Đề thi thử toán THPT quốc gia 2019 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

Đề thi thử toán THPT quốc gia 2019 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc lần 1 được biên soạn nhằm giúp các bạn học sinh ôn lại kiến thức Toán của 3 khối học THPT.

0
4879

Đề thi thử toán THPT quốc gia 2019 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc lần 1 được biên soạn nhằm giúp các bạn học sinh ôn lại kiến thức Toán của 3 khối học THPT. Với Đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 có cấu trúc ra sao, dạng bài tập như thế nào chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia.

Sau đây Tkbooks.vn xin chia sẻ với các bạn học sinh đề thi thử toán THPT quốc gia 2019 lần 1 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đưa ra đề thi thử toán THPT lần 1 nhằm giúp các em học sinh khối 12 làm quen với cấu trúc đề thi toán 2019.

Dựa theo cấu trúc của đề thi minh họa được Bộ GD&ĐT công bố vào tháng 12/2018, các đề thi của Sở Vĩnh Phúc cũng yêu cầu học sinh phải nắm vững kiến thức của cả ba khối 10, 11, 12 trong đó, tập trung chủ yếu vào năm cuối của cấp THPT. Đề thi thử toán này được dùng để khảo sát kiến thức và kiểm tra năng lực cá nhân của các em để chuẩn bị thi chính thức tháng 6 tới.

Đánh giá tổng quan đề thi thử toán THPT quốc gia 2019

Bắt đầu từ kỳ thi THPT quốc gia 2017 môn Toán đã được thay đổi sang hình thức thi trắc nghiệm việc này làm cho lượng kiến thức được đưa vào đề thi sẽ nhiều hơn và khó hơn. Từ năm 2018 kiến thức thi môn Toán đã mở rộng đến chương trình học lớp 11.

Theo dự kiến, kỳ thi năm 2019, đề thi năm nay sẽ có 10% kiến thức lớp 11 và 90% kiến thức lớp 12.

Thời gian: 90 phút (không kể thời gian phát đề)

Số lượng câu hỏi: 50 câu.

Hình thức thi: Trắc nghiệm khách quan.

Đề minh hoạ 2019 của Bộ cũng sẽ là tiền đề để các trường THPT trong cả nước. Đề có cấu trúc đề đa dạng, cách đánh lừa, mức độ phân hoá đề thi phân loại thí sinh trong từng câu hỏi. Đề thi thử môn toán của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm nay được đánh giá là khá sát với bộ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT.

Nội dung đề thi thử môn toán của Vĩnh Phúc

Nội dung đề thi thử môn toán của tỉnh Vĩnh phúc có chất lượng, được đầu tư nhiều chất xám có độ khó tương đối nên phân loại học sinh khá tốt. Đặc biệt, có khoảng 5% đề thuộc phạm vi nâng cao. Cùng với những cấp độ khó và dễ khác nhau và các dạng câu hỏi để phân loại thí sinh đề thi thử toán của Vĩnh Phúc cũng thể hiện được rõ nhất những dạng bài và chuyên đề để các em làm quen và ứng dụng cho quá trình ôn luyện tốt nhất. Chuyên đề có thể rơi vào trong đề thi như sau:

  • Lớp 10: Phương trình- Bất phương trình.
  • Lớp 11: Hình học không gian (góc- khoảng cách), Tổ hợp- Xác suất, Cấp số cộng- Cấp số nhân.
  • Lớp 12: Hàm số, Mũ- Logarit, Nguyên hàm- Tích phân, số phức. Hình học không gian (thể tích), tròn xoay, hình Oxyz.

Đề thi thử toán 2019 của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

Làm đề thi sẽ giúp việc ôn luyện toán dễ dàng và có kết quả thi tốt. Các em hoàn toàn có thể chủ động trong việc ôn luyện. Qua đó, tổng hợp được kiến thức. Các em dễ dàng làm quen với các dạng đề. Đồng thời, các em sẽ được trau dồi thêm nhiều kĩ năng hơn. đề thi thử toán thpt đề thi thử toán thpt đề thi thử toán thpt đề thi thử toán thpt đề thi thử toán thpt

Một số điều cần lưu ý trong kỳ thi THPT

Để được điểm cao môn Toán trong kì thi thpt quốc gia 2019, các thí sinh ngoài ôn luyện các kiến thức cơ bản còn cần nắm bắt  được 5 lưu ý trong khi làm bài.

Cách tránh các phương án nhiễu

Trong đề thi trắc nghiệm môn Toán thpt quốc gia, có rất nhiều phương án để thí sinh lựa chọn. Trong đó có không ít các phương án nhiễu gây hoang mang cho thí sinh. Điều đó làm thí sinh dễ lựa chọn nhầm. Do đó, cần phân tích để hiểu rõ hơn và tránh chọn các phương án gây nhiễu.

Phương án- nhiễu xạ: các phương án có kết quả khác biệt so với đáp án đúng => thí sinh dễ dàng lựa chọn đáp án hơn, không gây ảnh hưởng nhiều đến thí sinh.

Phương án – nhiều gần; các phương án này có đáp án gần giống với kết quả của đáp án đúng => Khi gặp các phương án này, các thí sinh có thể sẽ cảm thấy hoang mang, dễ lựa chọn sai.

Để có thể làm tốt, các thí sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản. Đồng thời luyện tập nhiều các câu hỏi có nhiều phương án- nhiễu gần. Đặc biệt đối với dạng này cần lưu ý điều kiện của câu hỏi.

Tận dụng tối đa máy tính cầm tay

Máy tính Casio là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các thí sinh trong việc làm bài thi trắc nghiệm môn toán THPT Quốc gia. Các thí sinh cần tận dụng tối đa máy tính Casio để giải các câu hỏi trắc nghiệm.

Để giải một câu hỏi trắc nghiệm, có 2 hướng giải trên máy tính Casio sau:

+ Hướng 1( giải xuôi): tương tự như giải bài toán trên lớp.

+ Hướng 2( giải ngược): thay các đáp án vào đề bài xem có phù hợp không.

Nên làm các câu hỏi dễ và quen thuộc làm trước

So với đề thi 2018, số lượng câu hỏi dễ trong đề thi môn Toán THPT Quốc gia 2019 tăng lên nhưng các câu hỏi vận dụng cao cũng tăng thêm 4 câu. Thí sinh cần làm những câu hỏi dễ trước, khó sau.

Không chủ quan với các câu hỏi thực tiễn

Các câu hỏi thực tiễn thường có số lượng ít và không khó so với đề thi. Tuy nhiên, thí sinh cũng không nên chủ quan.

Vận dụng các công thức tính nhanh

Vận dụng triệt để các công thức tinh nhanh để làm các câu hỏi trắc nghiệm. Đây là bí kíp giúp các em tiết kiệm thời gian làm bài. Lưu ý, nếu đề bài có thêm điều kiện thì có thể không áp dụng được công thức tính nhanh.

 Không chỉ có vậy việc luyện đề thi thử môn toán THPT Quốc gia năm 2019 còn giúp các bạn tự mình tìm hiểu và đánh giá được khả năng học tập của bản thân, qua đó điều chỉnh kiến thức cũng như phương pháp học tập đúng đắn nhất. Kì thi THPT quốc gia sắp tới, chúc các bạn đạt được kết quả thật cao.