Hướng nghiệp 2019 – Ngành công an thi khối nào?

Ngành công an là ngành có sự lựa chọn rất khắt khẽ, yêu cầu vòng nộp hồ sơ và điểm chuẩn rất cao. Cùng tham khảo ngành công an thi khối gì và yêu cầu ra sao nhé!

0
11326

Ngành công an là ngành có sự lựa chọn rất khắt khe, yêu cầu vòng nộp hồ sơ bao gồm kiểm tra sức khỏe và quan hệ trong gia đình rất kĩ lưỡng. Điểm chuẩn vào ngành rất cao. Cùng tham khảo ngành công an thi khối nào và yêu cầu ra sao nhé!

Tiêu chuẩn dự thi vào các trường Công an

Ngành công an là một ngành đặc thù và luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các em học sinh. Không chỉ yêu cầu điểm chuẩn rất cao mà để được vào học ngành này các em phải trải qua xét hồ sơ.

Ngành công an thi khối nào?
Tiêu chuẩn dư thi vào ngành Công an gồm những điều kiện gì?

Yêu cầu vòng xét hồ sơ bao gồm kiểm tra sức khỏe( thị lực, tai, mũi, răng, hệ hô hấp,…), các chỉ số về cơ thể như chiều cao, cân nặng, vòng đo, thể lực. Hồ sơ lý lịch của bản thân và gia đình trong vòng 3 đời: bạn thân và gia đình chấp hành tốt chủ trương và chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.

Điểm chuẩn vào các trường đào tạo rất cao. Không những vậy, đây là ngành đặc thù nên ngoài những yếu tố trên, các em cần có tinh thần yêu nghề, can đảm, tinh thần đoàn kết, nhanh trí, khôn khéo và có trách nghiệm với công việc.

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh

Năm 2019, các trường đào tạo chuyên ngành Công an có thay đổi cách tuyển sinh, thay vì chỉ xét tuyển dựa vào duy nhất kết quả thi THPT Quốc gia, các trường sẽ tuyển sinh kết hợp kết quả thi THPT Quốc gia cộng với học lực các năm THPT của thí sinh.

Theo đó, điểm học bạ sẽ chiếm 25% tổng điểm( tính điểm trung bình kết quả 3 năm học); trung bình 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kì thi THPT Quốc gia chiếm 75%; ngoài ra cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng được ưu tiên theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm cộng các thí sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Ngành công an thi khối nào?
Xét tuyển 75% TB kết quả thi THPT cộng với 25% TB điểm học bạ 5 học kỳ.

Ngoài tiêu chí về hồ sơ lý lịch bản thân và gia đình tốt, sức khỏe tốt, các trường còn yêu cầu các môn thuộc tổ hợp phải đạt từ 7.0 trở lên.

Theo đánh giá của TKBooks, với sự thay đổi quy chế tuyển sinh của các trường, dự điểm sàn nhận hồ sơ có thể sẽ cao hơn mọi năm.

Vậy ngành công an thi khối nào?

Tùy thuộc vào chuyên ngành bạn định theo học sẽ có những tiêu chuẩn về khối thi và điểm chuẩn khác nhau. Nhìn chung các ngành công an thi khối như sau: A( Toán, Lý, Hóa), C(Văn, Sử, Địa), A1( Toán, Lý, Anh), D1( Toán, Văn, Anh).

Các tường đào tạo chuyên ngành Công an

 • Học viện Cảnh sát Nhân dân
 • Học viện An ninh Nhân dân
 • Học viện Chính trị Công an Nhân dân
 •  Đại học An ninh Nhân dân
 • Đại học Cảnh sát nhân dân
 • Đại học Phòng cháy chữa cháy
 • Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân

Mỗi trường đều có những quy chế tuyển chọn và yêu cầu về hồ sơ lý lịch và học lực khác nhau. Để hiểu rõ hơn về quy chế tuyển sinh và ngành công an thi khối nào, các em nên chủ động vào web trường để tham khảo thêm thông tin chi tiết.

Ví dụ như:

 • Trường Đại học An Ninh Nhân dân xét tuyển các khối A, A1, C, D1( điểm sàn khoảng 25 điểm).
 • Trường Học viện An Ninh Nhân dân xét tuyển các khối A, A1, C, D1( điểm sàn khoảng 21 điểm).
 • Đại học Cảnh sát nhân dân xét tuyển các khối A, A1, C, D1( điểm sàn khoảng 20 điểm).

Ví dụ trên là một số những tham khảo về ngành công an thi khối gì và điểm sàn của các trường từ các năm trước. Điểm sàn có phụ thuộc vào xét điểm hồ sơ từ trên cao xuống.

Các chuyên ngành công an

Vì đây là ngành đặc thù nên các chuyên ngành của nó cũng đặc thù. Để đảm bảo an ninh và trật tự xã hội, sự bình yên cho Tổ Quốc. Lực lượng công an chia là 2 lực lượng chính:

 • Cảnh sát: Có nhiệm vụ bảo vệ và giữ gì trật tự xã hội. Gồm các chuyên ngành: cảnh sát kinh tế, cảnh sát giao thông, quản lý hành chính, nghiệp vụ Trinh sát hình sự, nghiệp vụ Cảnh sát điều tra, Kỹ thuật hình sự, Nghiệp vụ Giáo dục cải tạo phạm nhân, nghiệp vụ Cảnh sát ma túy, Cảnh sát vũ trang, Cảnh sát môi trường, chuyên ngành Luật, Cảnh sát đường thủy…
 • An ninh: Có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ xã hội, bảo vệ Đảng và Nhà Nước, các lực lượng vũ trang nhân dân. Gồm các chuyên ngành xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, chuyên ngành Công nghệ và An ninh thông tin, Ngoại ngữ – Tin học…
Ngành công an thi khối gì?
Các chuyên ngành công an bạn cần biết?

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp thêm thông tin nghành công an thi khối nào? Để biết thêm thông tin tuyển sinh, các tiêu chuẩn của ngành và các chỉ tiêu xét tuyển, các em nên chủ động vào xem các thông tin trang web chính của trường để được cung cấp thông tin chi tiết nhất.

>>> Cập nhật đề thi thử thpt 2019 <<<