Top các ngành nghề triển vọng trong tương lai

Các ngành nghề triển vọng trong tương lai như ngành thiết kế mỹ thuật đa phương tiện, ngành kỹ sư an ninh mạng, ngành digital marketing,...

0
3747
ngành nghề triển vọng trong tương lai

Giúp các em học sinh THPT định hướng được trường ĐH tương lai sao cho phù hợp, Blog TKBooks xin được chia sẻ tới các em học sinh lớp 12 xu thế ngành nghề triển vọng trong tương lai.

>>> Cách học một ngôn ngữ dễ dàng nhất

Công nghệ thay đổi từng ngày với một tốc độ chóng mặt. Và các em có thể dễ dàng nhận ra được, sự hiện diện của robot đã bắt đầu xuất hiện trong cuộc sống thường ngày và dần thay thế đi các công việc tay chân. Nguồn nhân lực đang có một sự xê dịch lớn. Nếu có sự lựa chọn không chính xác, nhiều khả năng khó khăn mà các em sẽ phải đối mặt trong tương lai sau khi ra trường, tìm việc là cực kì lớn.

Xu hướng ngành nghề triển vọng trong tương lai.

Theo thông tin của Bộ lao động và thương binh xã hội, hiện nay nước ta có 1,1 triệu người thất nghiệp. Trong đó người có trình độ Đại học là 215,3 nghìn người thất nghiệp. Điều này cho thấy không hẳn bằng cấp cao sẽ quyết định được công việc ổn định.

Do vậy, việc xác định được nghề nghiệp tương lai, phù hợp với bản thân và bước tiến của xã hội rất quan trọng trong thời đại hiện nay. Ngay từ bậc THCS – THPT, các bạn phải biết được điều đó mới có thể bắt kịp tốc độ phát triển của xã hội và tìm được con đường của riêng mình.

Những công việc mà Blog TKBooks liệt kê trong bài viết này là những ngành nghề triển vọng phát triển và độ an toàn cao trong tương lai. Mức lương trung bình là những con số chứng minh cụ thể nhất cho độ an toàn của những ngành nghề này tính đến năm 2025.

Top các ngành nghề triển vọng trong tương lai.

1.Ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa Phương Tiện.

ngành nghề triển vọng trong tương lai

Đây ngành đánh giá là một trong những ngành nghề triển vọng nhất. Bởi vì hầu như mọi thứ mà các em có thể gặp trong cuộc sống từ bao bì sản phẩm, báo chí tới các poster, biểu ngữ, tờ rơi hay giao diện website, game, phim ảnh…Tất cả đều bắt nguồn từ những thiết kế của ngành Mỹ thuật Đa Phương Tiện.

Mức lương của ngành này luôn ở mức độ cao so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác. Bởi vì sự khan hiếm nguồn nhân lực. Nên các em hoàn toàn không cần phải lo lắng về tương lai của ngành này.

Mỹ thuật Đa Phương Tiện (Multimedia) được chia thành bốn mảng chính. Các em có thể học chuyên sâu một mảng thôi cũng đã đủ kiếm được mức lương 800 -1000$/tháng rồi.

a)Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ);

b)Web Design (Thiết kế Web);

c)Film Making & Game Design (Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game)

d)3D Animation (Hoạt hình 3D).

  1. e) UI/UX & Responsive Design: phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

2) Kỹ Sư An Ninh Mạng

ngành nghề triển vọng trong tương lai

Nhu cầu nhân lực trong ngành này cũng vô cùng cần thiết. Bởi vì lĩnh vực công nghệ số, công nghệ thông tin được áp dụng ngày một nhiều trong mọi ngành nghề sản xuất của nền kinh tế. Điều đó dẫn tới việc nguy cơ bị tấn công cơ sở dữ liệu của các công ty đang tăng lên rất cao.

Chính thế nên các doanh nghiệp đều hết sức cố gắng bảo vệ tài sản bằng cách tìm kiếm những biện pháp gia tăng bảo mật.

Mức lương của các kỹ sư quản trị mạng, an ninh mạng nhận được là thật sự cao. Một nhân viên thử việc sẽ nhận được 300-350 USD/tháng. Nhân viên chính thức thường nhận khoảng 400-700 USD/tháng tùy công ty.

Kỹ sư an ninh mạng – nghề triển vọng trong tương lai

Sự thay đổi trong công nghệ diễn ra từng ngày thế nên các em sẽ được tiếp xúc với rất nhiều các mảng nhỏ bên trong ngành quản trị mạng. Giống như là Big Data (dữ liệu lớn), IoT (Internet vạn vật), Cyber Security, Mobility (công nghệ di động), Cloud Computing (điện toán đám mây) …

3.Lập Trình Viên Quốc Tế

Đây có thể được coi như một ngành nghề chưa bao giờ hết “hot” cả. Lập trình viên có thể là một chuyên gia trong một lĩnh vực của chương trình máy tính hoặc là một người không chuyên, viết mã cho các loại phần mềm.

Mức lương trong ngành này ở Việt Nam sẽ rơi vào khoảng 7 – 20 triệu/tháng cho nhân viên bình thường và từ 10 – 35 triệu/tháng dành cho quản lý cấp cao. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và internet trong những năm gần đây đã khiến nhu cầu tuyển dụng tăng cao nhưng thị trường lại chưa đáp ứng đủ.

Khi trở thành một lập trình viên thì người lập trình sẽ được học rất nhiều các kỹ năng về OS (Hệ điều hành), database, web server,…

4. Digital Marketing

ngành nghề triển vọng trong tương lai

Digital Marketing – nghề triển vọng trong tương lai

Marketing online chính là một xu hướng nghề nghiệp tất yếu hiện nay. Khi mà con người đang có sự chuyển dịch cuộc sống. Đó là mối quan tâm từ thế giới thực sang thế giới trên mạng, thế giới ảo.

Chính về thế, nhân lực trong ngành này còn khá thiếu thốn. Bời vì trong các trường đại học vẫn chưa có một ngành nghề nào cụ thể về việc marketing online. Mà vẫn đưa nó gộp chung với hình thức marketing truyền thống. Triển vọng tương lai của nghề nghiệp này là rất lớn với mức lương trung bình là 10 – 20 triệu đồng/tháng.

Trong marketing online, các em sẽ được học nhiều về những mảng sau:

-SEO & Content

-Email Referral

-Affiliate

Những ngành nghề này đều nằm trong hàng “top” những nghề triển vọng trong tương lai. Đó là công việc lương cao và môi trường làm việc năng động nhất hiện nay. Nhất là khi cuộc sống đang biến đổi từng ngày, các em cũng cần có những định hướng nghề nghiệp. Sao cho ngành đó phù hợp với cuộc sống, sở thích, mong muốn của chính bản thân mình.