Đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh tất cả mã đề

Đáp án đề thi THPTQuốc gia 2018 môn Tiếng Anh được cập nhật chính xác nhất tại đây. Mời  bạn cùng tham khảo.

0
3521

Môn Tiếng Anh là một trong ba môn bắt buộc đối với các thi sinh dự thi kì thi THPT Quốc gia. Ở bài viết này, TKBooks sẽ cập nhật tất cả những đáp áp đề thi THPT 2018 môn Tiếng Anh để các em cùng tham khảo đối chiếu.

Đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh

Tham khảo tất cả đáp án đề thi với những mã đề khác nhau.

Đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh Đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh Đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh Đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh Đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh

Đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh Đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh

Các chuyên đề cần ôn

Cũng giống như các môn ngoại ngữ khác, môn Anh tổng hợp rất nhiều kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, trong kì thi THPT Quốc gia 2019, các dạng bài thi hoàn toàn trắc nghiệm, có bổ sung thêm kĩ năng giao tiếp, từ ngữ thể hiện giao tiếp. Các lĩnh vực bao gồm phần ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, kĩ năng đọc, kĩ năng viết.

Bài thi được phân cấp ở những mức độ khác nhau từ thấp đến cao với các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao rất phù hợp với khả năng của thí sinh.

Các em chỉ cần bám sát nội dung của chương trình lớp 12 và kiến thức giao tiếp cơ bản thì các em có thể dễ dàng vượt qua kì thi tốt nghiệm.

Đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh
Các chuyên đề cần ôn đối với đề thi THPT môn Anh

Mẹo làm trắc nghiệm Tiếng Anh

Sau khi tham khảo xong các đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh, mời các sĩ tử cùng tham khảo mẹo làm bài trắc nghiệm môn Tiếng Anh nhé. Hy vọng với những mẹp này sẽ giúp các em có thêm thật nhiều năng lượng và sự tự tin để hoàn thành tốt bài thi của mình.

Xác suất 25%

Đề thi có 4 câu trắc nghiệm, và xác suất đáp áp đề thi được máy chia đều cho 4 đáp án A, B, C, D. Mỗi câu có xác xuất 25%, vì vậy đây cùng là một sự trợ giúp tuyệt vời giúp các em phần nào loại trừ được những đáp án khác. Nếu các em phân vân câu A, B nhưng câu B em khoanh khá nhiều thì có thể chọn đáp A để tạo sự an toàn cho mình. Và tất nhiên những câu khoanh B trước đó em phải chắc chắn khoanh đúng.

Các loại đáp án

Đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh hay những năm khác đều có những loại đáp án sau đây:

  • Đáp án đúng duy nhất.
  • Đáp án sai hoàn toàn( loại này dễ dàng phát hiện).
  • Đáp án sai đánh lạc hướng( loại đáp án này khá giống đáp án có thể làm học sinh dễ nhầm lẫn, thường những loại này sẽ bị đảo trật từ từ so với đáp án đúng)

Đối với các loại đáp án trên, trong trường hợp không biết đáp án nào đúng, các em có thể dùng phương pháp suy luận loại trừ những đáp án sai hoàn toàn và chọn đáp án đúng nhất. Như vậy, trong trường hợp này, nếu đáp án liên quan đến phần ngữ pháp, đáp án nào khác đáp án còn lại thì hãy loại trừ đáp án đó. Phương pháp này sẽ giúp các em loại trừ 50:50, có thể hy vọng sẽ khoanh được đáp án đúng.

Đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh
Mẹo khoanh trắc nghiệm giúp các em chọn được đáp án đúng nhất.

Cách khoanh bài trắc nghiệm đọc hiểu

Bài đọc hiểu là một dạng bài có mức khó tương đối. Vì vậy, đối với dạng bài này các em cần có mẹo để làm tốt. Đầu tiên để làm những dạng bài này, các em cần đọc qua bài đọc để nắm được nội dung chính. Sau đó xác định được đoạn văn có mấy khổ, mỗi khổ nói về cái gì, có những sự kiện nào, sự kiện đã diễn ra hay chưa?

Khi đọc câu hỏi, cần xác định nội dung câu hỏi đó nằm ở khổ nào, phần nào, xác định vị trí trên đoạn văn. Thường các câu hỏi sẽ tương ứng theo thứ tự đoạn văn. Đối các dạng bài này, cần xác định từ khóa chính và xem xét thông tin các đáp án và so sánh với đoạn văn trên.

Cách khoanh bài điền vào chỗ trống

Đây là một dạng bài khó nhất trong đề thi THPT Quốc gia môn Anh, các em cần vận dụng các kĩ năng giao tiếp, từ vựng, ngữ pháp để làm bài này. Để có thể khoanh chính xác đáp án, đầu tiên cần đọc qua đoạn văn để nắm được nội dung chính. Tiếp theo xem đáp áp cần điền đã phù hợp với ngữ cảnh hay chưa, xem câu đó đang ở thì hay cấu trúc ngữ pháp nào, trước và sau từ cần điền là dạng từ loại gì? Cuối cùng, sau khi loại được các đáp án, em sẽ tìm được án đúng nhất.

Cách loại đáp án sai

Tuy xác suất là 25% tuy nhiên không phải lúc nào câu khoanh trước cũng là đáp án đúng. Vì vậy sử dụng xác xuất chỉ là một mẹo hỏ giúp em củng cố thêm quyết định của mình. Để có thể loại đáp án đề thi THPT Quốc gia 2018 môn Tiếng Anh một cách chính xác nhất, cần sử dụng những mẹo sau đây:

Đối với dạng bài trọng âm, dạng bài này đều có quy tắc. Chỉ cần xác định được những đáp án đó rơi vào quy tắc nào có thể khoanh được. Trong trường hợp phân vân bạn có thể sử dụng mẹo loại trừ. Những đáp án cùng thuộc nhóm có thể loại bỏ và khoanh đáp án còn lại.

Như vậy, thông qua những đáp án đề thi THPT 2018 môn Anh chính xác nhất và một số mẹo làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh, các em sẽ có thêm thật nhiều năng lượng, tự tin, để hoàn thiện tốt kì thi của mình. Chúc các em thành công.

>>> Nghề hải quan thi khối nào <<<