Đáp án đề thi sử THPT Quốc gia 2018

TKbooks xin tổng hợp 24 mã đề đáp án đề thi sử THPT Quốc gia 2018 của Bộ Giáo dục và Đào Tạo. Mời các em tham khảo tại đây.

0
4090

Nhằm giúp các em có kế hoạch ôn tập hiệu quả, TKbooks xin tổng hợp 24 mã đề đáp án đề thi sử THPT Quốc gia 2018 của Bộ Giáo dục và Đào Tạo. Mời các em tham khảo.

Đáp án đề thi sử THPT Quốc gia 2018

Chiều này 27/6/2018, sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bộ Giáo dục và Đào Tạo công bố kết quả đáp án 24 mã đề đề thi môn sử. Mời các em tham khảo tại đây

Qua bộ đề thi này, các em có thể tham khảo ma trận đề thi của năm ngoái, cũng như tập làm quen dần với hình thức thi trắc nghiệm. Cùng đối chiếu kết quả đáp án để đánh giá được năng lực của mình từ đó có kế hoạch rèn luyện tốt nhất trong thời gian sắp tới.

Mẫu đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn sử

Cùng tìm hiểu đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với môn sử  xem có gì thay đổi không nhé:

Đáp án đề thi sử THPT Quốc gia 2018 Đáp án đề thi sử THPT Quốc gia 2018

Đáp án đề thi sử THPT Quốc gia 2018 Đáp án đề thi sử THPT Quốc gia 2018

Nhìn chung với đáp án đề thi THPT Quốc gia môn sử và mẫu đề thi minh họa môn hóa 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, TKbooks có những nhận định sau đây:

Nhìn chung, ma trận cấu trúc đề thi môn sử không có nhiều sự thay đổi. Kiến thức vẫn tập trung chủ yếu lớp 12( 35 câu, chiếm 87,5%), lớp 11( 5 câu, chiếm 12,5%).

Kiến thức chia làm hai chủ đề chính: Lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam. Phần lịch sử thế giới gồm những cuộc cách mạng lớn( như cách mạng tháng Mười Nga 1917);Công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô (1921 -1941); Sự hình thành trật tự thế giới sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Ngoài ra ôn bài Liên Xô và các nước Đông Âu; Các nước Á, Phi, Mỹ, La Tinh (1945-2000); Mỹ, Tây Âu, Nhật Bản( 1945 -2000), Quan hệ quốc tế ( 1945 -2000). Phần lịch sử thế giới là phần dễ ghi điểm nhất bởi dạng này chỉ có cấp độ ở mức nhận biết và thông hiểu.

Phần lịch sử Việt được chia những giai đoạn khác nhau với những cấp độ khác. Có dạng câu hỏi đơn giản cho các em gỡ điểm nhưng cũng có câu hỏi đòi hỏi sự vận dụng cao, yêu cầu ở mức suy luận cao hơn. Tuy nhiên những câu hỏi ở mức vận dụng cao cũng không phải là đánh đố học sinh, đây vẫn là những câu hỏi bám sát các chương trình sách giáo khoa.

Như vậy, đối với hình thức thi trắc nghiệm, các em cần có những kế hoạch ôn luyện hợp lý, tránh phương pháp học vẹt, học tủ. Theo các chuyên gia TKbooks, phương pháp học bằng sơ đồ tư duy rất hiệu quả, giúp các em hệ thống bài học mổ cách logic nhất, hiểu bài, nhớ lâu.

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn sử

Học thế nào là hiệu quả nhất

Đối với hình thức thi trắc nghiệm, không nên học theo phương pháp học tủ như trước. Học sinh nên vận dụng công thức 5W và 2H để trả lời câu hỏi cho những sự kiện lịch sử. Công thức này giúp các em hiểu rõ được bản chất các sự kiện giúp ghi nhớ bài hiệu quả.

Công thức 5W:

  • What: Tên sự kiện diễn ra?
  • When: Diễn ra khi nào?
  • Where: Diễn ra ở đâu?
  • Who: Gắn liền với những nhân vật nào?
  • Why: Nguyên nhân diễn ra sự kiện
  • How: Diễn ra như thế nào?
  • How: Đánh giá, bình luận và liên hệ với các sự kiện với nhau.

dap-an-de-thi-su-thpt-quoc-gia-2018

Đối với hình thức thi trắc nghiệm, các em không cần phải ôn thi quá chi tiết về một sự kiện. Nên hệ thống kiến thức một cách khoa học, hợp lý. Điều quan trọng phải chỉ ra được những ý lớn, đâu là chi tiết, minh họa, biết cách tóm tắt bài học, nắm được những sự kiện chính, biết xâu chuỗi, liên hệ với các sự kiện với nhau.

Cách khoanh trắc nghiệm hiệu quả

Với 40 câu, thời gian làm bài 50 phút nên các em chỉ có 1,25 phút để làm bài. Các em nên làm những câu dễ trước, dành thời gian làm câu khó sau. Không nhất thiết phải làm theo thứ tự, các em có thể chủ động làm những câu dễ để chắc chắn ghi điểm trước.

Nhìn vào bộ đáp án đề thi môn sử THPT Quốc gia 2018, có rất nhiều câu đánh lừa học sinh, vì vậy các em nên đọc kĩ đề, gạch ra từ khóa chính để tránh nhầm lẫn.

Trong trường hợp em không biết chắc đáp án đúng, các em nên sử dụng phương pháp loại trừ đáp án sai. Không nên đoán mò đáp án theo cách may rủi. Đây là phương pháp vô cùng hên xui sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi. Cách tốt nhất để giải quyết câu hỏi thi khó là loại trừ càng nhiều đáp án sai là phương án tốt nhất.

dap-an-de-thi-su-thpt-quoc-gia-2018

Tuy nhiên, suy cho cùng đây cũng chỉ là phương pháp tối ưu nếu em không biết đáp án chính xác. Cách tốt nhất để đạt kết quả cao là ngay từ bây giờ hay xây dựng cho mình một kế hoạch ôn thi thật hợp lý.

Không giống như các môn khác, các em không nên bỏ qua bất cứ giai đoạn lịch sử nào. Môn sử là môn cần ghi nhớ rất nhiều sự kiện và các sự kiện đều có liên quan đến nhau. Nếu không thể học được chi tiết các sự kiện thì ít nhất các em cũng nên hiểu rõ được bản chất, những điểm nổi trội, sự kiện chính, hoàn cảnh hay ý nghĩa của sự kiện đó.

Cuối cùng, bên cạnh những mẹo làm bài trắc nghiệm thì sự học của các em vẫn là chính. Trong thời gian gấp rút này, kết hợp việc ôn đề với chăm sóc sức khỏe tốt luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu. TKbooks hy vọng rằng, qua bộ đáp án đề thi môn hóa THPT Quốc gia 2018 này sẽ giúp các em có thêm thật nhiều kinh nghiệm làm bài. Chúc các em thành công!

>>> Hướng nghiệp <<<