Mẫu đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Anh

Tải mẫu để minh họa THPT Quốc gia 2019 môn Anh của Bộ GD&ĐT giúp các em hiểu rõ ma trận đề thi, cách ôn tập, cách làm bài trắc nghiệm.

0
2911

Bộ GD&ĐT công bố mẫu đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Anh nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng làm bài trắc nghiệm, ma trận nội dung thi, cách ôn tập sao cho hiệu quả nhất. Để hiểu hơn về mẫu đề thi minh họa, mời các em cùng theo dõi bài viết này nhé.

Cập nhật lịch thi THPT Quốc gia 2019

Vừa qua, Bộ Giáo Dục công bố lịch thi chính thức và thời gian làm bài cho từng môn thi. Theo đó các em có khoảng thời gian 20 ngày để viết hồ sơ và nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Anh

  • Theo công bố, từ ngày 1-20/4, các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển.
  • Trước ngày 3/6: Bộ GD&ĐT công bố danh sách những thí sinh không đủ điều kiện dự thi.
  • Trước ngày 7/6: Thí sinh nhận giấy báo dự thi.
  • Ngày 24 – 27/6: Thí sinh làm thủ tục và dự thi:

– 24/6: 8h00: Họp cán bộ công tác coi thi, 14h00: Thí sinh đến địa điếm thi làm thủ tục.

– 25/6: Sáng thi Ngữ Văn, chiều thi Toán.

– 26/6: Sáng thi Khoa học tự nhiên( Vật lý, Hóa học, Sinh học), chiều thi Ngoại ngữ.

– 27/6: Sáng thi Khoa học xã hội( Lịch sử, Địa lý, GDCD).

  •  Ngày 14 – 23/7: Công bố kết quả thi và thu nhận đơn phúc khảo, hoàn thành xét tốt nghiệp sơ bộ và và làm giấy chứng nhận kết quả thi.
  • Chậm nhất đến ngày 4/8: Công bố kết quả phúc khảo và hoàn thành xét tốt nghiệm.

Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Anh của Bộ GD&ĐT

Nhằm giúp các em biết cách ôn tập và rèn luyện kỹ năng làm bài trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT công bố đề  thi minh họa THPT Quốc gia 2019 môn Tiếng Anh:

đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Anh đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Anh đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Anh đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Anh đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Anh đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Anh

Ma trận đề thi thử THPT Quốc gia  2019 môn Anh

Để giúp các em có phương pháp, lộ trình ôn luyện THPT Quốc gia hợp lý, TKBooks đưa ra những phân tích ma trận cấu trúc đề thi môn Anh như sau:

Môn Anh là một trong 3 môn bắt buộc trong kì thi THPT. Môn Anh cũng rất giống các môn ngoại ngữ khác đều có các phần: ngữ âm, ngữ pháp – từ vựng, kỹ năng đọc, kỹ năng viết. Ngoài ra trong đề thi lần này còn bổ sung thêm chức năng giao tiếp, từ ngữ thể hiện chức năng giao tiếp.

mẫu đề thi môn anh thpt 2019

Nhìn chung các câu hỏi đều phân bố mức độ rất hợp lý. Có 4 cấp độ phù hợp với trình độ của các thí sinh: nhận biết, thông hiểu, vận dụng tháp, vận dụng cao. Phần dễ ăn điểm nhất với mức độ thấp là phần ngữ âm, phần chức năng giao tiếp Từ – Ngữ ( gồm 10 câu).

Phần ngữ pháp – từ vựng gồm:

  • ngữ pháp( cách sử dụng mạo từ, câu điều kiện, các thì nối, giới từ, từ loại…) gồm 16 câu.
  • từ đồng nghĩa: 4 câu.
  • từ trái nghĩa: 4 câu.
  • tìm lỗi sai: 6 câu.

Phần kỹ năng đọc có các phần điền từ và đọc hiểu đoạn văn: 36 câu.

Phần kỹ năng viết: 10 câu.

Như vậy, với nội dung được phân cấp với cấp độ khác nhau, các em hoàn toàn có thể dễ dàng ghi điểm những câu dễ. Đối với các bạn thi Đại học cần ôn tập những bài đòi hỏi độ vận dụng cao hơn, khó hơn.

Cách ghi điểm môn Tiếng Anh

Chỉ còn mấy tháng nữa là các em bước vào kì thi quan trọng nhất của cuộc đời. Để có thể đạt được được kết quả cao trong kì thi này, các em cần có một kế hoạch ôn tập hợp lý.

Làm đề thi thử

Hơn hết, làm các đề thi thử cũng là một cách rất hiệu quả cho thời gian chạy gấp rút này. Tuy nhiên cần chọn lọc những tài liệu đề thi chuẩn, đề thi thử của các trường uy tín để đảm bảo những đề thi đó sát với ma trận nhất.

Cách làm bài trắc nghiệm

Khi làm dạng bài trắc nghiệm, nhớ note những từ quan trọng, từ mới. Nếu có thể mỗi câu trắc nghiệm, viết nháp ngữ pháp sang bên cạnh để nhớ. Chữa thật kỹ đề, tránh làm qua loa để tính điểm. Khi làm bài kiểm tra đề thi thử, bạn nên tính thời gian để làm quen dần, cân đối thời gian làm bài hợp lý. Đây cũng là cách chuẩn bị tốt tránh bỡ ngỡ khi thi thật.

Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn tiếng anh

Nội dung ôn tập

Nội dung ôn tập tập trung chính phần từ vựng, ngữ pháp, trọng âm. Nắm chắc phần từ vựng trong chương trình học lớp 12.., các nhóm từ loại: động từ, danh từ, tính từ, giới từ, trạng từ, đại từ…

Ngữ pháp chú ý phần câu gián tiếp, câu điều kiện, câu bị động, cấu trúc so sánh, mệnh đề quan hệ…Nắm chắc quy tắc đánh trọng âm để khoanh được đáp án chính xác. Ngoài ra các em cần nhớ một số từ vựng có cách đánh trọng âm đặc biệt. Bài đánh trọng âm là bài chỉ yêu cầu mức độ nhận biết, rất dễ ghi điểm. Trong trường hợp không biết rõ trọng âm, có thể sử dụng biện pháp loại trừ đáp án.

Cuối cùng, tâm lý ôn thi vô cùng quan trọng. Hãy giữ cho mình một bộ não thật tỉnh táo, một cơ thể thật nhiều năng lượng. Nên dành 1-2 tiếng vào mỗi giờ mà bạn cảm thấy tập trung nhất để ôn thi.

Tin chắc rằng, nếu các em xây dựng cho mình một kế hoạch ôn tập khoa học, kế hoạch rèn luyện thân thể hợp lý chắc chắn các em sẽ có một trí – tâm – thân tuyệt vời để chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Thông qua đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Anh của Bộ GD&ĐT, chắc chắn các em đã biết nên tập trung ôn những kiến thức gì rồi đúng không nào! Chúc các em thành công và đạt được kết quả như ý muốn.

>>> Đề thi thử hóa của thpt <<<