TỔNG HỢP ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2019 MÔN LÝ MỚI NHẤT

Tổng hợp các đề thi thử lý thpt quốc gia 2019 mới nhất của các trường thpt và chuyên trên cả nước có cấu trúc mới nhất.

0
3685

Tổng hợp đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Lý có đáp án đầy đủ và chi tiết của  Bộ GD & ĐT và bí kíp “ đánh bại” môn lý trong kì thi thpt quốc gia 2019, học sinh có thể dễ dàng đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng cuộc đời.  Để biết bí kíp đó là gì, các em hãy đọc bài viết sau.

Bí kíp “đánh bại” đề thi thử thpt 2019 môn lý

Để có thể đạt điểm cao  môn lý trong kì thi thpt quốc gia 2019,  các em học sinh ngoài nắm vững các kiến thức cơ bản và các dạng bài tập thì kĩ năng làm bài thi cũng quyết định rất lớn đến kết quả .

 Nắm vững lý thuyết và các dạng bài tập trong đề thi thử tốt nghiệp thpt môn lý

Đặc trưng để giải các bài tập của môn lý là phải học thuộc các công thức. Tuy nhiên các em không nên  học thuộc máy móc để tránh trường hợp” râu ông nọ cắm cằm bà kia” .

Các em học sinh không chỉ học thuộc các công thức mà cần phải hiểu rõ bản chất của các công thức vật lý . Cần phải hiểu rõ công thức lý  được áp dụng khi nào, với điều kiện gì,các em cần học một cách toàn diện về kiến thức để tránh bị ‘ tủ đè”.

Đề thi thử tốt nghiệp thpt môn lý với mục tiêu vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển Đại học, 50%-60%  câu hỏi trong đề thi là lượng kiến thức cơ bản. Để đạt điểm 5,6 đối với học sinh trung bình khá là không quá khó. Các em chỉ cần tập trung ôn tập các kiến thức trong chương trình lớp 12  và lớp 11, phải nắm chắc các kiến thức đó. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng cần luyện tập làm các dạng bài tập trong sgk, bài tập.

Đối với các em học sinh với mục tiêu thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng , các em cần tập trung ôn các dạng bài tập Dao động cơ và Dòng điện xoay chiều vì nó chiếm đến gần 40% câu hỏi trong đề thi tốt nghiệp thpt môn lý quốc gia 2019. Không chỉ nắm chắc kiến thức cơ bản mà các em học sinh cần có những mẹo riêng cho mình trong khi giải các bài tập và tập trung làm đề thi thpt quốc gia của các năm trước và đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn lý  của Bộ GD & ĐT.

Các kỹ năng làm đề thi thử thpt 2019 môn lý

Nắm chắc cấu trúc đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn lý

Ma trận đề thi thử thpt quốc gia 2019 của Bộ GD & ĐT  môn Lý bao gồm 40 câu hỏi với 90% kiến thức là của chương trình lớp 12 và 10% kiến thức chương trình lớp 11 và không có kiến thức chương trình lớp 10.

đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn lý

Rèn kỹ năng đọc đề

Khoảng thời gian trước khi tính thời gian làm bài phù hợp nhất cho việc đọc đề thi một lượt. Các em cần đọc  để xem về chất lượng chữ trong đề có rõ ràng, có thiếu câu hỏi hay mất trang để tránh gây hoang mang trong lúc làm đề thi.

Sau đó, đọc lại toàn bộ bài kiểm tra lần thứ hai và trả lời những câu hỏi khó hơn. Khi gặp câu hỏi khó, mà các em đã đọc trước sẽ không bị bất ngờ khi làm vì đã đọc qua rồi.

Làm đến đâu chắc đến đó

Với mục tiêu làm đạt điểm cao trong đề thi thử tốt nghiệp thpt môn lý , các em không chỉ giải tốt các câu hỏi khó mà còn đảm bảo chắc chắn các câu hỏi dễ không bị mất điểm. Trong đề thi  trắc nghiệm, số điểm của các câu hỏi dễ và khó đề như nhau. Nên chọn những câu mình đã chắc chắn, để tâm lý thoải mái hơn khi làm các câu hỏi khó.

Tránh các bẫy trong đề thi

Trong đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn lý hay có một số các câu hỏi với nội dung dài gây hoang mang cho thí sinh. “Bẫy chữ” cũng là một trong số đó, các thí sinh cần  lưu ý khi gặp các bẫy này để tránh hiểu sai đề.

Đối với các câu hỏi quá khó cần sử dụng các mẹo để giải

Khi thí sinh không tìm được phương án giải cho câu hỏi thì có thể thay các đáp án vào đề bài và xem đáp án nào thỏa mãn các điều kiện đề bài cho.

 Với các bí kíp trên hi vọng các em sẽ thi tốt và đạt kết quả cao.

Những đánh giá về đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn lý của Bộ GD & ĐT

Để các sĩ tử hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2019 môn Lý , Bộ GD & ĐT đã đưa ra đề thi tham khảo.

Bám sát với mục tiêu vừa xét tốt nghiệp vừa xét Đại học, đề thi tham khảo môn lý của Bộ GD&ĐT bao gồm 60% chương trình cơ bản và 40% mang tính phân loại . Trong đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn lý gồm có 40 câu hỏi, 36 câu là kiến thức lớp 12 còn lại là kiến thức lớp 11 và không có chương trình kiến thức l0.

Cụ thể trong đề thi thử thpt quốc gia  2019 môn lý của Bộ GD & ĐT về mặt nội dung:

  • Mức độ nhận biết chiếm 35% kiến thức lớp 12
  • Mức độ thông hiểu chiếm 37.5% chủ yếu là kiến thức lớp 11
  • Mức độ vận dụng và vận dụng cao là thuộc phần kiến thức lớp 12
đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn lý

đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn lý

Qua đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn lý của Bộ GD & ĐT, các em học sinh có thể  tích lũy được phần nào kinh nghiệm để đối mặt với kì thi quan trọng trong cuộc đời. Có thêm được các bí kíp sẽ giúp các em giải quyết được các câu hỏi, tiết kiệm thời gian. Hi vọng với những bí kíp trên sẽ giúp các em đạt được  kết quả như mình mong muốn trong kì thi thpt quốc gia.

Tham Khảo Thêm: Ngành ngoại thương thi khối nào, ngành báo chí thi khối gì