Mẫu đề thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa của Bộ GD&ĐT

Mẫu đề thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa của Bộ GD&ĐT chi tiết dưới đây. Mời bạn tham khảo và share cho bạn bè cùng biết nhé.

0
4076

Cập nhật mẫu thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa của Bộ GD&ĐT giúp các em rèn luyện thêm kĩ năng làm bài trắc nghiệm, phân tích ma trận đề thi để giúp các em tập trung ôn luyện.

Như các em đã biết, ngoài các môn chính, các em cần chọn môn tổ hợp để xét tuyển tốt nghiệp và Đại học, Cao đẳng. Môn hóa cũng là một trong những môn tổ hợp trong kì thi thpt Quốc gia. Để giúp các em chuẩn bị kiến thức thật tốt cho kì thi tới, TKBooks sẽ phân tích ma trận đề thi thử của Bộ và đưa ra một số lời khuyên cho thí sinh.

Những điểm mới trong kì thi thpt Quốc gia

Cùng điểm qua một vài điểm mới trong kì thi thpt Quốc gia môn hóa sắp tới nhé. Theo nhận định của chuyên gia TKBooks, kì thi thpt Quốc gia năm nay không có nhiều sự thay đổi về mặt cấu trúc đề và hình thức thi.

Tuy nhiên, sau một vài những bất cập tại kì thi thpt Quốc gia 2018 của tỉnh Hà Giang, Bộ GD&ĐT sẽ kiểm tra và quản lý giám sát nghiêm ngặt hơn. Tình trạng thí sinh “ảo” sẽ được kiểm tra nghiêm để lọc thí sinh. Mỗi thí sinh chỉ được đăng kí đúng một nguyện vọng duy nhất. Đây cũng vừa là cơ hội và là những khó khăn cho các em thí sinh trong việc chọn trường lớp.

Căn cứ để xét tốt nghiệp: Sử dụng điểm thi thpt quốc gia 70% + 30% kết quả học tập lớp 12 để quyết định đỗ hay trượt. Đối với trường hợp xét Đại học- Cao đẳng, sử dụng kết quả 3 môn thi đăng kí chính để xét vào các trường học sinh đăng kí.

Cấu trúc đề thi: Có nhiều cấp độ khác nhau phù hợp với các em học sinh. Kiến thức chủ yếu tập trung vào lớp 12, ngoài ra còn một số kiến thức nền lớp 11. Môn hóa cũng giống như môn anh cần phải học từ cơ bản đến nâng cao, nắm vững kiến thức nền lớp dưới thì các em mới có thể làm tốt các dạng bài nâng cao khác. Vì vậy cần tìm cho mình một cách ôn tập hợp lý nhất.

Ma trận đề thi thử thpt Quốc gia môn hóa

Căn cứ vào mẫu đề thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa của Bộ GD&ĐT, chuyên gia TKBooks nhận định cấu trúc ma trận đề thi như sau:  

 đề thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa

Có 40 câu trắc nghiệm, câu hỏi lý thuyết khoảng 25 câu, câu hỏi tính toán 15 câu. Các câu nhận biết, nhớ -hiểu khoảng 21 câu, vận dụng 11 câu, vận dụng cao khoảng 8 câu. Các kiến thức tập trung ở lớp 11 và lớp 12. Lớp 11 chiếm 10%, lớp 12 chiếm khoảng 90%. Tuy nhiên môn hóa là môn đặc thù các em cần phải nắm vững nền kiến thức thì mới có thể làm được các bài vận dụng ở mức cao hơn. Với ma trận đề thi này, các em cần nắm chắc kiến thức sách giáo khoa lớp 11 cơ bản và lớp 12. Ngoài kiến thức trong sách giáo khoa, đề thi có thêm các câu vận dụng thực tiễn cuộc sống.

Nhìn chung, đề thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa không có sự thay đổi nhiều so với đề thi năm trước. Chỉ cần tập trung bám sát cấu trúc ma trận trên, các em sẽ có thể hoàn thành tốt bài thi.

Các chuyên đề cần ôn khoảng 10% tập trung vào kiến thức về sự điện li, nito, photpho, đại cương hóa hữu cơ với trình độ ở mức nhận biết và vận dụng cơ bản. 90% nội dung còn lại nằm trong kiến thức lớp 12. Đây là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao như các chuyên đề về Este, lipit, hóa vô cơ, hữu cơ, kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm và hợp chất. Các câu hỏi khó rơi vào những câu cuối đòi hỏi kết hợp nhiều loại kiến thức dành cho các bạn thi đại học.

Như vậy, qua ma trận đề thi, các em nên xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với sức học của mình. Cần tập trung làm những câu dễ trước để nắm chắc điểm rồi mới bắt đầu làm câu đòi hỏi sự vận dụng cao hơn. Để giúp các em rèn luyện thêm kĩ năng làm bài môn hóa, TKBooks xin gửi tới các em bộ đề thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa có đáp án.

Mẫu đề thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa của Bộ GD&ĐT

Sáng ngày 6/12/2018 Bộ GD&ĐT cung cấp mẫu đề thi thử thpt Quốc gia môn hóa giúp các em làm quen trước với ma trận đề thi. Để giúp các em học sinh làm quen trước với các đề thi, TKBooks tổng hợp đề thi thử thpt Quốc gia 2018 môn hóa của Bộ GD&ĐT. Mời các em tham khảo!

 đề thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa  đề thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa  đề thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa  đề thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa  đề thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa

Trên đây là bộ đề thi thử thpt Quốc gia 2019 môn hóa của Bộ GD&ĐT, TKBooks hy vọng rằng với bộ đề này các em có thể kiểm tra được trình độ của mình để có kế hoạch ôn thi đúng cách nhất. Chúc các em có thêm nhiều năng lượng để hoàn thành tốt bài thi của mình.

Tham Khảo Thêm: ngành marketing thi khối gì, ngành sư phạm thi khối gì