Tuyển tập những tài liệu lớp 1 các mẹ cần chuẩn bị cho bé

Để con yêu của bạn có thể tự tin khi bước chân vào lớp 1,các bậc phụ huynh cần có những tài liệu tham khảo cho bé. Một số tài liệu mà phụ huynh cần có.

0
4774
tài liệu lớp 1

Từ mẫu giáo lên lớp 1 là một giai đoạn thay đổi rất lớn đối với các bé. Các mẹ cần tìm chuẩn bị tài liệu cho bé vào lớp 1. Các tài liệu hay sách tham khảo cần được chọn lọc để giúp bé phát triển tốt hơn. Tuyển tập những tài liệu lớp 1 các mẹ cần chuẩn bị cho bé.

>>> Ăn gì giúp con thông minh hơn

Bé đang quen với môi trường mẫu giáo chủ yếu là chơi và đùa nghịch là chính. Nhưng khi bé vào lớp 1 lại là một chuyện khác. Môi trường lớp 1 sẽ hoàn toàn thay đổi  các bé sẽ phải học khá nhiều kiến thức và không còn được tự do chơi đùa nữa.

Chính vì vậy có rất nhiều bé bỡ ngỡ và trở nên rụt rè. Thậm chí trẻ rơi vào trạng thái lo âu, hoảng sợ ảnh hưởng đến tâm lý và kết quả học tập. Để tránh tình trạng trên và làm tinh thần các bé trở nên thoải mái hơn các bậc phụ huynh nên chuẩn bị kỹ các kỹ năng và tài liệu lớp 1 giúp bé dần làm quen với môi trường mới.

Bước khởi đầu cho bé vào lớp 1

tài liệu lớp 1

Để chuẩn bị tốt tâm lý cho trẻ trong giai đoạn chuyển giao này, phụ huynh nên cho trẻ tham quan trường lớp trước khi vào học.  Mẹ nên chỉ cho trẻ biết đây là trường mà con sẽ học. Ở đó có cô hiệu trưởng, có cô giáo, có bác bảo vệ, đặc biệt có rất nhiều bạn và những anh chị đeo khăn quàng nữa. Điều đó sẽ làm cho trẻ rất thích thú.

Tiếp theo phụ huynh cần chuẩn bị tâm thế đi học cho trẻ, nói với trẻ những điều cần thiết như đi học đúng giờ, sách vở và đồ dùng học tập đầy đủ. Điều quan trọng nữa là phải chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng tiền tập đọc và tiền tập viết

Thường thì những năm học mẫu giáo các bé cũng được tiếp thu một số kiến thức như tập đọc và nhận biết bảng chữ cái hay đếm số. Nhưng điều đó là không đủ bởi lên lớp 1 các bé sẽ phải tiếp nhận một lượng kiến thức lớn và khó hơn gấp nhiều lần.

Chính vì vậy các bậc phụ huynh nên mua một số tài liệu lớp 1 cho bé tham khảo. Một số như tài liệu luyện đọc cho bé lớp 1, hay tài liệu tiếng việt lớp 1. Cuốn sách đó dạy các bé cơ bản về cách ghép một số từ đơn giản.

Tương tự, phụ huynh hãy giúp trẻ làm quen với toán học bằng cách mua một số tài liệu tài liệu Toán lớp 1. Mẹ nên chỉ cho các bé cách làm quen với những phép tính đơn giản và các con số .Nó vừa rèn luyện tư duy cho bé vừa giúp bé không bị bỡ ngỡ khi học nó nữa.

Một số tài liệu mà cha mẹ có thể tham khảo

Giúp bé nhà bạn có thêm tự tin khi  bước chân vào lớp 1, tài liệu tham khảo dành cho bé là không thể bỏ qua. Hai môn học chính mà bé nhà bạn sẽ học ở trường là Toán và Tiếng Việt. Tkbooks xin giới thiệu một số cuốn sách dành cho con yêu của bạn.

Tài liệu tham khảo liên quan đến TOÁN HỌC

Với môn Toán thì các bậc phụ huynh có thể tham khảo bộ sách Pomath-Toán. Đây là bộ sách với phương pháp học hiện đại, tập trung nâng cao tư duy của con bạn. Đặc biệt phương pháp học này được các giáo sư đầu ngành đánh giá cao. Chắc chắn con bạn sẽ có tư duy toán học khi học theo bộ sách này. Cùng tìm hiểu xem bộ sách này có gì đặc biệt.

tài liệu lớp 1

Bộ sách Pomath toán là bộ sách gồm 6 cuốn. Mỗi bài tập trong sách đều có 3 phần: khởi động, thực hành và trò chơi luyện tập. Đây là cuốn sách mà được mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đánh giá cao, đưa ra gợi ý cha mẹ nên học cùng con.

Các bậc cha mẹ có thể học tìm kiếm tài liệu trên các trang web uy tín như trang giáo dục của Bộ, hay các page học tập dành riêng cho các bé. Mẹ có thể cho bé tham gia các trò chơi toán học dành cho các bé như  violympic toán.

Bên cạnh cuốn sách Pomath toán thì các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm Bộ sách Toán Thỏ mặt to.Cuốn sách này có nhiều hình ảnh câu đố sẽ giúp các bé thích thú hơn khi học.

Tài liệu liên quan đến môn Tiếng Việt

Môn Tiếng Việt lớp 1 bao gồm các kiến thức liên quan đến bảng chữ cái, từ vựng, tập viết. Các bé thích cuốn sách nhiều hình ảnh, màu sắc tươi sáng. Khi lựa chọn sách tham khảo Tiếng Việt cho bé, các mẹ nên chú ý điều này.

Các mẹ có thể tham khảo sách Tiếng Việt lớp 1 tại các nhà sách. Ở đó có nhiều loại sách khác nhau phù hợp với con của bạn. Lưu ý, dẫn bé đi cùng, con bạn sẽ thích thú hơn khi được tự  tay lựa chọn sách.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo bộ sách túi Bé vào lớp 1. Trong bộ sách này bao gồm các cuốn sách học từ và cuốn tập viết có hình ảnh. Bộ sách 8 cuốn này giúp bé bước đầu tiếp cận với các nét cơ bản, các từ. Bên cạnh đó, bộ sách này có cuốn sách liên quan đến Toán học.

tài liệu lớp 1

Với một số gợi ý trên các mẹ có thể tìm thấy bộ tài liệu cho bé. Các bậc phụ huynh có thể xin lời tư vấn của  các thầy cô. Hoặc cha mẹ học sinh có thể hỏi các tư vấn viên của các công ty xuất bản chuyên về mảng học sinh. Hi vọng những cuốn sách và tài liệu hữu ích sẽ giúp bé tự tin tới trường.