Ngành sư phạm thi khối nào?

Ngành sư phạm luôn là ngành nghề khá hot và thu hút được rất nhiều học sinh ứng tuyển. Vậy ngành sư phạm thi khối nào?

0
12410

Ngành sư phạm luôn là ngành nghề khá hot và thu hút được rất nhiều học sinh ứng tuyển hồ sơ. Vậy ngành sư phạm thi khối nào?

Ngành sư phạm là gì? Có những ngành nghề sư phạm gì?

Môi trường sư phạm luôn là môi trường mơ ước của rất nhiều người. Đây là môi trường khuôn thước, mẫu mực phục vụ về giáo dục và giảng dạy tại các trường. Đây là một ngành nghề cao quý được rất nhiều người tôn trọng. Làm việc trong ngành nghề này là tham gia vào sự nghiệp nuôi dưỡng đạo đức và trí thức cho con người, tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, các lĩnh vực khác trong xã hội.

Ngành nghề sư phạm được phân chia theo cấp bậc giáo dục: Ngành sư phạm mầm non, ngành sư phạm tiểu học, ngành sư phạm trung học và đại học. Ngoài ra còn phân chia theo các môn học: sư phạm Toán, sư phạm Văn, sư phạm Địa…

Ngành sư phạm thi khối nào?

Ngành sư phạm thi khối nào

Tùy vào mỗi chuyên ngành Sư phạm khác nhau sẽ có những điều kiện xét tuyển và mức điểm chuẩn khác nhau. Để biết xem ngành sư phạm th khối nào, cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé:

Sư phạm Mầm non thi khối C, M

Ngành Sư phạm Mầm non ngày càng phát triển do nhu cầu của xã hội. Nhiều trường lớp được mở ra tạo nên một nguồn việc làm dồi dào dành cho các bạn vừa ra trường. Đây cũng là một môi trường có nhiều tiềm năng góp phần tạo động lực cho các em học sinh muốn theo học ngành này. Không chỉ là các trường công, mà sự mở rộng của hệ thống các trường tư thục cũng góp phần mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm.

Vậy ngành sư phạm Mầm non thi khối nào? Hiện nay, ngành sư phạm Mầm non thi hai khối C ( Văn, Sử, Địa) và khối M ( Toán, Văn, Năng khiếu). Năng khiếu ở đây có thể là đọc, kể chuyện và diễn cảm. Ngoài ra để có thể theo đuổi được ngành này cũng cần phải có tố chất nhanh nhẹn, hoạt bát và yêu thương trẻ con, có kĩ năng hát, múa thì mới có thể bám vững được ở ngành này.

Sư phạm Tiểu học thi khối A, C, D

Tiểu học cũng là một giai đoạn quan trọng đối với việc giáo dục con người. Bậc tiểu học giúp trang bị kiến thức nền về các môn học, rèn giũa con người, những đức tính tốt cho trẻ thơ.

Ngành sư phạm thi khối nào?

Thường những ngành này sẽ tuyển sinh theo 3 khối: khối A ( Toán, Lý, Hóa) và khối C( Văn, Sử, Địa), khối D ( Toán, Văn, Anh). Hầu hết cấp 1 chỉ học chủ yếu những môn Toán và Tập làm văn nên các khối trên sẽ dễ dàng đáp ứng được yêu cầu kiến thức đối với giáo viên.

Các ngành sư phạm chuyên ngành

Đối với các ngành sư phạm giảng dạy tại cấp 1, cấp 2, cấp 3, thì bạn phải học theo chuyên môn ngành đó. Ví dụ ngành sư phạm Toán thì bắt buộc phải thi có môn toán, ví dụ khối A( Toán, Lý, Hóa) và A1( Toán, Lý, Anh).

Đối với ngành sư phạm Tiếng Anh, bạn có thể chọn giảng dạy ở tất cả các bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tùy vào sự lựa chọn của bạn. Đối với ngành sư phạm tiếng Anh, bạn nên ôn thi khối D(Toán, Văn, Anh) ngoài ra một vài trường còn lấy thêm khối A1( Toán, Lý, Anh).

Tương tự như các ngành sư phạm Văn, bạn nên ôn thi khối D (Toán, Văn, Anh) ngoài ra một vài trường còn lấy thêm khối C( Văn, Sử, Địa). Tương tự với các ngành sư phạm khác tùy theo vào môn bạn chọn thì nên ôn thi những môn đó.

Ngành sư phạm thi khối nào?

Các trường đào tạo ngành sư phạm

Sau khi tìm hiểu về ngành sư phạm thi khối nào? Các em học sinh nên tìm hiểu kĩ các trường Đại học đào tạo ngành Sư phạm, tìm hiểu các chuyên ngành và điểm chuẩn của trường qua các năm để có kế hoạch ôn thi phù hợp nhất.

Hiện nay, không có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Sư phạm. Nổi bật và uy tín nhất vẫn là trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Ngành sư phạm thi khối nào?

Danh sách các trường ĐH đào tạo chuyên ngành Sư phạm – Giáo dục trên địa bàn Hà Nội:

 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Học Viện Quản Lý Giáo Dục
 • Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
 • Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Danh sách các trường ĐH đào tạo chuyên ngành Sư phạm – Giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh:

 • Đại Học Sư Phạm TPHCM
 • Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM
 • Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
 • Đại Học Mỹ Thuật TPHCM
 • Đại Học Sài Gòn

Danh sách các trường ĐH tại tỉnh đào tạo ngành Sư phạm – Giáo dục

 • Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
 • Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng
 • Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế
 • Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế
 • Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
 • Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên
 • Đại Học Cần Thơ.

Như vậy, các em đã biết được ngành sư phạm nên thi khối nào rồi đúng không nào! Tùy thuộc vào chuyên ngành sư phạm em định theo học sẽ có những quy định về khối thi và điểm chuẩn. Các em nhớ tìm hiểu kĩ điều này.

Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, chúc các em đạt được kết quả cao để hoàn thành tốt ước mơ của mình. Chúc các em thành công!

>>> Ngành báo chí thi khối gì <<<