Đáp án đề thi sinh thpt quốc gia 2018 chính thức của Bộ GD & ĐT

Đáp án đề thi sinh thpt quốc gia 2018 đầy đủ, chi tiết cụ thể của Bộ GD & ĐT giúp học sinh kiểm tra kết quả mà mình đạt được.

0
3828
đáp án đề thi sinh thpt quốc gia 2018

Kì thi thpt quốc gia sắp tới, các em học sinh phải đối mặt với kì thi quan trọng trong cuộc đời. Trong các môn thi, môn sinh là môn gắn liền với sinh vật, thực vật, các công thức phân tử,.. Học sinh ngoài nhớ các công thức thì  hiểu bản chất. Các em nên đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về môn sinh thi thpt quốc gia qua đề thi sinh thpt quốc gia 2018.

Đề thi sinh thpt quốc gia 2018 : dài và có nhiều câu tính toán

đáp án đề thi sinh thpt quốc gia 2018

Đề thi thpt quốc gia 2018 môn sinh  có cấu trúc đề thi khác với các năm trước. Số lượng câu hỏi trong  đề thi là 40 câu hỏi trong thời gian là 50 phút. Với các đề thi năm trước, thời gian trung bình để làm bài mỗi câu là 1,8 phút/câu nhưng năm 2018, thời  gian đã bị rút ngắn đi còn 1,25 phút / câu. Hình thức thi năm nay là thi tổ hợp cả 3 môn lí, hóa và sinh trong cùng một buổi thi khiến cho áp lực càng tăng cao . Thí sinh phải chuẩn bị cả tinh thần và sức khỏe tốt mới có thể làm tốt cả 3 môn trong tổ hợp thi này.

Điểm đặc biệt trong đề thi thpt quốc gia môn sinh năm nay là có đưa chương trình kiến thức lớp 11. Tuy nhiên cấu trúc đề thi vẫn như các năm trước.

Trong đề  thi sinh thpt quốc gia 2018, các câu hỏi ở mức độ nhận biết vẫn chiếm phần lớn ( 18 câu hỏi = 4,5 điểm ). Số lượng các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao tăng lên so đề thi thpt quốc gia môn sinh 2017. Các câu hỏi dạng bài đếm câu hỏi đúng, sai cùng tăng lên khá nhiều so với năm 2017. Năm 2017 có 10 câu hỏi thuộc dạng câu hỏi này, năm 2018 số câu hỏi đã tăng lên là 20 câu hỏi). Đề dài hơn và độ khó tăng lên, “mưa điểm 10 năm 2017” sẽ khó có thể xảy ra.

Nội dung kiến thức trong đề thi chủ yếu là kiến thức lớp 12 nhưng có thêm kiến thức lớp 11. Trong đề thi các câu hỏi thuộc phần di truyền là 22 câu, phần sinh thái  có 6 câu hỏi, 8 câu hỏi là thuộc kiến thức lớp 11, các câu hỏi còn lại thuộc phần di truyền.

Các kiến thức trong chương trình lớp 11 gồm chủ yếu trong 4 chương tuần hoàn, tiêu hóa, quang hợp và tiêu hóa. Các câu hỏi này là các câu ở mức độ thông hiểu và nhận biết, chiếm 2 điểm trong đề thi.

Các câu hỏi trong đề thi chủ yếu dạng bài tập đã có trong các năm trước nhưng đề bài lại dài. Tốc độ làm bài thi là vô cùng quan trọng để đạt điểm cao trong môn thi này. Không chỉ là thời gian mà còn cả sức khỏe của các thí sinh quyết định rất nhiều đến kết quả thi.

Với hình thức thi tổ hợp của Bộ GD & ĐT, các em phải rất nỗ lực mới có thể hoàn thành tốt cả 3 bài thi trong 1 buổi thi.

Một số kinh nghiệm khi khoanh trắc nghiệm mà thí sinh cần lưu ý

: đáp án đề thi sinh thpt quốc gia 2018

Đối với môn sinh thi trắc nghiệm, Tkbooks sẽ giới thiệu với các em một số thủ thuật sau đây:

  • Trước khi bắt đầu làm bài, các em cần đọc một lượt các câu hỏi, xem câu hỏi nào quen thuộc,có khả năng giải quyết nhanh câu hỏi đó thì sẽ làm trước, các câu hỏi khó hay dài sẽ để thời gian sau trả lời.
  • Nên chú ý những câu hỏi theo chủ đề, các em sẽ dễ dàng tìm được phương pháp khi giải câu hỏi này, trong quá trình ôn tập các em theo chủ đề, dạng bài tập theo chủ đề
  • Thời gian là yếu tố quyết định rất nhiều đến kết quả thi của các em học sinh, không nên làm quá lâu ở một câu hỏi. Thời gian cho mỗi câu hỏi trung bình là 1,25 phút một câu. Nếu các em làm quá lâu ở một câu thì sẽ ảnh hưởng đến các câu khác. Nếu không giải quyết được câu hỏi đó , các em hãy chuyển qua làm các câu hỏi khác. Để câu hỏi đó vào lúc cuối giờ, tránh làm mất thời gian làm bài.
  • Trong thời gian làm bài, nếu không tìm được cách giải thì các em hãy dùng phương án loại trừ đáp án để chọn đáp án gần đúng. Hãy đọc các đáp án, thử các đáp án đó vào đề bài xem có thỏa mãn không. Trước khi làm bước đó, các em loại trừ bớt đáp án để tiết kiệm thời gian.
  • Đặc biệt trong khi khoanh đáp án trắc nghiệm, các em không được bỏ quên câu hỏi nào, nếu không biết đáp án các em có thể khoanh lụi, vẫn có cơ may để ghi điểm(25%).Nếu may mắn các em có thể ghi được điểm, nếu sai thì cũng không bị trừ điểm.
  • Đối với các câu hỏi dài, các em cần chọn lọc dữ liệu cần thiết cho việc giải  câu hỏi. Áp dụng các mẹo  tính nhanh trong làm bài thi trắc nghiệm môn sinh, khi giải các câu hỏi trắc nghiệm các em không cần giải giống như tự luận.Một số công thức giải nhanh  như công thức toán phân tử,tế bào,…

Với mấy mẹo nhỏ trên tkbooks sẽ giúp em làm bài tốt hơn.

Đáp án đề thi sinh thpt quốc gia 2018 chuẩn và chính xác nhất

đáp án đề thi sinh thpt quốc gia 2018Đáp án đề thi sinh thpt quốc gia 2018 của Bộ GD & ĐT được công bố ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng trong kì thi thpt quốc gia 2018. Đáp án trong bài thi bao gồm đáp án của tất cả các mã đề thi môn sinh thpt quốc gia.

Đề thi và đáp án đề thi sinh  thpt quốc gia 2018, Tkbooks hy vọng đó sẽ là nguồn tài liệu quý giá cho các em học sinh 2k1 trong quá trình ôn thi và luyện đề. Chúc các em sẽ đạt được kết quả như mong đợi và vào được ngôi trường đại học như mình ao ước.

Thông Tin Tham Khảo: Đáp án đề thi thpt quốc gia 2018