sai hoàn toàn( đáp án này sẽ khác hoàn toàn với những đáp án còn lại, đáp án này có thể dễ dàng nhận ra và loại trừ).
  • Đáp áp gần giống với đáp án đúng( dễ gây nhầm lẫn).

Đối với các loại đáp án này, các em có thể phán đoán để loại bỏ những đáp án sai hoàn toàn. Còn lại, nên đọc kĩ đề thi trách nhầm lẫn với các đáp án.

Giải nhanh các câu hỏi, không giải chi tiết

Tránh tỉ mẩn cách trình bày hay cách giải chi tiết của câu hỏi. Mà đầu tiên trước khi cầm đề thi, đọc lướt qua một lượt tất cả các câu. Làm những câu dễ trước, những câu vận dụng thực tiễn hay những câu có mức độ nhận biết và mức độ vận dụng thấp.

Thời gian còn lai, các em tập trung làm những câu khó, giải bài để tìm ra đáp án chính xác nhất. Trong trường hợp còn 5 phút không biết chính xác đáp án thì hãy đánh “lụi” để đạt xác suất cao nhất. Hay nhớ xác suất các đáp án trong đề thi là chia đều cho 4 đáp án A,B,C,D. Đây cũng là một trong những mẹo hiệu quả giúp các em có khoanh “lụi” với đáp án chính xác nhất.

Đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018

Kỹ năng làm bài trắc nghiệm

Một ưu điểm nữa của hình thức thi trắc nghiệm, các em có thể dùng phương pháp loại trừ nếu chắc chắn đáp án. Đối với trường hợp này tô thật nhạt để dễ xóa, cuối cùng còn 5 phút cuối giờ hãy tô lại thật đậm các đáp án để đảm bảo máy chấm chính xác.

Cuối cùng, với bộ đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018 và một số mẹo nhỏ khi làm bài trắc nghiệm sẽ giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm và tự tin khi làm bài thi. Chúc các em may mắn trong kì thi sắp tới.

>>> Công nghệ thông tin thi khối gì <<<