Đề thi thử hóa của THPT Đào Duy Từ Hà Nội

Cập nhật đề thi thử hóa của THPT Đào Duy Từ - Hà Nội sát với ma trận đề thi nhất. Mời các em tham khảo tại đây.

0
3483

Đề thi thử hóa của THPT Đào Duy Từ – Hà Nội lần 2 với nhiều câu hỏi khó giúp em kiểm tra năng lực và củng cố kiến thức. Đề thi có đáp án giúp các em dễ dàng đối chiếu kết quả.

Sắp đến kì thi THPT Quốc gia, đây là khoảng thời gian ôn thi gấp rút nhất. Nếu không có một phương pháp học hiệu quả hay kế hoạch ôn thi hợp lý thì kết quả thi của các em sẽ không cao.

Vì vậy không chỉ riêng có môn hóa, các em cần phải có lịch trình sắp xếp thời gian học tập hợp lý. Học tập kết hợp với vận động tập thể dục giúp não bộ thư giãn, rèn luyện sức khỏe chuẩn bị tốt cho kì thi. Bên cạnh việc ôn đề thi, một chế độ ăn uống ngủ nghỉ cũng cần được sắp xếp khoa học và hợp lý.

Đề thi thử hóa của THPT Đào Duy Từ Hà Nội

Đề thi thử hóa của THPT Đào Duy Từ  Hà Nội lần 2 là đề có nhiều câu hỏi hay. Đề thi thử sát với đề mẫu của Bộ GD&ĐT, nội dung kiến thức trong đề có sự phân chia hợp lý khoa học. Các trình độ được phân chia theo 4 cấp độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao. Hệ thống câu hỏi tập trung vào kiến thức lớp 12 và lớp 11: este, lipit, hóa vô cơ, hữu cơ, kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm và hợp chất, điện li, nito, photpho, đại cương hóa hữu cơ.

Mời các em tham khảo đề thi thử 2019 môn hóa của THPT Đào Duy Từ:

đề thi thử hóa của THPT Đào Duy Từ đề thi thử hóa của THPT Đào Duy Từ đề thi thử hóa của THPT Đào Duy Từ đề thi thử hóa của THPT Đào Duy Từ đề thi thử hóa của THPT Đào Duy Từ

Một số điểm mới trong đề thi THPT Quốc gia môn hóa

Sau khi Bộ GD & ĐT công bố đề thi mẫu môn hóa, có thể thấy một vài điểm mới sau đây:

Kết hợp lý thuyết và vận dụng thực tiễn

Hình thức thi của kì thi năm nay vẫn là trắc nghiệm gồm 40 câu. Thi tổ hợp khoa học Tự nhiên Lý và Sinh, thời gian thi 50 phút. Như vậy các em chỉ có 1.5 phút cho 1 câu. Vì vậy các em cần phân bố thời gian làm bài hợp lý, tập trung làm trước các câu thông hiểu cơ bản, nhận biết. Thời gian còn lại tập trung phân tích và giải các câu khó.

Nội dung đề thi tập trung chủ yếu vào kiến thức lớp 12, ngoài ra vẫn có kiến thức lớp 11. Mức độ phân chia từ dễ đến khó. Ngoài những câu lý thuyết có trong sách giáo khoa, có câu vận dụng thực tiễn đòi hỏi sự hiểu biết của các thí sinh. Đồng thời xuất hiện các dạng bài thí nghiệm tăng tính thực tế, mở sâu kiến thức. Tuy nhiên các em cũng đừng nên quá lo lắng, những câu vận dụng này vẫn bám sát những lý thuyết được học trên lớp. Chỉ cần đọc kĩ đề và tập trung phân tích cho hợp lý.

Cách ôn thi môn hóa hiệu quả

Tuy đề thi có vận dụng kiến thức thực tiễn nhưng không quá khó. Sự thay đổi này là hợp lý, giúp đánh giá việc các em có hiểu vấn đề hay không? Đối với các dạng bài về thí nghiệm, để ôn tập các dạng bài này, các em cần chú ý quan sát tất cả các hình ảnh thí nghiệm lớp 11, lớp 12. Biết vận dụng những hình ảnh thí nghiệm đó vào thực tế thì chắc chắn sẽ khoanh được đáp án đúng.

Vì kiến thức thi chủ yếu tập trung ở lớp 12 vì vậy các em nên ôn tập theo từng chuyên đề, từng chương. Ôn tất cả các dạng bài từ cơ bản đến nâng cao phù hợp trình độ của mình.

Môn hóa là môn khá đặc thù giống môn ngoại ngữ, một số kiến thức lớp 11 có liên quan tới lớp 12, vì vậy các em cần nắm rõ kiến thức cơ bản của lớp 11 để vận dụng làm bài tập lớp 12 một cách chính xác nhất. Nên ôn tập một cách có hệ thống và khoa học. Các em có thể sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức một cách chi tiết và bài bản.

Thời gian này là thời gian gấp rút, các em nên tập trung làm mẫu đề thi thử hóa để củng cố kiến thức. Ngoài mẫu đề thi thử hóa của THPT Đào Duy Từ Hà Nội, các em có thể tham khảo một số đề thi của một số trường khác để rèn luyện thêm.

Với đề hóa, có rất nhiều câu “bẫy”, chỉ cần thay đổi nhiệt độ hay môi trường thì bản chất của vấn đề cũng đã thay đổi. Đặc biệt với các câu hỏi liên quan đến kim loại, hỗn hợp kim loại, các dạng bài liên quan đến axit, este cần phải đọc kĩ. Nguyên tắc khi xử lý dữ liệu câu hỏi là cần đọc kỹ đề, gạch chân các từ khóa chính,  xem đáp án và bắt đầu giải đáp. Cuối cùng cần chú ý phân bổ thời gian làm bài hợp lý.

Để đạt một kết quả thi tốt, không chỉ đơn giản là việc giải thật nhiều đề thi thử mà cần phải có sự chuẩn bị tâm lý và sức khỏe thật tốt trước khi đi thi. Hy vọng với đề thi thử hóa của THPT Đào Duy Từ Hà Nội, các em có thể kiểm tra được năng lực và củng cố kiến thức để có cách ôn tập hợp lý. Chúc các em đạt kết quả tốt trong kì thi sắp tới.

Tham Khảo Thêm: ngành công an thi khối nào, công nghệ thông tin thi khối gì