Tại sao phải cho con học toán tư duy? Lợi ích không ngờ của toán tư duy mà bố mẹ nhất định phải biết!

0
2220

Hiện nay, toán tư duy đang trở nên cực kỳ phổ biến. Phương pháp này nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh. Câu hỏi đặt ra là: Tại sao phải cho con học toán tư duy? Nó có lợi ích ghê gớm gì mà lại đổ xô cho con học như thế?

Vậy thì hôm nay, TKBooks sẽ giúp bố mẹ giải đáp thắc mắc này nhé!

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu toán tư duy là gì?

Toán tư duy là phương pháp giúp phát triển não bộ và khơi dậy tiềm năng trong mỗi bản thân con người. Toán tư duy ra đời giúp bé vận dụng tư duy logic vào việc giải các vấn đề gặp phải. Trẻ không còn phải học và sử dụng các công thức máy móc theo cách học truyền thống nữa.

Lợi ích không ngờ khi trẻ được học phương pháp tiến bộ này từ sớm!

Việc được học toán tư duy từ sớm sẽ giúp trẻ nhỏ được rèn luyện não bộ, kích thích sự phát triển của bộ não và phát triển các kỹ năng sống cần thiết. Những bài học trong phương pháp toán tư duy vô cùng sinh động và thú vị. Chúng khiến trẻ hứng thú học và hình thành sự ham học hỏi, khám phá ở trẻ, khác với việc học công thức cứng nhắc thông thường. Bộ não trẻ sẽ thường xuyên phải vận động, tư duy để giải các bài toán, do vậy não bộ sẽ được khai thác tối đa và hiệu quả.

1. Giúp trẻ làm quen với các con số và hình thành thói quen học

Khi các bé tiếp xúc với toán tư duy, bé sẽ được làm quen với các con số từ sớm, được học cách xem giờ. Do vậy, việc làm này dần sẽ giúp bé hình thành thói quen và sự yêu thích đối với các con số. Bên cạnh đó, bé sẽ tự lên được thời gian biểu cho mình, biết mình cần phải làm gì, hình thành những thói quen tốt ở trẻ. Trẻ tự giác hơn và có trách nhiệm hơn, phát triển theo chiều hướng tích cực.

2. Hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cho trẻ

Phương pháp học này sẽ giúp trẻ trở nên linh hoạt và nhanh nhạy hơn. Bên cạnh đó, bé sẽ dần rèn luyện được những thói quen tốt như:

  • Kỹ năng quản lý và sắp xếp thời gian cho chính mình.
  • Kỹ năng tự lập giải quyết được các vấn đề đơn giản.
  • Kỹ năng điều chỉnh được cảm xúc.
  • Kỹ năng giao tiếp tự tin.
  • Kỹ năng tư duy logic, phân tích nhanh nhạy vấn đề.

Các bé cần sự đồng hành của bố mẹ để rèn và tôi luyện các kỹ  năng. Theo thời gian, các kỹ năng này sẽ đặc biệt tốt cho sự phát triển và tương lai sau này.

3. Rèn luyện và kích thích não bộ phát triển toàn diện

Trong quá trình học theo phương pháp mới này, bộ não trẻ phải liên tục vận động. Việc này đặc biệt hiệu quả trong việc phát triển cả 2 bán cầu não trái và phải. Trẻ sẽ phải phân tích một vấn đề, tìm ra câu trả lời chính xác trong khoảng thời gian ngắn nhất. Việc này sẽ giúp não bộ được kích thích nhiều giác quan, tư duy liên tục và thường xuyên.

4. Tạo nền tảng vững chắc cho tư duy toán học

Thực chất toán tư duy cũng chính là toán học. Toán tư duy ở một mức vận dụng nâng cao hơn và đòi hỏi nhiều hơn về sự tư duy. Những bài tập trong toán tư duy đều nhằm giúp trẻ có các nhìn và nhận thức sâu sắc hơn về các phép tính và con số trong toán học.

Không giống toán truyền thống, các con số vô hồn, khô khan và máy móc. Qua phương phương pháp này, các con còn có thể thấy số 2 giống hình một chú hươu cao cổ, quả trứng giống hình của số 0. Do vậy, việc học bằng phương pháp này sẽ giúp bé nhớ lâu hơn và biết cách vận dụng cho các bài tập về sau.

Giống như xây nhà, bạn cần có một cái móng vững chắc. Dạy trẻ học toán cũng vậy, chúng ta cũng cần xây cho con một nền tảng kiến thức vững chắc. Không chỉ là giỏi toán, trẻ sẽ học tốt cả các môn học khác nữa.

Như vậy, TKBooks vừa giúp các bậc phụ huynh giải đáp thắc mắc: Tại sao lại phải cho con học toán tư duy? Và cũng giúp các bạn biết được những lợi ích không ngờ của phương pháp này. Các phụ huynh có thể tìm hiểu thêm những bài viết liên quan đến việc nuôi dạy con trên trang web blog của TKBooks.vn!

Hoặc tại fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/chamehoccungcon