Đề thi thử Toán THPT 2019 của Sở GD&ĐT Bắc Ninh

Năm nay, Sở GD&ĐT Bắc Ninh đưa ra tổng cộng 4 bộ đề thi tương ứng với 4 môn học là: Toán, Hóa học, Vật lí, Tiếng Anh. Dưới đây là đề thi thử môn Toán của sở GD&ĐT Bắc Ninh.

0
4105

Năm nay, Sở GD&ĐT Bắc Ninh đưa ra tổng cộng 4 bộ đề thi tương ứng với 4 môn học là: Toán, Hóa học, Vật lí, Tiếng Anh. Dưới đây là đề thi thử môn Toán của sở GD&ĐT Bắc Ninh.

>>> 30 đề thì cuối kỳ 2 toán lớp 1

Trong giai đoạn từ đầu tháng 1 đến hiện tại, các trường THPT trên cả nước đều đưa ra những bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT Quốc Gia của từng trường. Hãy cùng tham khảo đề thi thử Toán do Sở GD&ĐT Bắc Ninh công bố nhé, các em!

Đánh giá tổng quan về đề thi thử Toán thpt quốc gia 2019

Bắt đầu từ kỳ thi THPT quốc gia 2017 môn Toán đã được thay đổi sang hình thức thi trắc nghiệm. Việc này làm cho lượng kiến thức được đưa vào đề thi sẽ nhiều hơn và khó hơn.

Từ năm 2018 kiến thức thi môn Toán đã mở rộng đến chương trình học lớp 11. Theo dự kiến, kỳ thi năm 2019, đề thi năm nay sẽ có 10% kiến thức lớp 11 và 90% kiến thức lớp 12.

-Thời gian thi: 90 phút.

-Được chia thành 50 câu trắc nghiệm. Đề có tỉ lệ bài tập khá nhiều, thường rơi vào mục thông hiểu, vận dụng thấp. Số câu cơ bản, chắc chắn ăn điểm không được nhiều và chỉ chiếm khoảng 10% đề thi.

đề thi thử toán

Sát với đề thi mẫu của Bộ GD&ĐT

Để giúp đỡ việc ôn luyện và kiểm tra kiến thức của các em học sinh trong tỉnh Bắc Ninh, Sở giáo dục và đào tạo Bắc Ninh đã xây dựng nên bộ đề thi với 4 môn thi, trong đó đề thi thử môn toán thpt quốc gia 2019 của tỉnh Bắc Ninh được đánh giá khá tương đồng với miêu tả đề thi của Bộ giáo dục và Đào Tạo.

Nội dung đề thi thử Toán được các em học sinh và thầy cô đánh giá là có nội dung đề khá hay, có tính phân loại học sinh tốt. Đồng thời, có vài câu đánh đố đòi hỏi các em học sinh phải thật sự cẩn thận trong quá trình làm bài để tránh bị mắc lỗi.

Cấu trúc gồm 4 cấp độ

Được biết cấu trúc đề thi thử Toán 2019 xuất hiện cả 4 cấp độ gồm: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Cụ thể, chương trình Toán lớp 12 sẽ có 7 chuyên đề với số câu ứng với là: Hàm số, Mũ – Logarit, Nguyên hàm – Tích phân, Số phức, Hình học không gian – phần thể tích, Tròn xoay, Hình Oxyz. Đối với lớp 11 xuất hiện các câu hỏi liên quan đến phần kiến thức của lượng giác, tổ hợp xác suất, dãy số, giới hạn, hình học không gian và phép đồng dạng.

So với hình thức thi tự luận thì lượng kiến thức được đưa vào bài thi trắc nghiệm sẽ rộng hơn và trải dài hơn chính vì vậy trong lộ trình ôn thi, các em không nên học tủ mà cần nắm vững kiến thức của tất cả các phần. Bởi, với hình thức thi trắc nghiệm, vấn đề của câu hỏi đôi khi là một tính chất nhỏ trong sách giáo khoa mà các em không để ý. Các em cũng nên ưu tiên việc nắm vững kiến thức về định nghĩa, khái niệm, tích chất… để khi gặp dạng bài lạ, vẫn đưa về những yếu tố gốc, từ đó có hướng giải quyết cụ thể.

Một số lưu ý đối với đề thi toán

Đề thi thpt quốc gia  2019 là hình thức trắc nghiệm. Có khi nội dung của câu hỏi chỉ là một ý nhỏ trong sách giáo khoa. Nếu các em không nắm được kiến thức cơ bản đó thì sẽ bị mất điểm, có thể sẽ ảnh hưởng đến việc đỗ đại học của mình. Các em cần ưu tiên nắm  vững các định nghĩa, tính chất,… đến khi gặp các dạng bài lạ có thể đưa về các dạng bài quen thuộc để giải quyết.

Từ sự khác biệt trong cấu trúc đề thi thử môn toán thpt quốc gia 2019, các em học sinh cần tập trung ôn thi chương trình kiến thức lớp 12, không nên học tủ tránh bị “tủ đè” và nên làm các dạng bài môn Toán , đề thi của các năm trước.

đề thi thử toán

Tải đề thi thử Toán THPT 2019 của Sở GD&ĐT Bắc Ninh

Đề thi thử THPT 2019 sẽ giúp cho các em học sinh tổng hợp được kiến thức. Đồng thời rèn luyện được kỹ năng làm bài trắc nghiệm. Kỹ năng sử dụng thao tác máy tính casino nhanh và chính xác nhất.

Mời các em tham khảo đề thi thử toán THPT Quốc gia 2019 của Sở GD&ĐT Bắc Ninh tại đây.

Việc ôn luyện kiến thức kết hợp với luyện đề là rất quan trọng. Đặc biệt giai đoạn nước rút này các em nên tập trung ôn luyện kết hợp với giải đề. Việc này sẽ giúp các em vừa có ví dụ thực hành. Đồng thời vừa rèn luyện được kỹ năng làm bài đặc biệt là những đề thi thử toán như thế này. Hiện nay với nhu cầu ôn luyện của các em Tkbooks đã tổng hợp rất nhiều bộ đề thi có đáp án chi tiết. Các em có thể tham khảo thêm nhiều bộ đề thi mới nữa để ôn tập nhé.

Chúc các em thành công.