Đáp án và đề thi thử toán THPT Quảng Xương 1- Thanh Hóa mới nhất

5 bí kíp kết hợp đề thi thpt quảng xương 1 sẽ các em đạt điểm cao trong kì thi thpt quốc gia môn toán

0
4215

Tránh bị “ sa bẫy “ vào các phương án nhiễu, sử dụng tối đa máy tính Casio là 2 trong 5 lưu ý quan trọng để đạt điểm cao môn Toán kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 mà thí sinh nào cũng cần biết. Nếu áp dụng 5 lưu ý trên khi làm đề thi thử toán thpt Quảng Xương 1, thí sinh sẽ đạt được kết quả tốt hơn và chủ động hơn khi làm bài thi.Các em hãy học bài viết dưới đây:

5 Lưu ý quan trọng để đạt điểm cao môn Toán kỳ thi THPT Quốc Gia 2019

Theo cấu trúc đề thi minh họa môn Toán THPT Quốc gia 2019, 90% kiến thức trong đề thi là nằm trong chương trình lớp 12 và  số lượng các câu hỏi vận dụng cao tăng so với đề thi THPT Quốc gia 2018. Để được điểm cao môn Toán trong kì thi thpt quốc gia 2019, các thí sinh ngoài ôn luyện các kiến thức cơ bản còn cần nắm bắt  được 5 lưu ý trong khi làm bài.

Tránh bị “sa bẫy” trong các phương án nhiễu

Trong đề thi trắc nghiệm môn Toán  thpt quốc gia, có rất nhiều phương án để thí sinh lựa chọn. Trong đó có không ít các phương án nhiễu gây hoang mang cho thí sinh, làm thí sinh dễ lựa chọn nhầm. Do đó, cần phân tích để hiểu rõ hơn và tránh chọn các phương án gây nhiễu.

Phương án- nhiễu xạ: các phương án có kết quả khác biệt so với đáp án đúng => thí sinh dễ dàng lựa chọn đáp án hơn, không gây ảnh hưởng nhiều đến thí sinh.

Phương án – nhiều gần; các phương án này có đáp án gần giống với kết quả của đáp án đúng => Khi gặp các phương án này, các thí sinh có thể sẽ cảm thấy hoang mang, dễ lựa chọn sai.

Để có thể làm tốt, các thí sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản, luyện tập nhiều các câu hỏi có nhiều  phương án- nhiễu gần, đặc biệt các câu hỏi có phương án nhiễu gần cần lưu ý điều kiện của câu hỏi.

Sử dụng tối đa máy tính Casio

đề thi thử toán THPT Quảng Xương 1

Máy tính Casio là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các thí sinh trong việc làm bài thi trắc nghiệm môn toán THPT Quốc gia  . Các thí sinh cần tận dụng tối đa máy tính Casio để giải các câu hỏi trắc nghiệm.

Để giải một câu hỏi trắc nghiệm, có 2 hướng giải trên máy tính Casio sau:

+ Hướng 1( giải xuôi): giải loại bài toán này tương tự  giống như giải các bài tập bình thường trên lớp,có thể giảm bớt các bước để tiết kiệm thời gian trong khi làm bài thi

+ Hướng 2 ( giải ngược): thay  các đáp án trong đề thi vào đề bài xem phương án nào có thỏa mãn đề bài đưa ra , các thí sinh cần lưu ý cần lựa chọn phương án nào phù hợp để  tối đa hóa thời gian làm bài.

Nên làm các câu hỏi dễ và quen thuộc làm trước

So với đề thi THPT Quốc gia 2018 môn Toán, số lượng câu hỏi dễ trong đề thi môn Toán  THPT Quốc gia 2019 tăng lên nhưng các câu hỏi vận dụng cao cũng tăng thêm 4 câu. Để tránh bị ảnh hưởng tâm lý khi gặp các câu hỏi lạ, khó, thí sinh nên làm các câu hỏi dễ trước (khoảng 25 câu trong thi các thí sinh có thể không cần dùng giấy nháp vẫn có thể làm được) để gỡ điểm cho những câu sau này. Các câu sau, các thí sinh lựa chọn câu nào quen thuộc làm trước,  các câu lạ chưa gặp qua thì để cuối thời gian làm hoặc có thể sử dụng hướng giải 2 trên máy tính Casio.

Không chủ quan với các câu hỏi thực tiễn

Các câu hỏi thực tiễn thường có số lượng ít và không khó so với đề thi. Các dạng câu hỏi này thường gắn liền với đời sống thực tế nhằm phân hóa cao với mục tiêu vừa xét tốt nghiệp và vừa dùng để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Các thí sinh không nên chủ quan đối với các câu hỏi này.

Vận dụng các  công thức tính nhanh

Đây là bí kíp tốt nhất để làm các câu hỏi trắc nghiệm, vừa tìm nhanh ra các đáp án đúng vừa tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm bài. Tuy nhiên để áp dụng các công thức tính nhanh, đề bài phải giống  với điều kiện khi áp dụng công thức. Lưu ý, nếu đề bài có thêm điều kiện thì có thể không áp dụng được công thức tính nhanh.

 Hy vọng với 5 lưu ý trên có thể giúp các thí sinh chủ động hơn trong làm khi làm bài thi.

Những đánh giá về đề thi thử toán  thpt Quảng xương 1- Thanh Hóa

Đề thi thử toán  thpt Quảng Xương 1 năm 2019 được phân chia thành 4 cấp độ: Nhận biết-  Thông hiểu – Vận dụng – Vận dụng cao.

Cấu trúc của đề thi thử toán  thpt Quảng Xương 1 năm 2019 khá sát với cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2019 của Bộ GD&ĐT.  Cấu trúc đề thi có tính phân khúc cao, các câu hỏi khó trong đề thi đòi hỏi học sinh ngoài việc nắm bắt kiến thức cơ bản mà phải biết vận dụng cao các kiến thức đã học để giải quyết.

Kiến thức trong đề thi thử toán  thpt Quảng xương năm 2019 chủ yếu là kiến thức lớp 12( chiếm 90%) . Bên cạnh đó một số câu hỏi nằm trong chương trình kiến thức lớp 11.

đề thi thử toán THPT Quảng Xương 1

 

đề thi thử toán THPT Quảng Xương 1 đề thi thử toán THPT Quảng Xương 1 đề thi thử toán THPT Quảng Xương 1 đề thi thử toán THPT Quảng Xương 1 đề thi thử toán THPT Quảng Xương 1

Qua việc làm đề thi thử toán THPT Quảng Xương ,các em học sinh sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm trước khi tham gia kì thi THPTQG chính thức, bù đắp những kiến thức mà mình còn thiếu.Đồng thời, các em học sinh còn luyện được phản xạ làm bài thi tốt hơn,  phân bổ hợp lý thời gian để làm các câu hỏi trong đề thi. Đặc biệt với 5 lưu ý trên, các em học sinh sẽ chủ động hơn trong khi làm bài thi, tiết kiệm thời gian và đạt được điểm cao trong kì thi quan trọng của cuộc đời. 

Tham Khảo Thêm: Quy chế tuyển sinh đại học 2019, ngành báo chí thi khối gì