Tổng hợp trọn bộ đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn toán

Tổng hợp trọn bộ đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn toán có đáp án chi tiết dưới đây. Mời bạn tham khảo.

0
3025

Lại một mùa thi sắp đến, chắc hẳn team 2k1 vô cùng lo lắng khi bước vào kì thi quan trọng của cuộc đời. Có rất nhiều câu hỏi được gửi cho chúng tôi thắc mắc về cấu trúc đề thi môn toán năm nay có gì khác? Có các dạng bài chủ yếu nào? Và một số đề thi thử thpt quốc gia môn toán ra sao? Để giải đáp những thắc mắc này, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cấu trúc đề thi môn toán thpt quốc gia 2019

Không chỉ riêng môn toán mà các cấu trúc môn khác cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của học sinh và phụ huynh. Việc biết sớm cấu trúc sẽ giúp giáo viên và học sinh có một kế hoạch ôn thi phù hợp, tránh không bị dàn trải quá nhiều kiến thức, không bám sát nội dung.

Theo nhận định của TKBooks, đề thi toán năm nay không có nhiều sự đổi mới so với các năm trước đây. Đối với trường hợp xét tốt nghiệp, sử dụng điểm thi thpt quốc gia 70% + 30% kết quả học tập lớp 12 để quyết định đỗ hay trượt. Đối với trường hợp xét Đại học- Cao đẳng, sử dụng kết quả 3 môn thi đăng kí chính để xét vào các trường học sinh đăng kí.

Cấu trúc đề thi năm nay không khác so với cấu trúc đề thi các năm trước. Mức độ khó có cấu trúc bài thi giảm dần phù hợp với nhiều trình độ. Đặc biệt, kiến thức trong bài thi trải dài trong 3 năm thpt, chủ yếu tập trung vào lớp 12 (khoảng 80%). Bài thi gồm 50 câu trắc nghiệm, mức độ phân chia theo cấp độ dần từ dễ đến khó.

Như vậy, với cấu trúc đề thi 2019, học sinh không chỉ tập trung vào các chương trình lớp 12 mà các lớp 10, 11 cũng cần nắm vững bản chất của kiến thức. Bên cạnh đó, chỉ còn 3 tháng nữa, các em học sinh bước vào kì thi, đây là thời gian vô cùng quan trọng. Vì vậy, tìm cho mình một cách ôn tập hợp lý, khoa học cũng rất quan trọng, trách dàn trải kiến thức. Ngoài ra, các em có thể tập trung làm một số đề thi thử thpt 2018 môn toán để làm quen trước với đề thi.

Phân tích ma trận đề thi thử thpt quốc gia môn toán

đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn toán
Ma trận đề thi môn toán 2019

Các dạng bài đề thi thpt quốc gia môn toán gồm có hàm số, mũ – logarit, nguyên hàm – tích phân, số phức, hình học không gian, tròn xoay, hình oxyz, tổ hợp – xác suất, cấp số cộng – cấp số nhân, phương trình – bất phương trình. Các dạng bài theo cấp độ từ dễ đến khó với 4 mức nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Xem xét đề thi thử thpt quốc gia 2019 có thể thấy, chuyên đề về hàm số có dung lượng câu hỏi lớn gồm 12 câu, trong đó có 3 câu vận dụng cao. Các câu hỏi với mức độ nhận biết là các chuyên đề về hình Oxyz, mũ – logarit và nguyên hàm. Ở với những câu hỏi với mức nhận biết, đây đều là những câu hỏi rất quen thuộc với các em học sinh. Chỉ cần nắm vững kiến thức các em cũng có thể trả lời được.

Ngoài ra các chuyên đề hầu hết đều phân chia 4 mức với cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp với năng lực của học sinh. Nhìn vào ma trận kiến thức đề thi, tùy vào mục đích và lực học, các em học sinh có thể tập trung ôn để đạt được số điểm mong muốn. Đối với các em chỉ tốt nghiệp THPT cần nắm vững 60% các chuyên đề ở mức độ nhận biết và thông hiểu. Đối với các em có nguyện vọng thi Đại học – Cao đẳng, cần phải ôn các phần ở dạng khó cao hơn để lấy điểm tuyệt đối. Các phần khó chủ yếu tập trung ở các dạng hàm số, hình Oxyz, phương trình và bất phương trình chiếm khoảng 8-10% cấu trúc đề thi.

Như vậy, nhìn vào ma trận này, các kiến thức chủ yếu tập trung vào lớp 12, phần còn lại thuộc kiến thức lớp 10 + 11. Những câu hỏi khó thường sử dụng kiến thức chuyên đề, tổng hợp nhiều kiến thức của các lớp để giải quyết bài tập.

Đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn toán

Để giúp các em học sinh làm quen trước với các đề thi, TKBooks tổng hợp đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn toán của một số trường. Mời các em tham khảo!

Đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn toán 

đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn toán
đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn toán
đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn toán
đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn toán
đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn toán
đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn toán
đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn toán

Trên đây là một số đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn toán của một số trường thpt. Theo đánh giá của TKBooks, 2 đề thi này khá sát với ma trận cấu trúc môn toán 2019. Đề thi đều có đáp án chi tiết giúp các em dễ dàng đối chiếu kết quả.

Chỉ còn vài tháng nữa là các em học sinh bước vào kì thi quan trọng của cuộc đời. Ngoài việc ôn tập kiến thức, các em cần chuẩn bị tinh thần thật vững để đạt được kết quả thi tốt nhất. Chúc các em thành công!

>>> Ngành báo chí thi khối gì <<<