CẬP NHẬT ĐỀ THI THỬ LÝ THPT QUẢNG XƯƠNG 1 (Có đáp án)

Đề thi thử lý THPT Quảng Xương 1 có cấu trúc đề thi khá sát với ma trận cấu trúc đề thi của Bộ GD & ĐT, bí kíp siêu độc chinh phục môn lý thpt quốc gia 2019

0
4469

Đề thi thử lý THPT Quảng Xương 1 có cấu trúc đề  thi khá sát với ma trận cấu trúc đề thi của Bộ GD & ĐT. Đề thi này có mức độ phân hóa cao kết hợp với các bí kíp chinh phục môn lý trong kỳ thi thpt quốc gia 2019,sẽ giúp học sinh đánh giá được khả năng của mình và có phương pháp để ôn luyện hiệu quả hơn.Để biết bí kíp đó là gì, các em hãy đọc bài viết này.

Các bí kíp chinh phục  môn lý trong kỳ thi thpt  quốc gia 2019

Môn  Lý trong kỳ thi thpt quốc gia đòi hỏi thí sinh không chỉ nắm vững các kiến thức cơ bản mà còn biết các dạng bài tập, các phương pháp giải. Thời gian cũng là  1 trong các yếu tố quyết định đến kết quả của các thí sinh. Để giúp các em chinh phục môn lý trong kỳ thi thpt quốc gia 2019, Tkbooks giới thiệu một số các bí kíp sau:

Tận dụng tối đa máy tính Casio

Máy tính Casio là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các thí sinh trong việc làm bài thi trắc nghiệm môn lý THPT Quốc gia  . Các thí sinh cần tận dụng tối đa máy tính Casio để giải các câu hỏi trắc nghiệm.

Để giải một câu hỏi trắc nghiệm, có 2 hướng giải trên máy tính Casio sau:

+ Hướng 1( giải xuôi): giải loại bài toán này tương tự  giống như giải các bài tập bình thường trên lớp,có thể giảm bớt các bước để tiết kiệm thời gian trong khi làm bài thi

+ Hướng 2 ( giải ngược): thay  các đáp án trong đề thi vào đề bài xem phương án nào có thỏa mãn đề bài đưa ra , các thí sinh cần lưu ý cần lựa chọn phương án nào phù hợp để  tối đa hóa thời gian làm bài.

Nên làm các câu hỏi dễ, sau đó mới các câu hỏi khó, dài

Trong đề thi môn lý thpt quốc gia, các câu hỏi dễ thường  là các câu hỏi và dạng bài tập cơ bản . Học sinh chỉ cần học thuộc các kiến thức cơ bản có thể giải quyết được các câu hỏi đó một cách dễ dàng. Các thí sinh tránh làm các câu hỏi khó, gây hoang mang trong khi thi mà điểm số của các câu hỏi là như nhau.

Không chủ quan trước các câu hỏi lý thuyết

đề thi thử ly thpt quảng xương1

Các câu hỏi lý thuyết thường làm những câu hỏi dễ giúp học sinh ghi điểm. Tuy nhiên, nếu các thí sinh chỉ tập trung làm các dạng bài tập, làm đề thi mà không ôn lý thuyết thì rất khó trả lời các câu hỏi đó. Thí sinh có thể giải được các câu hỏi khó nhưng nếu các câu lý thuyết làm sai thì cũng không đạt được kết quả cao môn lý trong kì thi thpt quốc gia 2019.

Sử dụng các công thức hay mẹo tính nhanh

Đây là bí kíp tốt nhất để làm các câu hỏi trắc nghiệm, vừa tìm nhanh ra các đáp án đúng vừa tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm bài. Tuy nhiên để áp dụng các công thức  và mẹo tính nhanh, đề bài phải giống với điều kiện khi áp dụng công thức. Lưu ý, nếu đề bài có thêm điều kiện thì có thể không áp dụng được công thức tính nhanh mẹo đó.

Cẩn thận “sa bẫy” trong các phương án nhiễu

Trong đề thi trắc nghiệm môn lý   thpt quốc gia, có rất nhiều phương án để thí sinh lựa chọn. Trong đó có không ít các phương án nhiễu gây hoang mang cho thí sinh, làm thí sinh dễ lựa chọn nhầm. Do đó, cần phân tích để hiểu rõ hơn và tránh chọn các phương án gây nhiễu.

Phương án- nhiễu xạ: các phương án có kết quả khác biệt so với đáp án đúng => thí sinh dễ dàng lựa chọn đáp án hơn, không gây ảnh hưởng nhiều đến thí sinh.

Phương án – nhiều gần; các phương án này có đáp án gần giống với kết quả của đáp án đúng => Khi gặp các phương án này, các thí sinh có thể sẽ cảm thấy hoang mang, dễ lựa chọn sai.

Để có thể làm tốt, các thí sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản, luyện tập nhiều các câu hỏi có nhiều  phương án- nhiễu gần, đặc biệt các câu hỏi có phương án nhiễu gần cần lưu ý điều kiện của câu hỏi.

Với các kí kíp mà Tkbooks giới thiệu ở trên sẽ giúp các em đạt điểm cao trong kì thi thpt quốc gia 2019.

Những đánh giá và nhận xét về đề thi thử lý thpt quảng xương 1 (có đáp án)

Đề thi thử lý thpt quảng xương 1 được phân chia thành 4 cấp độ: Nhận biết-  Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao.Cấu trúc đề thi có tính phân khúc cao, các câu hỏi khó trong đề thi đòi hỏi  học sinh ngoài việc nắm bắt kiến thức cơ bản mà phải biết vận dụng cao các kiến thức đã học để giải quyết.

Kiến thức trong đề thi thử toán  thpt Quảng xương năm 2019 chủ yếu là kiến thức lớp 12( chiếm 90%) . Bên cạnh đó một số câu hỏi nằm trong chương trình kiến thức lớp 11. Đề thi thử lý thpt quảng xương 1 được các thầy cô đánh giá cao về nội dung kiến thức. Đề thi thử lý thpt quảng xương 1 giúp học sinh tự đánh giá kiến thức của mình, đề ra các phương pháp học tốt hơn để   đạt điểm cao trong kì thi sắp tới.

đề thi thử lý thpt quảng xương 1 lần 3 đề thi thử lý thpt quảng xương 1 lần 3 đề thi thử lý thpt quảng xương 1 lần 3

đề thi thử lý thpt quảng xương 1 đề thi thử lý thpt quảng xương 1 lần 3 đề thi thử lý thpt quảng xương 1 lần 3 đề thi thử lý thpt quảng xương 1 lần 3

đề thi thử lý thpt quảng xương 1 lần 3

Qua việc làm đề thi thử lý THPT Quảng Xương 1 ,các em học sinh sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trước khi tham gia kì thi THPTQG chính thức, bù đắp những kiến thức mà mình còn thiếu.Đồng thời, các em học sinh còn luyện được phản xạ làm bài thi tốt hơn,  phân bổ hợp lý thời gian để làm các câu hỏi trong đề thi. Đặc biệt với các bí kíp trên, các em học sinh sẽ chủ động hơn trong khi làm bài thi, tiết kiệm thời gian và đạt được điểm cao trong kì thi quan trọng của cuộc đời.

>>> Ngành nông lâm thi khối gì <<<