Đáp án đề thi THPT môn toán 2018 chính xác nhất

Đáp án đề thi THPT môn toán 2018 dành cho các sĩ tử, giúp các em đánh giá năng lực, xây dựng phương pháp ôn thi hiệu quả nhất.

0
3677

Một kì thi áp lực nữa lại đến, đây là giai đoạn chạy nước rút nên các em cần có phương pháp ôn tập hợp lý. Đây cũng là giai đoạn mà các em cần làm nhiều đề thi thử. Làm quen dần với các đề thi thử sẽ giúp các em rèn luyện kĩ năng, đánh giá được năng lực để có phương pháp ôn tập tốt hơn. Trong bài viết lần này, TKBooks sẽ giới thiệu bộ đáp án đề thi THPT môn toán 2018 để các em tham khảo.

Đáp án đề thi THPT môn toán 2018

Cùng tìm hiểu đề thi và đáp án đề thi môn toán 2018:

Mẫu đề thi thử THPT môn toán 2019 của Bộ GD&ĐT

Tham khảo mẫu đề thi thử THPT môn toán 2019 của Bộ GD&ĐT Tại Đây.

Cấu trúc đề thi môn toán THPT 2019

Như vậy, nhìn vào đề thi THPT môn toán 2018 và mẫu đề thi thử 2019, TKBooks có nhận xét như sau:

Cấu trúc đề thi năm nay không khác so với cấu trúc đề thi các năm trước. Mức độ khó trong cấu trúc bài thi giảm dần phù hợp với nhiều trình độ. Đặc biệt, kiến thức trong bài thi trải dài trong 3 năm thpt, chủ yếu tập trung vào lớp 12 (khoảng 80%). Bài thi gồm 50 câu trắc nghiệm, mức độ phân chia theo cấp độ dần từ dễ đến khó.

Theo mẫu đề thi của Bộ GD&ĐT có thể thấy, kiến thức không chỉ tập trung ở lớp 12 mà còn tập trung chương trình học lớp 11, 10. Tuy nhiên các em cũng đừng có lo lắng. Phần kiến thức lớp 12 vẫn chiếm chủ yếu trong đề thi. Các em chỉ cần nắm vững kiến thức căn bản lớp 11, 10 vẫn có thể hoàn thành tốt bài. Theo những nhận định của TKBooks, đây là thời gian quan trọng để các em tập trung ôn thi, ôn các dạng đề chính, tập trung ôn những phần quan trọng, tránh dàn trải kiến thức. Tập làm quen với một số đề thi thử giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi, biết cách phân tích đề bài, cách làm bài trắc nghiệm hiệu quả nhất.

Đáp án đề thi THPT môn toán 2018
Cấu trúc đề thi môn THPT môn toán 2019 giúp các em có phương pháp ôn tập hiệu quả.

Cách ôn tập môn toán trong thời gian gấp rút

Chỉ còn vài tháng nữa thôi, các sĩ tử bước vào kì thi quan trọng của cuộc đời. Đây là một trong những cánh cửa mở đường cho tương lai của các em. Vì vậy, trong thời gian này, các em nên có kế hoạch ôn tập cụ thể, hiệu quả nhất. Không phải cứ làm thật nhiều đề hay ghi nhớ thật nhiều công thức sẽ giúp các em có điểm cao mà cần có phương pháp học. Cùng tham khảo những phương pháp học sau đây nhé:

Chăm sóc giấc ngủ

Đây cũng là lý do quan trọng nhất. Giấc ngủ luôn là yếu tố đem lại cho các em thật nhiều năng lượng, sự minh mẫn, một cơ thể khỏe mạnh. Nhiều bạn học sinh vì muốn có thêm thật nhiều thời gian ôn tập đã thức đêm đến 2-3h đêm hay thức trắng đêm.

Điều này không những khiến sức khỏe của các sĩ tử bị sa sút nghiêm trọng mà còn giảm khả năng ghi nhớ, học không hiệu quả. Như vậy, học nhiều sẽ rất tốt nhưng nếu biết cách học hiệu quả, học kết hợp với một chế độ ngủ nghỉ hợp lý sẽ đẩy mạnh việc học đạt kết quả tốt nhất.

Đáp án đề thi THPT môn toán 2018
Giấc ngủ vô cùng quan trọng giúp trí óc hoạt động hiệu quả.

Tích cực thực hành

Không cần ghi nhớ nhiều như sử, không cần cảm xúc hay như văn, môn toán yêu cầu các sĩ tử tập trung giải đề, làm bài tập. Một trong những phương pháp kích thích tư duy đó là gạch chân highlight hay sử dụng những kí tự đặc biệt kích thích thị giác và tư duy.

Chọn lọc những đề toán của những trường uy tín để giải bài. Lưu khi giải bài nên note những cách giải tóm tắt ra bên cạnh để dễ dàng xem lại. Làm nhiều đề thi thử sẽ giúp các em rèn luyện kĩ năng, phản xạ khi gặp bài toán như vậy.

Thực hành với bạn bè

Các cụ thường có câu” học thầy không tày học bạn”. Việc thực hành với bạn bè, học nhóm, sẽ giúp các em nhớ bài lâu nhất, hiệu quả nhất. Trong thời gian gấp rút này, cùng ôn bài với nhau là hiệu quả nhất. Qua đó, các em có thể chỉ bài giúp nhau, share những cách giải bài tập hay, dễ dàng đối chiếu kết quả đáp án đề thi THPT môn toán với nhau.

Đáp án đề thi THPT môn toán 2018
Học nhóm giúp bạn dễ dang ghi nhớ kiến thức hơn.

Sử dụng sơ đồ tư duy

Cùng hệ thống lại kiến thức để học tập một cách hiệu quả nhất. Note lại những công thức và các dạng bài toán để làm bài tập nhanh nhất. Đây cũng thời gian gấp rút, cần hệ thống lại kiến thức và tập trung ôn tập nó.

Đáp án đề thi THPT môn toán 2018
Học bằng sơ đồ tư duy.

Tránh xa những thứ giải trí như game, chat chit

Để ôn bài hiệu quả nhất, sự tập trung là yếu tố quan trọng nhất. Việc sử dụng các thứ như điện thoại, laptop, ipad chỉ khiến các em mất tập trung, cắt ngang dòng suy nghĩ của các em. Hãy dùng những thứ tiện ích này một cách hiệu quả hơn thay vì sử dụng nó vào những việc vô bổ.

Cuối cùng, hy vọng rằng với những bộ đáp án đề thi THPT môn toán 2018 và các phương pháp ôn tập sẽ giúp các em có thêm thật nhiều tự tin để bước vào kì thi sắp tới. Chúc các em đạt được kết quả như ý muốn.

>>> Ngành marketing thi khối nào <<<