Các dạng bài sẽ xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT 2019

Đề thi tốt nghiệp THPT 2019 sẽ mang tính phân loại thí sinh cao. Để tránh bỡ ngỡ khi thi và thực hành các em nên chịu khó trau dồi, luyện đề để xây dựng thêm thật nhiều kỹ năng.

0
4244

Chỉ còn vỏn vẹn chưa đầy tháng nữa là các em học sinh 2k1 sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Trong thời gian này tất cả các em học sinh và thầy cô đang gấp rút chuẩn bị tất cả hành trang cần thiết để đối mặt với kỳ thi quan trọng này.

Nhằm đáp ứng yêu cầu ôn luyện các dạng đề thi tốt nghiệp THPT 2019, TKBooks sẽ đem đến cho bạn kho đề thi thử THPT được tổng hợp và đầy đủ và sát với form đề thi chuẩn nhất.

Đối với đề thi tốt nghiệp THPT 2019 Toán và Khoa học tự nhiên

Với sự cải cách của bộ GD-ĐT chúng ta đã chứng kiến rất nhiều sự thay đổi đề thi của các môn thi đặc biệt là năm 2017 với sự thay đổi của môn Toán từ hình thức thi tự luận được thay bằng hình thức thi trắc nghiệm.

Điều này đã dấy lên nhiều lo lắng cho học sinh. Bởi lẽ thi trắc nghiệm lượng kiến thức và các dạng bài toán được đưa vào sẽ nhiều hơn. Để tránh lãng phí thời gian vào những dạng toán mà sẽ không ra trong đề thi trung học phổ thông quốc gia TKBooks đã tổng hợp cho bạn những dạng bài toán dễ gặp và có khả năng được đưa vào đề thi năm 2019 nhất.

đề thi tốt nghiệp thpt 2019

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2019 môn toán

Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Toán gồm có 50 câu, thí sinh làm trong 90 phút. Được biết nội dung kiến thức của đề thi minh họa môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 bao gồm chủ yếu kiến thức lớp 12 với tỷ lệ 10% lớp 10 và 11 và 90% thuộc kiến thức lớp 12. Tuy không có nhiều câu hỏi thuộc phần kiến thức lớp 10, nhưng vẫn cần học sinh phải vận dụng kiến thức chương trình lớp 10 thì mới hoàn thành được bài thi.

Được biết cấu trúc đề thi minh họa xuất hiện trong cả 4 cấp độ gồm: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Cụ thể, chương trình Toán lớp 12 sẽ có 7 chuyên đề với số câu ứng với là: Hàm số (12 câu), Mũ – Logarit (7 câu), Nguyên hàm – Tích phân (6 câu), Số phức (5 câu), Hình học không gian – phần thể tích (3 câu), Tròn xoay (3 câu), Hình Oxyz (7 câu).

Vì là thi trắc nghiệm cho nên trong đề thi, có nhiều dạng bài và phần kiến thức ít được đề cập đến như trong đề thi tự luận như  phần kiến thức về mặt cầu, mặt trụ, mặt nón, các dạng toán cơ bản về mũ và logarit (tìm tập xác định, tính đạo hàm…).

>>>Tổng hợp đề thi thử môn toán

Cấu trúc và dạng bài sẽ xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp thpt 2019 các môn khoa học tự nhiên

cấu trúc đề thi tham khảo THPT  quốc gia 2019 môn khoa học tự nhiên về cơ bản là không thay đổi, Vẫn đúng như hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức dạy học lớp 12 năm học 2018-2019 và ôn thi THPT quốc gia năm 2019. Cụ thể như sau:

Về sự phân bổ kiến thức theo lớp: Lớp 11 sẽ chiếm khoảng 10%, lớp 12 chiếm khoảng 90% và không có kiến thức thuộc chương trình lớp 10.

Đối với đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn và khoa học xã hội

Cũng giống như các năm trước môn Văn sẽ là môn thi tự luận duy nhất mà học sinh phải làm bài thi tự luận.

So với đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 thì đề thi tham khảo môn Ngữ văn không có sự thay đổi nào về câu trúc đề thi cũng như thời gian làm bài và hình thức thi. Cấu trúc này vẫn được duy trì giống với kỳ thi THPT Quốc gia từ năm 2017 cho đến nay. Cụ thể cấu trúc đề thi môn Văn năm 2019 với thời gian làm bài là 120 phút như sau:

–  Phần đọc hiểu (3 điểm): Phần này sẽ bao gồm 1 đoạn văn cùng với 4 câu hỏi nhỏ liên quan đến đoạn văn này. Các câu hỏi sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ cấp độ nhận biết cho đến vận dụng.

–   Phần làm văn (7 điểm): Phần này sẽ bao gồm

–  Viết một đoạn văn nghị luận xã hội (2 điểm)

–   Viết bài văn nghị luận văn học (5 điểm)

>>> Đề thi thử môn văn

đề thi tốt nghiệp thpt 2019

Còn đối với các môn khoa học xã hội dự kiến cấu trúc cũng sẽ giống với năm 2018

Phân bổ kiến thức theo lớp: Lớp 11 sẽ chiếm khoảng 10%. Lớp 12 chiếm khoảng 90% và không có kiến thức thuộc chương trình lớp 10.

Đối với đề thi tốt nghiệp thpt môn Tiếng Anh

Đề thi môn tiếng anh của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 gồm các câu hỏi nằm trong chương trình học của lớp 11 và lớp 12. Tuy nhiên trọng tâm nhất vẫn là chương trình học lớp 12.

Đề thi sẽ mang tính phân loại thí sinh cao, đòi hỏi các em phải có được nền tảng kiến thức chắc chắn mới có thể đậu tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học mình mong muốn. Để tránh bỡ ngỡ khi thi và thực hành các em nên chịu khó trau dồi, luyện đề để xây dựng thêm thật nhiều kỹ năng.