Đề thi thử toán khối thpt chuyên toán-tin đại học khoa học tự nhiên

Trọn bộ đề thi thử toán khối thpt chuyên toán tin đại học khoa học tự nhiên có đáp án chính xác nhất. Mời các em tải file tại đây.

0
3566

Đề thi thử toán khối thpt chuyên toán-tin đại học khoa học tự nhiên có đáp án mới nhất dành cho các em muốn thử sức. Khi ôn tập đề thi này, các em sẽ rèn luyện được kĩ năng làm bài trắc nghiệm, kĩ năng xử lý dữ liệu để cho ra kết quả tốt nhất.

Như các em đã biết, trong những năm gần đây, Bộ GD&ĐT thay đổi hình thức thi từ tự luận sang trắc nghiệm. Vì vậy, thay vì những cách làm thông thường hằng ngày, các em cần có những bí quyết ôn luyện phù hợp và các mẹo để làm bài trắc nghiệm. Không chỉ riêng đối với môi toán, các môn khác cũng cần có những kế hoạch ôn thi cụ thể, sắp xếp thời gian hợp lý. Để giúp các em tự tin hơn trong kì thi sắp tới, TKBooks chia sẻ bí quyết ôn luyện môn toán sao cho hiệu quả nhất nhé!

Bí quyết ôn tập môn toán hiệu quả

Chỉ còn vài tháng nữa thôi các em phải bước vào kì thi quan trọng nhất của cuộc đời. Để giúp các em biết cách ôn tập kiến thức hiệu quả chúng ta cũng thử một vài cách sau đây nhé:

Thời gian học

Thời gian học vô cùng quan trọng giúp ghi nhớ bài hiệu quả. Thời gian tốt nhất là khoảng thời gian sáng sớm và tầm 7 giờ tối – 10 giờ. Đây là khoảng thời gian não bộ tập trung nhất, giúp ghi nhớ một cách hiệu quả. Tập thói quen dậy sớm bỏ một tiếng ôn bài giúp em vừa ghi nhớ bài lâu vừa rèn luyện sức khỏe.

Kết hợp với vận động cơ thể

Chắc hẳn kì thi thpt mang đến cho các em rất nhiều áp lực. Bài vở quá nhiều khiến tình trạng não bị căng thẳng cực độ. Điều này thật tệ hại chỉ khiến các em bị mất sức và không tập trung. Hãy dành một vài phút mỗi ngày đi bộ hay chơi một bộ môn thể thao để giúp giảm stress bớt căng thẳng.

đề thi thử toán khối thpt chuyên toán-tin đhkhtn

Ôn tập chắc kiến thức SGK

Ma trận đề thi năm nay không có sự thay đổi nhiều với đề thi năm ngoái. Đề thi vẫn tập trung chủ yếu lớp 12, ngoài ra có đan xen một số kiến thức lớp dưới. Các em nên tham khảo ma trận đề thi tập trung vào các chuyên đề chính. Đồng thời, trong thời gian này nên tập trung luyện một số đề thi thử toán khối thpt chuyên toán-tin đhkhtn.

Luyện các đề thi thử sẽ giúp các em làm quen dần với các làm bài trắc nghiệm, cách phân tích dữ liệu và xử lý dữ liệu hiệu quả cho ra kết quả đúng nhất.

Mẹo làm bài trắc nghiệm

Tất nhiên môn toán là môn có kiến thức rất lớn nên cần có những mẹo làm bài phù hợp. Nếu như những bài tự luận chú trọng các trình bày thì bài trắc nghiệm cần mẹo giải nhanh, giải chính xác, hiệu quả.

Các em cần có một số mẹo nhớ công thức để vận dụng thông tin. Đọc kĩ đề và vạch ra các thông tin chính, áp dụng vào công thức bấm máy tính để tiết kiệm thời gian hơn. Học cách sử dụng thành thạo máy tính Casio để giải phương trình, kiểm tra nghiệm.

Ví dụ đối với dạng tìm nghiệm thì các em có thể thay trực tiếp đáp án vào đề bài để kiểm tra. Cách kiểm tra nghiệm bằng máy tính rất tiết kiệm thời gian hơn là giải một bài theo cách truyền thống.

Đổi cách học và tư duy

Ngay tại bây giờ, các em hãy xác định mục tiêu của mình một cách rõ ràng. Năm nay, Bộ GD&ĐT chỉ cho nộp một nguyện vọng duy nhất nên cần xác định trường mình muốn học. Đồng thời xác định số điểm sàn của trường đó để phấn đấu ôn luyện.

Ghi nhớ một điều rằng, hình thức thi trắc nghiệm không yêu cầu các em chú ý đến trình bày như trên lớp vì vậy cần thay đổi tư duy và cách học. Tập thói quen phân tích dữ liệu, viết một cách ngắn gọn và trọng tâm để lấy được đáp án chính xác nhất. Để tích lũy được kinh nghiệm làm bài trắc nghiệm, cách em tập làm trước với các đề thi thử toán thpt chuyên toán-tin đhkhtn mới nhất.

Cuối cùng, nếu chưa chắc chắn đáp án hay khoanh mờ để đánh dấu. 5 phút cuối cùng trước khi hết giờ thi khoanh thật đậm để máy chấm chính xác nhất.

Đề thi thử toán khối thpt chuyên toán-tin đhkhtn

Hiện nay, có rất nhiều bộ đề thi thử thpt Quốc gia môn toán rất hữu ích. Ở bài viết này, TKBooks xin gửi tới các em bộ đề thi thử toán thpt chuyên toán-tin đhkhtn có đáp án để các em tập làm. Hãy cố gắng giải đáp nó một cách nhanh và hiệu quả nhất nhé.

đề thi thử toán khối thpt chuyên toán-tin đhkhtn đề thi thử toán khối thpt chuyên toán-tin đhkhtn

đề thi thử toán khối thpt chuyên toán-tin đhkhtn đề thi thử toán khối thpt chuyên toán-tin đhkhtn

Ngoài bộ đề thi thử toán thpt chuyên toán-tin đhkhtn, các em có thể tham khảo rất nhiều các file đề thi trên mạng. Hãy cố gắng tập trung học tập kết hợp với thư giãn để vượt qua kì thi này nhé. Chúc các em đạt kết quả thi thật tốt!

>>> Quy chế tuyển sinh đại học 2019 <<<