Tìm hiểu ngành hàng không thi khối nào? học ở trường nào?

ngành hàng không thi khối gì là, cơ hội việc làm của ngành, rất được các em học sinh và phụ huynh quan tâm.

0
6818
ngành hàng không thi khối gì là, cơ hội việc làm của ngành, rất được các em học sinh và phụ huynh quan tâm.

Khi nghĩ đến hàng không, mọi người sẽ nghĩ đến tiếp viên hàng không xinh đẹp, lịch thiệp, thân thiện hay những anh chàng phi công đẹp trai, giỏi giang. Niềm ao ước trở thành họ là mơ ước của bao nhiêu em nhỏ. Các em đọc bài viết này để hiểu biết thêm về ngành hàng không thi khối nào và làm thế nào để vào ngành hàng không.

Ngành hàng không là gì?

ngành hàng không thi khối gì

Hàng không là lĩnh vực kinh tế,vận tải, áp dụng các kỹ thuật công nghệ cao, hiện đại. Ngành hàng không mang tính quốc tế cao, gắn liền với an toàn và an ninh. Do đó, ngành hàng không phải hoạt động đồng bộ với quy trình vô cùng chặt chẽ.

Trong ngành hàng không có nhiều nghề đa dạng, không chỉ có tiếp viên hàng không hay phi  công đâu. Khi học ngành hàng không, các em có thể làm các công việc liên quan đến chăm sóc, sửa chữa, bảo dưỡng máy bay, nhân viên không lưu, nhân viên an ninh,…

Các nhân viên hàng không có thể hiểu họ làm các công việc liên quan trực tiếp đến an toàn hàng không, an ninh hàng không, khai thác máy bay,vận chuyển hàng không,…Họ phải đảm bảo đầy đủ chứng chỉ nghề nghiệp do bộ giao thông vận tải cấp phép, đảm bảo các quy định theo tiêu chuẩn của ngành hàng không.

Việc nhu cầu của người dân về đi lại và vận chuyển hàng hóa quốc tế, ngành hàng không ngày càng phát triển, mở rộng cơ hội việc làm cho các em có ước mơ làm trong lĩnh vực hàng không.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành hàng không

ngành hàng không thi khối gì

Trong ngành hàng không, bạn có thể lựa chọn làm tại các hãng hàng không nổi tiếng như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific,…. Bên cạnh đó, các bạn có thể lựa chọn công việc ở tại sân bay, nhà ga và các trang thiết bị, công trình mặt đất phục vụ cho các chuyến bay, công việc liên quan đến việc vận chuyển hàng không. Việt Nam có 3 cụm hàng không ở ba khu vực Bắc, Trung, Nam gồm 20 cảng hàng không.

Ngoài ra, các em có thể làm việc trong các  trung tâm quản lý bay. Các đơn vị này có chức năng điều hành, cung ứng dịch vụ không lưu và các dịch vụ phụ khác cho hãng hàng không. Nước ta có 3 trung tâm quản lý bay là Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Cơ hội việc làm cho các em rất nhiều vì có nhiều hãng hàng không mới mở. Làm việc trong ngành hàng không, các em rất năng động vì các em luôn vận động liên tục,tiếp xúc với rất nhiều khách hàng đến từ bốn phương. Bạn cũng có nhiều cơ hội đi máy bay miễn phí hoặc giảm giá như một chính sách đãi ngộ của các hãng hàng  không với nhân viên của mình.

Thời gian làm việc đối với các ngành hàng không là khá khắc nghiệt. Công việc ở tất cả các bộ phận đều phải làm ca đêm, đặc biệt trong ngày nghỉ, cuối tuần hay lễ tết. Với đặc thù công việc, dù thời tiết khắc nghiệt, họ vẫn phải làm việc để phục vụ hành khách, chuyến bay.

Vận tải hàng không có tốc độ tăng trưởng vô cùng nhanh. Nhu cầu tuyển dụng là vô cùng nhiều, quanh năm hay từng đợt. Tùy theo nhu cầu của từng bộ phận. Nếu bạn thuộc đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong ngành hàng không, bạn sẽ có nhiều cơ hội để khẳng định mình, tu dưỡng, học tập.

Ngành hàng không thi khối nào?

ngành hàng không thi khối gì

Khi mùa tuyển sinh sắp tới, việc chọn lựa ngành học hay chọn trường học là điều băn khoăn trong lòng phụ huynh hay thí sinh.Ngành hàng không thi khối nào hay học ngành hàng không ở đâu là  những câu hỏi của các em học sinh khi tìm hiểu về ngành này.

Ngành hàng không trong năm 2019 của học viện hàng không lấy điểm chuẩn là 19 điểm với các khối thi là A00,A01, D01, D90. Đây là điểm chuẩn của các ngành trong lĩnh vực hàng không như quản lý hoạt động bay, kĩ thuật hàng không.

Đối ngành tuyển tiếp viên hàng không chưa có trường Đại học nào đào tạo. Hình thức đào tạo chủ yếu là thông qua các tiêu chuẩn về ngoại hình, chiều cao, ngôn ngữ Tiếng Anh hay tiếng các nước khác, phong thái,… Các thí sinh sẽ được đào tạo bài bản trước khi được làm việc trên các máy bay.

Các hãng hàng không chấp nhận tất cả các bằng cấp trung học phổ thông trở lên mà các ứng viên sở hữu. Ngành hàng không không có yêu cầu cụ thể nào về việc chọn lựa trường, chọn ngành.

Đối với các bạn có đam mê ngành này, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, các bạn nên tìm đến các trung tâm tiếng Anh để học giao tiếp, bồi dưỡng trình độ ngoại ngữ của mình.Nếu không đỗ vào ngành hàng không, với việc bạn có trình độ ngôn ngữ tốt sẽ giúp bạn tìm kiếm công việc khác tốt hơn.

Sức khỏe tốt cũng là một trong các yếu tố mà ngành hàng không đòi hỏi rất cao. Vì công việc ngành hàng không là ngành dịch vụ, luôn phục vụ liên tục, tốt nhất cho khách hàng. Nếu sức khỏe bạn không tốt, bạn sẽ không đảm đương nổi môi trường khắc nghiệt này.

Ngành hàng không là một trong những ngành đang hot hiện nay. Nhu cầu của ngành ngày càng tăng cao do nhu cầu đi lại của người dân và vận chuyển hàng hóa quốc tế. Mở ra rất nhiều cơ hội cho các em muốn học ngành này. Bài viết trên đã phần nào trả lời cho câu hỏi ngành hàng không có hot không? ngành hàng không thi khối nào? Với những thông tin mà Tkbooks cung cấp, các em sẽ định hướng và lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân mình.

>>> Mẫu đề thi thử thpt quốc giá 2019 <<<