Làm chủ kiến thức Ngữ văn 9 – Luyện thi vào lớp 10 phần 1: Đọc – hiểu văn bản

Sở hữu cuốn Làm chủ kiến thức Ngữ văn 9 - luyện thi vào 10 giúp bạn hiểu sâu về kiến thức môn Văn lớp 9 từ đó phát triển tư duy, xây dựng cảm hứng viết văn.

0
6337

Sở hữu cuốn Làm chủ kiến thức Ngữ văn 9 – luyện thi vào 10 giúp bạn hiểu sâu về kiến thức môn Văn lớp 9 từ đó phát triển tư duy, xây dựng cảm hứng viết văn.

Đây là cuốn sách gối đầu giường dành cho các em học sinh muốn chinh phục điểm 9 môn Văn. Một bộ tài liệu hữu ích dành cho những người muốn vượt qua kì thi lớp 10.

Cuốn sách này dành cho:

 • Những bạn học sinh lớp 9 đang muốn chinh phục kì thi vào 10.
 • Những bạn muốn hiểu sâu về kiến thức chương trình Ngữ Văn lớp 9.
 • Những bạn học sinh lớp 9 đang gặp trở ngại về môn văn.
 • Những bạn muốn đạt điểm 9 môn Văn.
 • Những bạn muốn xây dựng cảm hứng viết văn.

Để điểm 9 môn Văn không bao giờ trở thành mơ ước

Khác với các môn khác, đạt được điểm 9 môn Văn là vấn đề vô cùng “khó nhằn” mà bất cứ học sinh lớp 9 nào cũng sẽ gặp phải. Dường như những tiết học văn luôn trở thành những giờ học “cực hình”, khiến chúng mình “ngáp ngắn ngáp dài” vì quá chán.

Không phải vì chúng mình không muốn học mà do chúng mình không thực sự hiểu sâu về tác phẩm, không thực sự cảm nhận nét hay sự độc đáo được truyền tải từ tác phẩm đó.

Vì những nguyên nhân trên Làm chủ kiến thức Ngữ văn 9 – luyện thi vào 10 ra đời như một phương pháp “cứu cánh”, giải phóng tâm hồn của học sinh, giúp bạn hiểu sâu hơn về các chương trình kiến thức môn Văn lớp 9. Từ đó hình thành tư duy, cách phân tích chi tiết, các sự kiện, hình ảnh từ đó khái quát, hệ thống được các kiến thức một cách thật ấn tượng. Tin chắc rằng, với cuốn sách này, điểm 9 môn Văn không bao giờ trở thành mơ ước.

Lợi ích mà sách mang lại

Hệ thống kiến thức và phân chia các thể loại

Làm chủ kiến thức Ngữ văn 9 – luyện thi vào 10 phần 1 Đọc hiểu văn bản giúp bạn hệ thống kiến thức theo các thể loại một cách khoa học.

Không đi theo lối mòn tư duy từ học những bài văn mẫu, sách giúp các bạn học sinh thực sự hiểu sâu về các kiến thức Ngữ văn 9 từ đó hình thành thói quen biết phân tích các dạng bài khác.

Đối với các em học sinh đang luyện thi vào lớp 10, đây chắc chắn là một cuốn sách gối đầu giường giúp em hệ thống kiến thức một cách bài bản nhất, khoa học nhất.

Cuốn sách gồm 28 tác phẩm được sắp xếp thành 5 thể loại văn học và giai đoạn văn học bao gồm:

 • Văn xuôi trung đại
 • Thơ trung đại
 • Thơ hiện đại
 • Văn xuôi hiện đại
 • Văn bản nhật dụng.

Các bài được triển khai theo một mô típ chung: Đặt vấn đề – phân tích vấn đề – tổng hợp vấn đề. Các phần được triển khai vô cùng chi tiết. Trình bày dễ hiểu giúp các em hiểu sâu về môn Văn lớp 9.

làm chủ kiến thức ngữ văn lớp 9

Xây dựng kiến thức trọng tâm bám sát đề thi vào lớp 10

Thay vì những bài văn mẫu hàng mấy trang khiến chúng mình đau đầu vì học thuộc. Thì cuốn sách  Làm chủ kiến thức Ngữ văn 9 – luyện thi vào 10 phần 1: Đọc – hiểu văn bản giúp các em học sinh dễ dàng hệ thống kiến thức, học những vấn đề trọng tâm, học theo ý chính từ đó phát triển ngôn từ của riêng mình để tạo thành bài văn hay.

Nội dung sách tập trung vào xây dựng những kiến thức trọng tâm bám sát đề thi vào 10. Tác giả trình bày theo mô típ các phần:

 • Trình bày về nét chính về tác giả và tác phẩm.

làm chủ kiến thức ngữ văn lớp 9

 • Phần trọng tâm của nội dung tác phẩm.

làm chủ kiến thức ngữ văn lớp 9

 • Tổng kết những nét chính về nội dung và nghệ thuật.

làm chủ kiến thức ngữ văn lớp 9

Các phần được trình bày theo các ý. Cách gạch đầu dòng, được sắp xếp một cách khoa học và bài bản.

Có hệ thống sơ đồ tư duy ở cuối sách

Sơ đồ tư duy là một phương pháp ghi nhớ hiệu quả, giúp ghi nhớ bài lâu. Tuy nhiên không giống như các môn khác, môn văn thường ít được xây dựng bởi sơ đồ tư duy.

Hầu hết chúng mình thường nghĩ môn Văn chủ yếu là học thuộc. Nhưng thực chất đây là môn cần phải được hệ thống chi tiết để có thể hiểu sâu được vấn đề. Từ đó rèn luyện, xây dựng dàn bài văn một cách khoa học.

Các kiến thức được mã hóa logic ngắn gọn

Làm chủ kiến thức Ngữ văn 9 – luyện thi vào 10 phần 1: Đọc – hiểu văn bản giúp bạn hệ thống kiến thức của bài học bằng phần sơ đồ tư duy chi tiết ở cuối sách. Bảng tư duy nhiều màu sắc được trình bày ấn tượng giúp các em dễ học, dễ nhớ. Các kiến thức được “mã hóa” theo các từ khóa logic, ngắn gọn.

Sơ đồ tư duy không giới hạn các em sáng tạo. Đây chỉ là bản mẫu giúp các em lớp 9 biết các trình bày, cách hệ thống kiến thức. Các em hoàn toàn có thể chủ động làm sơ đồ tư duy theo ý hiểu của mình.

Làm chủ kiến thức Ngữ văn 9 – luyện thi vào 10 phần 1: Đọc – hiểu văn bản là một bộ tài liệu giúp chúng mình ôn luyện kiến thức Ngữ văn lớp 9, hiểu sâu hơn các vấn đề và hệ thống kiến thức một cách khoa học bài bản từ đó giúp hình thành lối tư duy viết văn khoa học, truyền cảm hứng để giúp chúng mình yêu thích hơn môn văn, sáng tạo được bài văn hay.

Hãy đặt mua bộ sách Làm chủ kiến thức Ngữ văn 9 – luyện thi vào 10 để chinh phục kì thi vào 10 môn văn ngay từ hôm nay.