Chia sẻ phương pháp tự học ngoại ngữ hiệu quả nhất

TKBooks sẽ giúp bạn học ngoại ngữ online hiệu quả nhất với những phương pháp, bí quyết tự học ngoại ngữ được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín.

0
4476

TKBooks sẽ giúp bạn tự học ngoại ngữ hiệu quả nhất với những phương pháp, bí quyết được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín.

Ngày nay với sự hội nhập của nền kinh tế thì việc tự học ngoại ngữ đang trở nên rất quan trọng với con người, đặc biệt là với các bạn trẻ. Bạn phải hiểu rằng nếu chỉ với tiếng mẹ đẻ thì rất khó giúp cho bạn kiếm được một công việc tốt lương cao trong một công ty đa quốc gia, thậm chí là chịu thua kém so với các ứng viên biết ngoại ngữ khác.

Việc tự học ngoại ngữ ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đặc biệt là Internet đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc học ngoại ngữ trực tuyến thông qua các kênh online đang dần được nhiều người lựa chọn bởi những tiện ích của nó mang lại. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều bạn băn khoăn tự hỏi liệu học ngoại ngữ online như vậy có hiệu quả không?

Học ngoại ngữ online liệu có hiệu quả

Đầu tiên bạn phải hiểu tự học ngoại ngữ trực tuyến là như thế nào? Trước khi đặt câu hỏi học ngoại ngữ online có hiệu quả không?

Ưu điểm của học ngoại ngữ online

Ngày nay có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ để phục vụ nhu cầu của của người học đã xây dựng lên những mô hình học trực tuyến. Tại đây người học sẽ được tiếp cận với kho giữ liệu các bài học, bài giảng, các tài liệu như sách, video clip … thông qua một tài khoản được kết nối với kho dữ liệu này. Mỗi lần học bạn sẽ đăng nhập tài khoản đó và học theo lộ trình đã được thiết kế sẵn.

học ngoại ngữ online

Việc tự học ngoại ngữ trực tuyến sẽ không gò bó về thời gian. Bạn rảnh lúc nào thì đăng nhập vào tài khoản và học ngay lúc đấy. Cũng không có ai dám sát bạn học mỗi ngày hay bắt bạn phải làm bài tập thường xuyên.

Để tự học hiệu quả cần có tinh thần tự giác cao

Điều này chính là rào cản lớn nhất của những người học ngoại ngữ online bởi lẽ để hoàn thành được khóa học các bạn sẽ phải có tinh thần tự giác rất cao để biết cách tư học và khai thác các tài nguyên đó, nếu không sẽ rất khó có hiệu quả, hoặc sẽ dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng.

Học một ngôn ngữ mới đối với chúng ta là cả một hành trình dài. Tuy có gian nan nhưng nếu tuân theo một số phương pháp nhất định, bạn sẽ nhanh chóng học được bất cứ ngôn ngữ nào. Tự học ngoại ngữ online cũng vậy chỉ cần bạn có niềm tin, sự kiên trì và một phương pháp hiệu quả thì tin chắc rằng bạn sẽ thành thạo ngoại ngữ chỉ trong thời gian ngắn.

học ngoại ngữ online

Tham khảo một số tài liệu tự học ngoại ngữ

Ở bài viết này, TKBooks sẽ giới thiệu đến các em một số cuốn sách tự học tiếng anh dành cho các em học sinh lớp 9,10. Mời các em tham khảo.

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng anh 

Cuốn sách gói gọn trọng tâm từ vựng của 13 chủ đề thường gặp trong đề thi TOEIC. Đó là những chủ đề về văn phòng, thương mại, giao dịch, doanh nghiệp, … Bằng phương pháp học ngoại ngữ của người Do Thái nổi tiếng thông minh và giàu có nhất thế giới. Cuốn sách giúp người học tăng cường khả năng ghi nhớ để vừa thuộc nhanh, thuộc sâu, nhớ được nhiều và nhớ lâu. Sau đó có thể sử dụng đúng và nhạy bén những gì mình nhớ trong kì thi TOEIC cũng như giao tiếp thực tế.

Tự học 2000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề

Đừng học riêng lẻ từng từ rời rạc. Hãy học theo chủ đề thì việc học thuộc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Sách xây dựng vốn từ vựng theo chủ đề.

Do đó, khi làm bài thi nói hoặc viết theo một chủ đề nào đó bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng. Bài nói và bài viết của bạn trôi chảy và nhiều ý tưởng. Vì vậy, việc học từ theo chủ đề cũng giống như một mũi tên trúng hai đích vậy. Nó vừa giúp chúng ta biết thêm nhiều từ mới. Đồng thời có nhiều từ vựng và ý hay để triển khai cho bài thi được tốt hơn.

tự học ngoại ngữ

Rèn kỹ năng làm bài trọng âm ngữ âm môn tiếng Anh

Đây là bộ sách khá hay, gồm có những ưu điểm sau đây:

  • Giải thích đáp án rõ ràng
  • Dịch sang tiếng Việt toàn bộ đề giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức. Giúp bạn hiểu rõ ngữ cảnh sử dụng từ.

tự học ngoại ngữ

  • Chiến thuật làm bài đọc hiểu giúp mọi người không nắm được từ vựng nhưng vẫn điền được đáp án đúng.
  • Tổng hợp toàn bộ ngữ pháp có trong kỳ thi.
  • Hoàn thiện kĩ năng làm đề nhanh, chính xác.

600 động từ bất quy tắc trong tiếng anh

Đối với người học tiếng Anh, cần ghi nhớ động từ bất quy tắc. Đặc biệt, trong việc thi cử thì chuyện nhầm lẫn, sai sót sẽ khiến điểm số của bạn không được tốt.

tự học ngoại ngữ

Thông thường, động từ bất quy tắc chỉ được giới thiệu ở phần phụ lục. Điều đó sẽ gặp rất nhiều bất tiện cho bạn học khi muốn tra một từ nào đó. Để khắc phục những hạn chế trên, cùng tham khảo cuốn sách này nhé.

Tiếng anh là một ngôn ngữ rất quan trọng và phổ biến. Bạn có thể tự học ngoại ngữ mà không cần phải đến bất kì một trường lớp nào cả. Nếu bạn có phương pháp học tốt, chắc chắn việc học của bạn sẽ hiệu quả. Chúc bạn thành công.