Tuyển tập những tài liệu chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 các mẹ cần biết

Từ mẫu giáo lên lớp 1 là một giai đoạn thay đổi rất lớn đối với các bé, chính vì vậy các mẹ cần phải chuẩn bị kỹ các hành trang, tài liệu vào lớp 1 để giúp trẻ tự tin hơn.

0
5355

Từ mẫu giáo lên lớp 1 là một giai đoạn thay đổi rất lớn đối với các bé, chính vì vậy các mẹ cần phải chuẩn bị kỹ các hành trang, tài liệu vào lớp 1 để giúp trẻ tự tin hơn.

>>> Mẹ cần chuẩn bị hành trang gì cho bé vào lớp 1

Đang quen với môi trường mẫu giáo chủ yếu là chơi và đùa nghịch là chính nhưng khi bé vào lớp 1 lại là một chuyện khác. Môi trường lớp 1 sẽ hoàn toàn thay đổi  các bé sẽ phải học khá nhiều kiến thức và không còn được tự do chơi đùa nữa.

Chính vì vậy có rất nhiều bé bỡ ngỡ và trở nên rụt rè hay thậm chí trẻ rơi vào trạng thái lo âu, hoảng sợ ảnh hưởng đến tâm lý và kết quả học tập. Để tránh tình trạng trên và làm tinh thần các bé trở nên thoải mái hơn các bậc phụ huynh nên chuẩn bị kỹ các kỹ năng và tài liệu lớp 1 giúp bé dần làm quen với môi trường mới.

tài liệu lớp 1

Các loại tài liệu lớp 1 cho bé các mẹ cần biết

Thông thường nhằm chuẩn bị tốt tâm lý cho trẻ trong giai đoạn chuyển giao này, phụ huynh nên cho trẻ tham quan trường lớp trước khi vào học, và chỉ cho trẻ biết “đây là trường mà con sẽ học, ở đó có cô hiệu trưởng, có cô giáo, có bác bảo vệ, đặc biệt có rất nhiều bạn và những anh chị đeo khăn quàng nữa”. Điều đó sẽ làm cho trẻ rất thích thú.

Tiếp theo phụ huynh cần chuẩn bị tâm thế đi học cho trẻ, nói với trẻ những điều cần thiết như đi học đúng giờ, sách vở và đồ dùng học tập đầy đủ. Điều quan trọng nữa là phải chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng tiền tập đọc và tiền tập viết.

Thường thì những năm học mẫu giáo các bé cũng được tiếp thu một số kiến thức như tập đọc và nhận biết bảng chữ cái hay đếm số nhưng điều đó là không đủ bởi lên lớp 1 các bé sẽ phải tiếp nhận một lượng kiến thức lớn và khó hơn gấp nhiều lần.

Chính vì vậy các bậc phụ huynh nên mua một số tài liệu lớp 1 cho bé tham khảo như tài liệu luyện đọc cho bé lớp 1, hay tài liệu tiếng việt lớp 1 dạy con cơ bản về cách ghép một số từ đơn giản.

Tương tự, phụ huynh hãy giúp trẻ làm quen với toán học bằng cách mua một số tài liệu tài liệu Toán lớp 1 cho các bé làm quen với những phép tính đơn và các con số vừa rèn luyện tư duy cho bé vừa giúp bé không bị bỡ ngỡ khi học nó nữa.

Tham khảo tài liệu chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số tài liệu toán lớp 1 cho con để con phát triển tư duy tốt nhất.

Pomath – Toán tư duy cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi

Pomath là bộ sách hay về giáo dục trẻ em. Bộ gồm 6 cuốn giúp bé cải thiện tư duy toán học. Sách dành cho đối tượng từ 4-6 tuổi giúp bé làm quen với cấu trúc số:

– Thực hành đếm đồ vật, qua đó làm quen với các số từ 1 đến 10.
– Nhận dạng các hình cơ bản (hình vuông, hình tròn, hình tam giác).
– Làm quen với vị trí tương đối trong không gian: Xa, gần, tương quan về độ dài: cao – thấp, dài – ngắn.
– Tăng cường các hoạt động với thẻ số, phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo thông qua hoạt động sáng tạo với các hình, xếp que tính, …

sách hay về giáo dục trẻ em

Ưu điểm của bộ sách

Đặc biệt, sách kết hợp bộ học tài liệu pomath – học toán qua trò chơi. Bộ trò chơi gồm có:

  • Bộ các hình học cơ bản bằng gỗ và thẻ giấy màu.
  • Bộ xếp hình Tangram 7 mảnh bằng gỗ.
  • Bộ thẻ các số từ 0 đến 10.
  • Bộ que tính bằng gỗ.
  • Bộ tiền xu nhiều mệnh giá giúp bé nhận biết mặt chữ.

Nếu yêu thích sản phẩm này mời bạn tham khảo sách tại đây.

Phát triển tư duy toán học cùng thỏ mặt to( 5 cuốn)

Đây là bộ sách hay giáo dục trẻ em từ 3-4 tuổi. Sách giúp giải quyết các vấn đề thực tế cho trẻ. Một bộ sách vô cùng hấp dẫn về nội dung. Hình ảnh minh họa đẹp, giúp phát triển tư duy. Giúp các bé phát triển khả năng tự giải quyết vấn đề thực tế. Giúp bố mẹ gần gũi hơn với trẻ.

Việc giáo dục sớm cho trẻ trong độ tuổi từ 3 – 4 là việc mà các bậc phụ huynh cần quan tâm và chú ý. Trong giai đoạn này những nền tảng cơ bản về trí tuệ, cảm xúc, ngôn ngữ, khả năng tư duy logic…đều đang hình thành. Càng tiếp xúc với môn toán sớm bao nhiêu thì năng lực tư duy của trẻ sớm được phát triển bấy nhiêu.

sách hay về giáo dục trẻ em

Ưu điểm của bộ sách

Bộ sách này phù hợp với các bé từ 3 – 4 tuổi. Thỏ mặt to sẽ giúp bé vừa học vừa chơi – bé thoải mái học – phụ huynh an tâm. Ba mẹ sẽ cùng bé bước vào hành trình đầu tiên khám phá toán học. Những trò chơi tìm đường về nhà cho thỏ mặt to. Tìm ra điểm khác biệt giữa hai bức tranh. Trò chơi so sánh bên nào ít bên nào nhiều hơn, ghép hình… kích thích được sự tò mò và trẻ không còn cảm thấy áp lực về mặt tâm lý.

Mời bạn xem thêm và đặt mua sách tại đây.

Hai bộ sách tài liệu lớp 1 trên là bộ sách hot nhất của TKBooks. Đây là bộ sách dành cho các bé từ độ tuổi 3-4 tuổi hoặc 4-6 tuổi. Mỗi bộ sách đều có cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Nó sẽ giúp các bé làm quen với với mặt số và các phép tính đơn giản.

Đây là giai đoạn cần thiết giúp bé phát triển tư duy, chuẩn bị hành tranh để bước vào lớp 1. Vì vậy chuẩn bị tài liệu tham khảo lớp 1 trước cho các bé là vô cùng cần thiết.