Phương thức tuyển sinh Đại học các trường

Cập nhật các phương tuyến sinh của các trường năm 2019: trường đào tạo ngành y dược, trường đào tạo ngành báo chí, xây dựng, marketing... Mời các em tham khảo.

0
3886

Cập nhật thông tin phương thức tuyển sinh Đại học các trường mới nhất: phương thức tuyển sinh đại học các trường đào tạo chuyên ngành Marketing, Báo chí, Y, Dược, Xây dựng… Mời các em tham khảo.

Phương thức tuyển sinh của trường đào tuyển sinh ngành Y Dược

Ngành Y là ngành chuyên tổ chức phòng và khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho con người. Đây là ngành khoa học chuyên nghiên cứu những bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh. Ngành Dược là ngành y tế liên quan đến thuốc chữa bệnh. Đây là hai ngành luôn thu hút sự quan tâm của lượng lớn các thí sinh. Tuy nhiên phương thức Phương thức tuyển sinh Đại học các trường Y Dược vô cùng khắt khe.

Phương thức tuyển sinh Đại học các trường

  • Xét tuyển tuyển thẳng

Đối tượng được tuyển thẳng vào đại học được quy định của quy chế tuyển sinh Đại học 2019 của Bộ GD&ĐT. Đối tượng thuộc diện điểm a và b trong Thông tư số 02/2019/TT-BGDĐT đã tốt nghiệp vào các trường trung học được tuyển thẳng vào đại học trong tất cả các ngành.

  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT 2019

Xét tuyển tổ hợp 3 môn cộng thêm các điểm ưu tiên đối tượng, điểm khu vực. Danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được lấy từ trên cao xuống thấp đến khi đủ chi tiêu.

  • Xét tuyển kết hợp

Phương thức này áp dụng đối với ngành Dược và các ngành Y khoa. Đối với một số trường, ngoài yêu cầu về tổng điểm thi của tổ hợp 3 môn (và điểm cộng ưu tiên phải bằng hoặc cao hơn điểm quy định đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo) thì cần phải có chứng chỉ tiếng Anh( IELTS đạt >6.0  hoặc TOEFL iB 60 trở lên). Đối với phương thức xét tuyển này chiếm 25% chỉ tiêu của ngành. Phương thức xét tuyển chỉ áp dụng đối với một số trường.

Ngoài ra:

  • Điểm trung bình của tổ hợp môn thi THPT hoặc tổ hợp( của các phương thức xét tuyển) khác phải phù hợp tối thiểu bằng điểm trung bình cộng theo quy định của Bộ quy định.
  • Đối với phương thức kết hợp học bạ( sử dụng kết quả học tập THPT): tối thiểu là 8,0 trở lên( đối với các ngành đào tạo giáo viên, ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt).

=> Tham khảo các trường đào tạo chuyên ngành Dược

=> Tham khảo các trường đào tạo ngành chuyên Y

=> Tham khảo các trường đào tạo ngành Nha khoa

Phương thức tuyển sinh của trường Đại học đào tuyển sinh ngành Báo chí

Môi trường Báo chí là môi trường năng động đòi hỏi tính sáng tạo và khả năng giao tiếp tốt. Cùng tìm hiểu các phương thức tuyển sinh của các trường đào tạo chuyên ngành Báo chí xem có gì đặc biệt không nhé.

  • Xét tuyển học bạ và kết quả thi tổ hợp môn tại kì thi THPT
  • Xét tuyển dựa vào tổng điểm bài thi đánh giá năng lực và 2 tự chọn tại kì thi THPT:

Đối với thí sinh dự thi chuyên ngành Báo chí, một số trường yêu cầu thí sinh cần phải thi năng khiếu Báo chí. Thí sinh trúng tuyển sẽ được lấy theo danh sách từ trên cao xuống( gồm tổng kết quả môn Năng khiếu kết hợp với kết quả thi THPT Quốc gia của 3 môn khác).

Kết quả xét tuyển sẽ được tính tổ hợp các môn:

– Môn bắt buộc: Ngữ Văn, Năng khiếu báo chí.

– Môn tự chọn: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội ( thí sinh chọn 1 trong các môn thi dưới đây để dùng làm kết quả xét tuyển).

Tham khảo: các trường đào tạo chuyên ngành Báo chí.

Phương thức tuyển sinh Đại học các trường

Phương thức tuyển sinh của trường Đại học đào tuyển sinh ngành Xây dựng

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành xây dựng đang là ngành lên ngôi, đây cũng là ngành thu hút nhiều nguồn lao động nhất. Các phương thức tuyển sinh của ngành xây dựng vô cùng đa dạng.

Ngoài dựa vào điểm trung bình kết quả thi của tổ hợp môn THPT, có rất nhiều trường đánh giá năng lực dựa trên học bạ của học sinh.

Phương thức tuyển sinh Đại học các trường

Tùy vào các trường đại học sẽ có những quy chế xét tuyển, chỉ tiêu và những phương thức xét tuyển khác nhau. Nếu muốn hiểu rõ hơn về những yếu tố trên, các em nên chủ động gọi điện tới bộ phận tuyển sinh của trường nhờ tư vấn hoặc theo dõi trên trang web của trường.

Tham khảo: Các trường đào tạo ngành xây dựng

Phương thức tuyển sinh Đại học các trường đào ngành Marketing

Ngành Marketing đang là ngành hot nhất hiện nay thu hút lượng lớn các thí sinh nộp hồ sơ. cùng với sự phát triển của mạng lưới doanh nghiệp đã xây dựng nên một thị trường kinh doanh sôi động với hàng loạt các thương hiệu nổi bật.

Nếu công ty muốn thành công, một trong những điều không thể thiếu đó là phát triển mạng lưới Marketing của công ty đó. Đây cũng chính điều kiện để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Phương thức tuyển sinh Đại học các trường

Ngoài phương thức xét tuyển theo kết quả kì thi THPT, một số trường đào tạo ngành Markeing chỉ xét tuyển theo học bạ THPT của thí sinh. Hoặc kết hợp cả 2 phương thức trên để xét tuyển hồ sơ của thí sinh. Vì vậy trước khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng vào trường, các em nên cân nhắc hợp lý, tìm hiểu thông tin của các trường về quy chế tuyển sinh để có quyết định đúng nhất.

Tham khảo: Các trường đào tạo chuyên ngành marketing.

Như vậy, nhìn chung phương thức tuyển sinh Đại học các trường đào tạo chuyên ngành Y, Dược, Nha Khoa, Xây dựng, Marketing, Báo chí đều sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên có một số ngành đặc thù yêu cầu các thí sinh phải thi bài năng khiếu nên các em cần lưu ý.

Không chỉ những ngành trên mà muốn nộp hồ sơ vào các ngành khác thì các em nên tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường để nộp nguyên vọng đúng đắn nhất. Chúc các em thành công trong kì thi sắp tới.