Đề thi thử Vật lý THPT Quốc gia 2019 Sở GD&ĐT Bắc Ninh

Sở GD&ĐT Bắc Ninh đưa ra tổng cộng 4 bộ đề thi tương ứng với 4 môn học là: Toán, Hóa học, Vật lí, Tiếng Anh, dưới đây là đề thi thử Vật lý các em cần biết.

0
4325

Năm nay, Sở GD&ĐT Bắc Ninh đưa ra tổng cộng 4 bộ đề thi tương ứng với 4 môn học là: Toán, Hóa học, Vật lí, Tiếng Anh, dưới đây là đề thi thử Vật lý các em cần biết. Trong giai đoạn từ đầu tháng 1 đến hiện tại, các trường THPT trên cả nước đều đưa ra những bộ đề thi thử tốt nghiệp THPT Quốc Gia của từng trường. Hãy cùng tham khảo đề thi Vật lý do Sở GD&ĐT Bắc Ninh công bố nhé, các em!

>>> Giáo dục trẻ em ở Việt Nam có cần thay đổi?

Đánh giá tổng quan về đề thi thử Vật lý

Môn Vật Lý năm 2019  sẽ là một trong 3 môn thi nằm trong bài thi Khoa học tự nhiên của đề thi THPT quốc gia dưới dạng trắc nghiệm. Chính vì vậy lượng kiến thức tổng hợp sẽ nhiều hơn và độ khó sẽ cao hơn.

Cấu trúc kiến thức có trong đề thi năm nay sẽ phân bố chủ yếu là lớp 12 chiếm 90% lượng kiến thức và lớp 11 chiếm 10%. Được chia thành 40 câu trắc nghiệm. Đề có tỉ lệ bài tập khá nhiều, thường rơi vào mục thông hiểu, vận dụng thấp. Số câu cơ bản, chắc chắn ăn điểm không được nhiều và chỉ chiếm khoảng 10% đề thi.

Cấu trúc đề thi thử Vật Lý sẽ phân bố kiến thức giống đề thi mô tả năm 2019 bao gồm các phần kiến thức và phân hóa mức độ sau: 4 câu 11 ( thuộc mức độ thông hiểu); 24 câu đầu (6 điểm) nhẹ nhàng chủ yếu lý thuyết – Đọc rồi khoanh.

Từ câu 25 đến 30 (1,5 điểm) tính toán 1 phép tính. 30 câu đầu không đánh đố, không bẫy học sinh; 36 câu còn lại thuộc chương trình 12. Từ câu 31 đến 40 (2,5 điểm) đề thi có sự phân hóa hơn, các câu khó lấy điểm 9,10 vẫn xoay quanh những kiến thức quen thuộc của Dao động cơ, Sóng cơ, Điện xoay chiều, Sóng ánh sáng. -Thời gian thi: 50 phút.

Đánh giá đề thi thử môn vật lý 2019 của Sở GD&ĐT Bắc Ninh

Đề thi thử môn vật lý 2019 của Sở GD&ĐT Bắc Ninh năm nay được đánh giá là khá tương xứng với bộ đề thi Miêu tả của Bộ GD&ĐT. Theo như thông báo từ bộ giáo dục và đào tạo từ đầu năm học 2018- 2019 thì tất cả các trường trung học phổ thông trên cả nước đã bắt đầu xây dựng các bộ đề thi thử cho các em học sinh.

Cùng với các trường trung học phổ thông trong Tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo Bắc Ninh năm nay đã bắt tay vào việc xây dựng đề thi thử cho các em học sinh khối 12 trong tỉnh, năm nay tỉnh Bắc Ninh xây dựng lên 4 bộ đề thi tương ứng với 4 môn thi Toán, Hóa học, Vật lí, Tiếng Anh và được đánh giá cao về chất lượng cũng như  khá tương xứng với bộ đề thi miêu tả của Bộ giáo dục, đặc biệt là đề thi thử Vật Lý.

Giáo viên và học sinh các trường có nhận xét rằng “ đề thi thử môn vật lý 2019 có nội dung khá hay, có tính phân loại học sinh tốt. Đồng thời, có vài câu đánh đố đòi hỏi các em học sinh phải thật sự cẩn thận trong quá trình làm bài để tránh bị mắc lỗi.”

Các kỹ năng làm đề thi thử thpt 2019 môn lý

Nắm chắc cấu trúc đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn lý

Ma trận đề thi thử thpt quốc gia 2019 của Bộ GD & ĐT  môn Lý bao gồm 40 câu hỏi với 90% kiến thức là của chương trình lớp 12 và 10% kiến thức chương trình lớp 11 và không có kiến thức chương trình lớp 10.

Rèn kỹ năng đọc đề

Khoảng thời gian trước khi tính thời gian làm bài phù hợp nhất cho việc đọc đề thi một lượt. Các em cần đọc  để xem về chất lượng chữ trong đề có rõ ràng, có thiếu câu hỏi hay mất trang để tránh gây hoang mang trong lúc làm đề thi.

Sau đó, đọc lại toàn bộ bài kiểm tra lần thứ hai và trả lời những câu hỏi khó hơn. Khi gặp câu hỏi khó, mà các em đã đọc trước sẽ không bị bất ngờ khi làm vì đã đọc qua rồi.

Làm đến đâu chắc đến đó

Với mục tiêu làm đạt điểm cao trong đề thi thử tốt nghiệp thpt môn lý , các em không chỉ giải tốt các câu hỏi khó mà còn đảm bảo chắc chắn các câu hỏi dễ không bị mất điểm. Trong đề thi  trắc nghiệm, số điểm của các câu hỏi dễ và khó đề như nhau. Nên chọn những câu mình đã chắc chắn, để tâm lý thoải mái hơn khi làm các câu hỏi khó.

Tránh các bẫy trong đề thi

Trong đề thi thử thpt quốc gia 2019 môn lý hay có một số các câu hỏi với nội dung dài gây hoang mang cho thí sinh. “Bẫy chữ” cũng là một trong số đó, các thí sinh cần  lưu ý khi gặp các bẫy này để tránh hiểu sai đề.

Ngoài nắm vững các kĩ năng trên, các em học sinh cần phải rèn luyện nhiều đề thi thử vật lý để đạt được kết quả cao trong kì thi.

Đề thi thử Vật lý THPT Quốc gia 2019

Dưới đây là đề thi thử môn vật lý 2019 của Sở giáo dục và đào tạo Bắc Ninh. Đề thi thử Vật lý Đề thi thử Vật lý Năm nay không phải là năm đầu tiên áp dụng bài thi Khoa học tự nhiên chính vì vậy các em học sinh lớp 12 cũng phần nào đỡ bỡ ngỡ, tuy nhiên lượng kiến thức thì vẫn vậy, không thay đổi và độ khó sẽ ngày càng tăng đòi hỏi các em phải có một chuẩn bị tốt.

Từ đề thi thử Vật lý 2019 của tỉnh Bắc Ninh ta có thể thấy được giới hạn kiến thức có trong đề thi trải dài từ Dao động cơ, sóng cơ học, điện xoay chiều, sóng ánh sáng, sóng điện tử và cả hạt nhân nguyên tử. Đề thi gần như thâu tóm toàn bộ kiến thức lớp 12 và một phần kiến thức trọng tâm lớp 11 gây khó khăn cho việc ôn luyện của các em.

Chính vì vậy một trong những điều các em cần làm từ bây giờ đến khi kì thi bắt đầu là vừa ôn luyện kiến thức vừa luyện đề để vừa có kỹ năng làm bài vừa luyện dạng bài cho quen tay. Chúc các em có một kỳ thi thành công.