Cập nhật đề thi thử thpt Lê Văn Thịnh- Bắc Ninh môn Hóa 2019 mới nhất

Đề thi thử thpt lê văn thịnh môn hóa 2019 có cấu trúc và độ khó gần giống với cấu trúc của bộ đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2019 của Bộ GD & ĐT.

0
4148

Một mùa thi nữa sắp tới. Các em học sinh đối mặt với bao nhiêu môn thi trong kì thi tốt nghiệp. Để giúp các em giảm bớt khó khăn trong quá trình ôn thi, Tkbooks đưa ra một số bí kíp dành riêng cho môn hóa.

Bí kíp đạt điểm cao môn hóa trong kì thi thpt quốc gia 2019

Môn Hóa được coi là môn thi  “khó nhằn” trong kì thi thpt quốc gia. Nhưng nếu nắm được các bí kíp đạt điểm cao môn hóa thì các thí sinh có thể đánh bại môn này một cách dễ dàng.

Quy tắc 30 giây

Tùy  vào mức độ câu hỏi khó , dễ khác  nhau mà thời gian làm bài có sự phân bổ lại cho hợp lí. Bình thường khi giải một câu hỏi hay một phần trong bài tập, các em mất rất nhiều thời gian để làm bài. Để có thể giải nhanh câu hỏi trong đề thi , các em cần luyện tập theo dạng bài đó nhiều lần, khi nhìn vào đề bài có thể nhận ra luôn câu hỏi đó thuộc dạng bài nào. Tránh mất thời gian nhiều trong việc xác định dạng bài tập. 30 giây là thời gian trung bình để các em giải quyết những câu hỏi ở mức độ nhận biết và thông hiểu.

Sử dụng sơ đồ tư duy MIND MAP

đề thi thử thpt lê văn thịnh
SƠ ĐỒ MIND MAP

Học thuộc các công thức và nắm bắt được cách giải môn hóa, đòi hỏi học sinh phải có một  nền kiến thức chắc chắn. Rất nhiều học sinh gặp khó khăn khi ghi nhớ các công thức và phương pháp giải bài tập hóa.  Sơ đồ tư duy Mind Map được khoa học chứng minh đem lại hiệu quả cao cho người học khi sử dụng hình ảnh màu sắc giúp cho não người dễ dàng tiếp  thu hơn, dễ hiểu ,dễ đọc và ghi nhớ lâu hơn. Học sinh có thể hệ thống lại kiến thức một cách nhanh chóng.

Tự học sẽ mang lại kết quả tốt nhất

Không nên có suy nghĩ học thêm thầy cô, trung tâm chỗ này chỗ kia quá nhiều thì sẽ đạt kết quả tốt trong kì thi thpt  quốc gia môn hóa. Tự học mới là phương pháp học tốt nhất cho các thí sinh. Trong thời gian ôn thi ,ngoài thời gian học tập trên lớp, ôn luyện  ở nhà thầy cô hay trung tâm , các em học sinh nên dành ít nhất khoảng 1 giờ đồng hồ để tự học ở nhà. Có tự học ở nhà mà không có sự hướng dẫn của thầy cô các em học sinh mới vỡ lẽ ra nhiều điều, biết mình hay gặp vướng mắc ở chỗ nào, kiến thức môn hóa chỗ nào còn thiếu.

Tích cực làm đề thi môn hóa của các năm trước

Các đề thi giữa các năm có sự thay đổi về cấu trúc câu nhưng lượng kiến thức không có sự thay đổi nhiều. Thường xuyên làm đề thi của các năm trước hay đề thi thử của các trường như đề thi thử thpt lê văn thịnh môn hóa 2019 lần 2,.. các em học sinh sẽ được cọ xát, có nhiều kinh nghiệm hơn khi tham dự kỳ  thi thpt quốc gia môn hóa 2019.

Hy vọng mới các bí quyết trên, các em sẽ tìm cho mình phương pháp học tốt nhất , hiệu quả để kết quả tốt nhất.

Đề thi thử thpt Lê Văn Thịnh môn Hóa có cấu trúc sát ma trận đề thi tham khảo của Bộ GD & ĐT như thế nào?

Để giúp cho học sinh có thể cọ xát và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trước khi tham dự kì thi thpt quốc gia, hàng năm trường thpt Lê Văn Thịnh luôn tổ chức 3-4  đợt thi thử tốt nghiệp thpt quốc gia. Mỗi đề thi thử của trường được các thầy cô chọn lọc kĩ càng phù hợp với các mục tiêu của kì thi thpt quốc gia sắp tới.

Cấu trúc tổng quan đề thi thử thpt Lê Văn Thịnh

Đề thi thử thpt Lê Văn Thịnh môn hóa 2019 có hình thức thi là trắc nghiệm gồm 40 câu hỏi trong thời gian là 50 phút. Cấu trúc đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn hóa của Bộ GD & ĐT trọng tâm kiến thức vẫn chủ yếu tập trung ở chương trình kiến thức lớp 12 và một số câu hỏi của chương trình lớp 11. Cấu trúc đề thi thử thpt Lê Văn Thịnh được xây dựng dựa trên cấu trúc đó.

Mức độ nhận biết trong đề thi

Hơn 40 % câu hỏi trong đề thi là ở mức độ nhận biết. Các câu hỏi ở mức độ thông hiểu , vận dụng và vận dụng cao có tỉ lệ % số câu hỏi gần giống nhau. Đề thi tham khảo của Bộ GD & ĐT  môn Hóa số câu hỏi nhận biết là 16 câu hỏi , các câu hỏi ở mức độ còn lại là 8 câu. Điều đó cho thấy cấu trúc đề thi thử thpt Lê Văn Thịnh khá sát với cấu trúc đề thi tham khảo của Bộ GD & ĐT.

Đề thi thử thpt Lê Văn Thịnh  môn hóa 2019 được đánh giá cao vì phù hợp với mục tiêu xét tuyển tốt nghiệp và xét tuyển Đại học và Cao đẳng, giúp học sinh tự đánh giá năng lực của mình.

đề thi thử thpt lê văn thịnh

đề thi thử thpt lê văn thịnh

đề thi thử thpt lê văn thịnh

đề thi thử thpt lê văn thịnh

Với bộ đề thi thử thpt Lê Văn Thịnh môn Hóa 2019 có cấu trúc sát với đề thi tham khảo của Bộ GD & ĐT. Bộ đề thi này được các thầy cô chuyên giảng dạy và ôn thi môn hóa thpt đánh giá cao. Với các bí quyết chinh phục môn hóa sẽ giúp các em 2k1 vững vàng trong kì thi thpt quốc gia 2019 môn Hóa sắp tới.

>>> Tìm hiểu ngành cơ khí thi khối nào <<<