TỔNG HỢP CÁC ĐỀ THI THỬ LÝ THPT QUỐC GIA 2019 MỚI NHẤT

Tổng hợp các đề thi thử lý thpt quốc gia 2019 mới nhất của các trường thpt và chuyên trên cả nước có cấu trúc mới nhất và giới hạn kiến thức lý thpt 2019.

0
3599

Tổng hợp các đề thi thử lý thpt quốc gia 2019 mới nhất của các trường thpt, chuyên trên cả nước có cấu trúc mới  nhất. Cộng thêm giới hạn kiến thức trong quá trình ôn tập môn Lý, sẽ giúp học sinh ôn tập hiệu quả hơn, đạt kết quả tốt hơn trong kỳ thi thpt quốc gia 2019. Các em hãy đọc bài viết sau.

Giới hạn kiến thức thi thpt quốc gia 2019 môn  lý

Theo ma trận cấu trúc đề thi thử lý thpt quốc gia 2019 của Bộ GD & ĐT, nội dung  kiến thức chủ yếu tập trung trong chương trình kiến thức lớp 12.( chiếm 90% ). Ngoài ra kiến thức lớp 11 chiếm 10% và không có chương trình kiến thức lớp 10. Do đó , các sĩ tử tập trung ôn tập chủ yếu kiến thức lớp 12.

Dưới đây là những nội dung chi tiết của từng chương trong chương trình kiến thức lớp 12,lớp 11 để học sinh 2k1  có thể dễ dàng ôn tập.

Dao động cơ điều hòa

Dao động cơ thường chiếm 8-9 câu trong đề thi thử tốt nghiệp thpt quốc gia  môn lý. Chuyên đề này thường chiếm khá nhiều điểm trong đề thi thử lý thpt quốc gia 2019. Đối với các học sinh mục tiêu đạt 6-7 điểm, thì  cần nắm được các kiến thức cơ bản. Bao gồm có lý thuyết , định nghĩa và tính chất về con lắc lò xo , con lắc đơn , tổng hợp dao động điều hòa của 2 con lắc và các dao động  khác của con lắc .

Các em học sinh cần làm các bài tập trong sgk và sách bài tập. Bên cạnh đó, các em cần luyện thêm các dạng khác nhau trong chương dao động cơ điều hòa. Để đạt điểm cao trong kì thi thpt quốc gia môn lý. Kiến thức các lớp dưới các em cần nắm vững. Ngoài ra,tích cực làm các câu hỏi trong đề thi thử lý thpt quốc gia 2019, các dạng bài tập khó có trong chương trình nâng cao.

Sóng cơ

Các dạng bài tập trong đề thi thử tốt nghiệp thpt quốc gia  môn lý thường gắn liền với đồ thị, hình vẽ minh họa. Nó đòi hỏi các thí sinh phải có tư duy cao trong việc giải quyết các bài tập đó. Ngoài các kiến thức cơ bản về sóng âm, giao thoa của sóng cơ  , sóng dừng và sự truyền của sóng,cần phải làm thêm các dạng bài tập khó , các dạng bài tập mới trong các đề thi thử tốt nghiệp thpt quốc gia môn lý của những năm gần đây.

Dòng điện xoay chiều

 Các câu hỏi liên quan đến chương dòng điện xoay chiều thường là những câu hỏi khó. Các câu hỏi khó đó đòi hỏi học sinh phải có tư duy  toán lí về các đại lượng dòng điện mới có thể giải được . Thỉnh thoảng,trong đề thi thử tốt nghiệp thpt quốc gia môn lý có những câu hỏi dễ liên quan đến lý thuyết  thuộc chương này, thí sinh không thể bỏ qua việc học các kiến thức cơ bản.

Sóng ánh sáng

đề thi thử lý thpt quốc gia 2019
đề thi thử lý thpt quốc gia 2019

ĐÈ THI THPTQG

 

Phần này chiếm khoảng 6,7 câu thường là câu hỏi dễ trong đề thi. Các câu hỏi khó thường nằm trong phần giao thoa ánh sáng và phần ánh sáng trắng. Các thí sinh với mục tiêu đạt điểm cao cần lưu ý về sự thay đổi điều kiện giao thoa ánh sáng, sự trùng vân khi hai khe chiếu đồng thời nhiều bức xạ.

Lượng tử ánh sáng

Các câu hỏi trong chương này thường là câu dễ, chiếm khoảng 3,4 câu trong đề thi thử tốt nghiệp thpt quốc gia  môn lý . Học sinh ôn phần này chủ yếu là lí thuyết và tính chất của hiện tượng quang điện ngoài , quang điện trong và mẫu nguyên tử Bo.

Hạt nhân nguyên tử

Các dạng bài tập trong đề thường là câu hỏi dễ và trung bình, và ít khi ra trong đề.Học sinh chỉ cần ôn kiến thức cơ bản của chương này và làm các dạng bài tập cơ bản trong sgk và sách bài tập.

Kiến thức trong  đề thi lý thpt quốc gia, bao gồm tất cả các chương trong chương trình lớp 12 và một số kiến thức của lớp 11. Mỗi chương đều lượng kiến thức riêng với các dạng bài tập khác nhau, cách thức giải khác nhau. Các em học sinh nên ôn tập ngay từ đầu, nắm chắc kiến thức để đạt được kết quả tốt hơn. 

Những đánh giá khái quát về các đề thi thử lý thpt quốc gia 2019 mới nhất

Để các sĩ tử có nhiều kinh nghiệm trước khi tham gia kì thi chính thức tốt nghiệp thpt quốc gia 2019, các trường thpt và chuyên trên cả nước đều tổ chức các kỳ thi thử tốt nghiệp  

Bám sát theo cấu trúc của Bộ GD & ĐT , các đề thi thử lý thpt quốc gia 2019 của các trường  bao gồm 60% chương trình cơ bản và 40% mang tính phân loại . Trong đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn lý gồm có 40 câu hỏi, 36 câu là kiến thức lớp 12 còn lại là kiến thức lớp 11 và không có chương trình kiến thức l0.

Cụ thể trong đề thi thử lý thpt quốc gia  2019 mới nhất của các trường về mặt nội dung bao gồm:  

  • Mức độ nhận biết chiếm 35% kiến thức lớp 12
  • Mức độ thông hiểu chiếm 37.5% chủ yếu là kiến thức lớp 11
  • Mức độ vận dụng và vận dụng cao là thuộc phần kiến thức lớp 12
đề thi thử lý thpt quốc gia 2019 đề thi thử lý thpt quốc gia 2019 đề thi thử lý thpt quốc gia 2019 đề thi thử lý thpt quốc gia 2019

Hi vọng với phần giới hạn kiến thức môn lý, sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt hơn .Các đề thi thử lý thpt quốc gia 2019 của trường thpt và chuyên có cấu trúc sát với ma trận đề thi tham khảo của Bộ GD & ĐT.Điều đó có thể giúp các em học sinh thi tốt và đạt được điểm cao trong kì thi quan trọng cuộc đời.