Cập nhật đề thi thử THPT Nguyễn Khuyến 2019 môn toán

Cập nhật bộ đề thi thử THPT Nguyễn Khuyến 2019 môn toán có đáp án. Mời bạn cùng tham khảo và share cho bạn bè cùng biết nhé!

0
4228

Kì thi Đại học sắp đến gần, các em học sinh cần phải chuẩn bị cho mình một kho kiến thức thật vững chắc. Để giúp các em hiểu hơn về ma trận đề thi và rèn luyện kĩ năng làm bài trắc nghiệm, TKBooks xin giới thiệu bộ đề thi thử THPT Nguyễn Khuyến 2019 môn toán có đáp án.

Tìm hiểu về sự thay đổi của đề thi THPT Quốc gia môn toán

Cấu trúc đề thi

Đầu tiên, cần tìm hiểu về cấu trúc đề thi để có những cách ôn tập phù hợp, tránh không bị dàn trải quá nhiều kiến thức, không bám sát nội dung. Nhìn chung đề thi năm nay không có sự thay đổi so với những năm trước. Tỉ lệ % sẽ là 70% bài thi + 30% kết quả lớp 12 để quyết định học sinh đỗ hay trượt tốt nghiệp. Các trường hợp xét tuyển Đại học thì vẫn sử dụng bộ môn tổ hợp để đăng kí và các trường đại học.

Tuy nhiên, để lọc các thí sinh ảo, năm này, Bộ GD-ĐT chỉ cho phép học sinh đăng kí vào một nguyện vọng duy nhất. Vì vậy các em nên cân nhắc kĩ để có những quyết định phù hợp.

Về cấu trúc đề thi: Bài thi 100% trắc nghiệm, phân chia theo 4 mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Các chuyên đề thi không chỉ tập trung vào lớp 12 mà kiến thức được dàn trải sang các chương trình lớp 10 và 11. Vì vậy các em học sinh cần có phương pháp ôn luyện phù hợp và cần làm trước bộ đề thi thử THPT Nguyễn Khuyến 2019 môn toán để rèn luyện kĩ năng.

Các chuyên đề thi

Như vậy kiến thức ôn thi tập trung lớp 11, 12, bao gồm các chuyên đề có hàm số, mũ – logarit, các dạng bài đề thi THPT Quốc gia môn toán gồm có hàm số, mũ – logarit, nguyên hàm – tích phân, số phức, hình học không gian, tròn xoay, hình oxyz, tổ hợp – xác suất, cấp số cộng – cấp số nhân, phương trình – bất phương trình.

Mỗi một chuyên đề kiến thức đều được chia ở những cấp độ khác nhau phù hợp với trình độ của các bạn. Do đó, tùy vào từng mục đích và trình độ của bản thân, các em nên có kế hoạch tập trung ôn thi phù hợp với sức của mình.

Lưu ý

  • Đặc biệt, cần ghi nhớ phòng thi, nơi thi và số báo danh. Không được cầm điện thoại vào phòng thi. Nhớ mang đầy đủ giấy tờ vào phòng thi.
  • Giữ thói quen ăn ngủ đúng giờ, ăn uống đủ chất, đi vệ sinh trước khi vào phòng thi để đảm bảo sức khỏe ổn định.
  • Mang theo nước uống (nước suối, nước lọc) vào phòng thi cần bóc nhãn, nước uống không chứa cồn.
  • Nên chủ động đi sớm trước giờ thi, vừa tạo tâm lý thoải mái, trách tắc đường kẹt xe hay những trường hợp ngoài ý muốn.

Cần chuẩn bị gì khi đi thi

Chuẩn bị tâm lý tốt

Ngoài chuẩn bị cho mình kiến thức vững chắc, tâm lí đi thi cũng là yếu tố quan trọng. Rất nhiều trường hợp ôn thi quá sức đến phòng thi bị ngất xỉu hoặc không còn tỉnh táo để đi thi.

Sự thật là tình trạng căng thẳng trước khi thi là tâm lý chung của rất nhiều người. Tình trạng này có thể dẫn đến tình trạng không tốt, vô cùng ảnh hưởng đến kết quả thi. Vì vậy, tâm lý cũng là yếu tố quyết định đến kết quả, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật sảng khoái, thoải mái nhất để làm bài thật tốt.

Trước hôm thi nên ngủ sớm nghỉ ngơi, nghe vài bản nhạc thư giãn hoặc đọc một vài trang sách giúp bạn thoải mái đầu óc.

Chuẩn bị vật dụng vào phòng thi

Bộ GD – ĐT có quy định những đồ dùng học tập được mang vào phòng thi: bút bi, bút chì, gôm tẩy, thước kẻ, máy tính cầm tay. Không mang theo giấy nháp, bút đỏ và bút xóa vào phòng thi.

Cách làm bài thi

Bài thi 100% trắc nghiệm nên cần phải có một số mẹo khi làm bài thi. Trước khi bắt đầu làm bài thi, bạn nhớ đọc lướt qua một lần để xem câu nào dễ thì làm trước, ăn chắc điểm phần đó.

Nếu câu nào chưa chắc chắn thi tô nhẹ ở phiếu tô để việc sửa chữa đơn giản hơn. Cuối cùng, khi giám thị báo còn 5 phút nhớ tô đen đậm tất cả các đáp án.

Đề thi thử THPT Nguyễn Khuyến 2019 môn toán

Sau khi đã nắm vững được những kiến thức trên thì cùng bắt tay vào làm đề thi thử THPT Nguyễn Khuyến 2019 môn toán. Trường THPT Nguyễn Khuyến cũng là một trong những trường có điểm thi THPT khá cao. Bộ đề thi thử môn toán 2019 của trường THPT Nguyễn Khuyến  luôn được đánh giá cao, sát với ma trận đề thi. Mời các em tham khảo bộ đề thi:

Trên đây là đề thi thử THPT Nguyễn Khuyến 2019 môn toán. Chúc các em vượt vũ môn thành công.