Cập nhật đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn địa mới nhất

Đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn địa của Bộ GD & ĐT và 3 bí kíp chinh phục môn địa sẽ giúp các thí sinh chinh phục môn thi này.

0
3211

Các em nào thi khối C thì không thể bỏ qua môn Địa. Để đạt điểm cao trong kì thi thpt quốc gia sắp tới, các em cần có các bí kíp chinh phục môn này. Đọc bài viết này sẽ giúp em dễ dàng chinh phục môn Địa.

3 Bí kíp chinh phục môn địa trong kỳ thi thpt quốc gia 2019

Năm 2019 là năm thứ 3 môn địa thi dưới hình trắc nghiệm. Để chinh phục được môn thi này trong kì thi thpt quốc gia sắp tới, các thí sinh cần nắm được một số bí quyết sau:

Sử dụng triệt để Atlat địa lí

đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn địa

Đối với các môn thi khác, không được phép mang tài liệu vào phòng thi nhưng riêng môn Địa thì được phép sử dụng Atlat trong quá trình làm bài thi. Atlat sẽ giúp thí sinh giảm bớt việc học thuộc, giúp trả lời các câu hỏi trong bài thi. Theo cấu trúc của đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn địa, số câu hỏi nằm trong bản đồ Atlat chiếm ¼ số lượng câu hỏi.

Việc chuẩn bị một cuốn Atlat trước khi đi thi là vô cùng quan trọng.  Để có thể sử dụng cuốn bản đồ này một cách tốt nhất thì các thí sinh phải học thuộc mục lục, biết các kí hiệu thông số trong bản đồ , ý nghĩa của chúng là gì. Việc học thuộc mục lục, học sinh sẽ dễ dàng tìm được ngay nội dung mà đề bài yêu cầu. Chẳng hạn khi bạn muốn tìm sự thay đổi tỉ trọng trong ngành công nghiệp thì bạn hãy xem biểu đồ ở trang bên cạnh,…

Không chỉ chuẩn bị Atlat địa lí, các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ làm bài , ít nhất 3 cây bút chì gọt sẵn, tẩy, bút bi và một số các loại  giấy tờ khác, tránh làm mất thời gian và gây hoang mang cho mình trong suốt quá trình làm bài.

Ôn tập theo chủ đề

Trong quá trình ôn luyện, các thí sinh không nên ôn lan man mà hãy học theo chủ đề. Cách học theo chủ đề, các thí sinh sẽ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và bài bản hơn. Theo  cấu trúc mới nhất trong bộ đề thi thử thpt môn địa 2019 của Bộ, phần kiến thức trong đề thi được chia rõ ràng theo các chủ đề khoảng 7 câu hỏi về tự nhiên; 3 câu về dân cư, xã hội ; 10 câu về các ngành, 10 câu về vùng kinh tế và các  hỏi còn lại dựa vào Atlat địa lí để trả lời.

Học theo chủ đề sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho các thí sinh.

Trong quá trình ôn tập, các em nên thường xuyên trao đổi với giáo viên về các vấn đề khúc mắc hay các kiến thức chưa nắm rõ để hiểu rõ  hơn. Việc trao đổi cùng thầy cô và bạn bè sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong việc ôn tập, biết thêm bí kíp mới, hay phương pháp giải bài tập nhanh hơn.

Tránh học tủ, học vẹt

Mọi người thường nghĩ, các môn thuộc về phần xã hội chỉ cần học thuộc là có thể làm được bài. Nhưng thực tế, các em học sinh muốn đạt điểm cao trong kì thi thì phải hiểu rõ kiến thức, làm được các bài tập liên quan đến nó. Nếu chỉ học vẹt, học tủ mà không hiểu thì khi gặp môn bài tập liên quan đến nội dung đó có chút thay đổi về mặt từ ngữ, thí sinh dễ bị hoang mang trong quá trình làm bài thi .

Tkbooks hi vọng với 3 bí kíp trên sẽ giúp các em học sinh vượt qua ải vũ môn một cách dễ dàng.

Những đánh giá của các thầy cô về đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn địa của Bộ GD & ĐT

Mục tiêu của kì thi thpt quốc gia năm nay là vừa xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, cao đẳng. Đề thi thử thpt môn địa 2019 của Bộ đã công bố bao gồm 40 câu hỏi trong thời gian làm bài làm 50 câu. Trọng tâm kiến thức của đề thi thpt quốc gia 2019 môn địa là chương trình kiến thức lớp 12 và 11. Trong đó kiến thức lớp 12 chiếm 90 % số lượng câu hỏi trong đề thi , còn lại 10 % là kiến thức lớp 11( 2 câu hỏi lí thuyết và 2 câu hỏi bài tập).

Mức độ các câu hỏi được chia theo 4 cấp độ khác nhau: mức độ nhận biết., thông hiểu , vận dụng và vận dụng cao. Trong đó các câu hỏi ở mức độ nhận biết là 13 câu hỏi , câu hỏi ở mức độ vận dụng cao là 7 câu. Các câu hỏi còn lại được chia đều cho 2 mức độ là vận dụng và thông hiểu.

Đề thi tham khảo của Bộ được các thầy cô đánh giá là phù hợp với mục tiêu của kì thi thpt quốc gia 2019. Bộ đề thi này sẽ giúp các em học sinh có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để ôn tập. Bộ đề này giúp các em học sinh có thể tự kiểm tra kiến thức của mình, có cần ôn tập thêm kiến thức gì hay thay đổi cách học sao cho phù hợp để đạt kết quả cao nhất.

đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn địa đề thi thử môn địa đề thi thử môn địa thpt quốc gia 2019 đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn địa

Tkbooks hi vọng với bộ đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn địa của Bộ GD & ĐT và các bí kíp chinh phục môn địa thpt quốc gia 2019 sẽ giúp các em đạt được kết quả tốt nhất. Chúc các em vượt ải vũ môn thành công.

>>> Hướng Nghiệp <<<