Đề thi thử toán lần 2 THPT Yên Phong 1-Bắc Ninh mới nhất

Đề thi thử toán lần 2 THPT Yên Phong 1 -Bắc Ninh có cấu trúc sát với ma trận đề thi tham khảo của Bộ GD & ĐT

0
4339

Mùa thi sắp tới, các em học sinh phải trải qua một quá trình rất dài để ôn thi tốt nghiệp và bước sang một ngưỡng cửa mới. Trong các môn thi, môn toán là môn thi với lượng kiến thức rộng và trải dài trong các năm học. Để có được kết quả tốt môn thi này , các em hãy đọc bài viết sau đây.

Sự khác biệt trong cấu trúc đề thi thử thpt quốc gia môn toán 2019 : những điều cần lưu ý

Đề thi thử toán lần 2 THPT Yên Phong 1
Ma trận đề thi thử minh họa môn Toán  2019

 
Đề thi thử toán lần 2 THPT Yên Phong 1
Ma trận đề thi THPT Quốc Gia môn Toán 2018

Số lượng câu hỏi ở các mức độ có sự thay đổi

Cấu trúc đề thi thử  thpt quốc gia 2019 không có nhiều thay đổi so với cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2018. Trong cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2019,  độ khó có sự thay đổi khá rõ. Các câu hỏi vận dụng cao tăng thêm 4 câu so với cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2018. Các  câu hỏi vận dụng thì giảm xuống 1-2 câu. Các câu hỏi nhận biết  và thông hiểu trong cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2019 tăng thêm 2-3 câu so với cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2018.

Cấu trúc câu phù hợp với mục tiêu kì thi

Sự thay đổi trong cấu trúc đề thi  tập trung nhiều vào mục tiêu xét tuyển tốt nghiệp trung học phổ thông và giải quyết các tồn đọng của kỳ thi thpt quốc gia các  năm trước (đề thi thpt quốc gia 2017 môn Toán được đánh giá là quá dễ dẫn đến tình trạng mưa điểm 10, còn đề thi thpt quốc gia 2018  môn Toán thì quá khó đến mức làm nhiều chuyên gia trong ngành cũng khó để giải).

Điểm đặc biệt trong cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2019 môn Toán, không có chương trình kiến thức lớp 10 còn chương trình kiến thức 11 môn Toán thì chỉ chiếm 10 %. Kiến thức ôn tập chủ yếu của học sinh là chương trình kiến thức lớp 12( chiếm 90% kiến thức trong đề thi).

Nhận xét của thầy giáo có kinh nghiệm trong ôn thi toán

Là người có nhiều kinh nghiệm trong ôn luyện thi môn Toán, thầy Nguyễn Bá Tuấn- giáo viên của hệ thống Hocmai.vn cho biết, cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2019 có sự thay đổi về mức độ vận dụng cao chủ yếu là để phân loại học sinh để xét tuyển vào các trường Đại học hàng đầu. Nhưng tinh thần ra đề thi vẫn bám sát vào việc học sinh nhận biết, nắm chắc và hiểu sâu kiến thức trong chương trình sách giáo khoa.

Đặc biệt,  các bạn học sinh trong giai đoạn nước rút( tháng 4 – 6) nên  tập trung làm các đề thi của các năm trước để rút ra kinh nghiệm cho bản thân, cọ xát với đề thi, nâng cao điểm số. Các em học sinh không nên học tủ mà cần nắm vững kiến thức cơ bản.

Một số lưu ý trong làm bài thi toán 

Đề thi thpt quốc gia  2019 là hình thức trắc nghiệm. Có khi nội dung của câu hỏi chỉ là một ý nhỏ trong sách giáo khoa. Nếu các em không nắm được kiến thức cơ bản đó thì sẽ bị mất điểm, có thể sẽ ảnh hưởng đến việc đỗ đại học của mình. Các em cần ưu tiên nắm  vững các định nghĩa, tính chất,… đến khi gặp các dạng bài lạ có thể đưa về các dạng bài quen thuộc để giải quyết.

Từ sự khác biệt trong cấu trúc đề thi thử môn toán thpt quốc gia 2019, các em học sinh cần tập trung ôn thi chương trình kiến thức lớp 12, không nên học tủ tránh bị “tủ đè” và nên làm các dạng bài môn Toán , đề thi của các năm trước.

Những đánh giá khái quát về đề thi thử toán lần 2 thpt yên phong 2019

Trường THPT Yên Phong tổ chức thi thử lần 2 với mục đích rõ ràng:

  • Tạo cơ hội để học sinh cọ xát với đề thi và tư thế nghiêm túc như khi thi thật
  • Đánh giá  trình độ của học sinh để đưa ra phương án ôn thi  phù hợp cho học sinh
  • Học sinh có thể tự rà soát lại kiến thức của  mình để có phương pháp học hiệu quả hơn, nâng cao điểm số.

Cấu trúc đề thi toán lần 2 thpt Yên Phong

Với mục tiêu đó, cấu trúc đề thi thử toán lần 2 thpt Yên Phong được phân chia thành 4 cấp độ: Nhận biết-  Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao.

Cấu trúc của đề thi thử toán lần 2 thpt Yên Phong khá sát với cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2019 của Bộ GD&ĐT.  Cấu trúc đề thi có tính phân khúc cao, các câu hỏi khó trong đề thi đòi hỏi học sinh ngoài việc nắm bắt kiến thức cơ bản mà phải biết vận dụng cao các kiến thức đã học để giải quyết.

Kiến thức trong đề thi thử toán lần 2 thpt Yên Phong chủ yếu là kiến thức lớp 12 (chiếm 90%) . Bên cạnh đó một số câu hỏi nằm trong chương trình kiến thức lớp 11,10. 

 

Đề thi thử toán lần 2 THPT Yên Phong 1 Đề thi thử toán lần 2 THPT Yên Phong 1 Đề thi thử toán lần 2 THPT Yên Phong 1 Đề thi thử toán lần 2 THPT Yên Phong 1 Đề thi thử toán lần 2 THPT Yên Phong 1

 

Từ sự khác biệt trong cấu trúc đề thi thử môn toán thpt quốc gia 2019, các em học sinh cần tập trung ôn thi chương trình kiến thức lớp 12.Nghiêm cấm học tủ tránh bị “tủ đè” và nên làm các dạng bài môn Toán, đề thi của các năm trước.

Qua việc làm đề thi thử toán lần 2 thpt Yên Phong, các em học sinh sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trước khi tham gia kì thi. Bên cạnh đó, còn bù đắp những kiến thức mà mình còn thiếu. Đồng thời, các em học sinh còn luyện được phản xạ làm bài thi tốt hơn, phân bổ hợp lý thời gian để làm các câu hỏi trong đề thi. Đây là cơ hội tốt để các em học sinh thử sức mình trước kì thi quan trọng của cuộc đời.

>>> Công nghệ may thi khối gì <<<